Tìm kiếm

Sớm hoàn trả mặt bằng đảm bảo cuộc sống người dân

Cập nhật 10/07/2019

Dự án cải tạo, nâng công suất hệ thống cấp nước thành phố Hà Giang giai đoạn 2 đã được triển khai gần 7 tháng. Mặc dù chủ đầu tư, đơn vị thi công đã có nhiều cố gắng, nỗ lực đẩy nhanh tiến độ dự án, tuy nhiên hiện nay nhiều hạng mục của dự án nêu trên phần nào đã gây ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân.


Nhiều hộ dân tại trục đường Nguyễn Trãi thuộc các tổ 12, 13 và 17 phường Nguyễn Trãi vẫn bị ảnh hưởng
Mặc dù đường đã đào lên, ống nước đã đặt xuống và một phần mặt bằng được hoàn trả, xong hơn 1 tháng nay cuộc sống của nhiều hộ dân tại trục đường Nguyễn Trãi thuộc các tổ 12, 13 và 17 phường Nguyễn Trãi vẫn bị ảnh hưởng. Đường thì bụi bẩn trong ngày nắng, lấm bùn trong ngày mưa, các hoạt động đi lại của nhiều hộ dân cũng bị ảnh hưởng. Đặc biệt với các hộ dân kinh doanh, buôn bán nơi thường xuyên có người và phương tiện ra vào việc ảnh hưởng này là rất lớn. Để có đường cho phương tiện ra vào bản thân ông Nguyễn Văn Thắng – Tổ trưởng tổ 17 phường Nguyễn Trãi, thành phố Hà Giang cũng như nhiều hộ dân đã phải dùng cây que đôn lên lấy lối ra vào.
Theo phản ánh của các hộ dân, tuyến đường ống dẫn nước dọc trục đường Nguyễn Trãi xuống cầu Mè dài gần 3km đã thi công xong cả tháng nay nhưng đơn vị thi công vẫn chưa đổ bê tông, dải nhựa để trả lại hiện trạng ban đầu. Do đó, nhiều hộ dân mong muốn đơn vị thi công là Công ty TNHH Vận tải Phương Anh cần thi công cuốn chiếu các hạng mục để không làm ảnh hưởng lớn đến cuộc sống người dân. Đồng thời có giải pháp bảo vệ hạ tầng như kết cấu mặt đường, hệ thống thoát nước thải.
Dự án cải tạo, nâng công suất hệ thống cấp nước thành phố Hà Giang giai đoạn 2 do Công ty CP cấp thoát nước Hà Giang làm chủ đầu tư; Công ty TNHH Vận tải Phương Anh là đơn vị thi công. Dự án được triển khai từ tháng 2/2019, dự kiến sẽ hoàn thành vào cuối tháng 7/2019, sớm hơn 2 tháng so với kế hoạch đề ra. Toàn bộ dự án bao gồm 2 hạng mục chính là xây dựng hệ thống bơm, xử lý nước và lắp đặt đường ống cấp nước sinh hoạt dài 14km. Đến nay cơ bản dự án đã hoàn thành trên 80% khối lượng công việc.
Việc triển khai Dự án cải tạo, nâng công suất hệ thống cấp nước thành phố Hà Giang là việc làm thiết thực thể hiện những cố gắng, nỗ lực của Công ty CP cấp thoát nước Hà Giang. Tuy nhiên để dự án sớm hoàn thành, nhận được sự đồng thuận cao của nhân dân thì việc đảm bảo chất lượng, đẩy nhanh tiến độ thi công và giảm thiểu đến mức thấp nhất ảnh hưởng tới cuộc sống người dân là những vấn đề cần được chủ đầu tư và đơn vị thi công thực hiện đồng thời./.
Tuấn Quỳnh- Hồng Duyên

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc: Nguyễn văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/