Tìm kiếm

Vị Xuyên tăng cường công tác kiểm tra thực phẩm mùa nắng nóng

Cập nhật 10/07/2019

Mùa hè với thời tiết nắng nóng là thời điểm dễ phát sinh nhiều dịch bệnh, kèm theo đó là nỗi lo về an toàn vệ sinh thực phẩm. Trong thời gian qua, huyện Vị Xuyên đã tổ chức các hoạt động tuyên truyền, kiểm tra, giám sát các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm, đồng thời tiến hành xử lý kịp thời, nghiêm minh các hành vi vi phạm về an toàn thực phẩm.


Siêu thị HT Vị Xuyên luôn chú trọng đến nguồn gốc sản phẩm, hạn sử dụng
Siêu Thị HT Vị Xuyên là một trong những cửa hàng kinh doanh lớn trên địa bàn huyện, với các sản phẩm hàng hóa đa dạng, nhất là các mặt hàng thực phẩm, nước uống đóng chai, bia, nước giải khát, kem các loại là những sản phẩm được tiêu thụ nhiều nhất trong mùa hè. Với những sản phẩm này, Siêu thị luôn chú trọng đến nguồn gốc sản phẩm, hạn sử dụng cũng như cách bảo quản để sản phẩm không bị hỏng, giảm chất lượng khi đến tay người tiêu dùng.
Để tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền, giáo dục kiến thức, quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm trong mùa hè nắng nóng kéo dài, thời gian qua Đội Quản lý thị trường số 2 huyện Vị Xuyên đã phối hợp với các ngành chuyên môn thường xuyên tiến hành kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh ăn uống, nước đá dùng liền, nước uống đóng chai, nước mía, kem, sữa chua, trà sữa, sản phẩm giải khát, các sản phẩm thực phẩm phục vụ trong mùa hè... Tập trung truyền thông các biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm.
Từ đầu năm đến nay, Đội QLTT số 2  huyện Vị Xuyên đã tiến hành xử phạt 28 vụ với 36 hành vi; thu nộp ngân sách nhà nước 44.100.000 đồng đối với hành vi vi phạm quy định của pháp luật về điều kiện bảo đảm ATTP. Chủ yếu là vi phạm quy định về điều kiện bảo đảm ATTP trong bảo quản thực phẩm;  Kinh doanh hàng hóa là thực phẩm bao gói sẵn đã quá hạn sử dụng; Sử dụng người tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm mà không đội mũ, đeo khẩu trang trong khu vực sản xuất thực phẩm; giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm hết hiệu lực, không tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm, không khám sức khỏe định kỳ cho người lao động; khu chế biến thực phẩm không đảm bảo vệ sinh sạch sẽ; không thực hiện việc lưu mẫu thực phẩm và thực hiện chế độ kiểm thực 3 bước theo quy định.
Với sự vào cuộc quyết của các lực lượng chức năng của huyện Vị Xuyên trong công tác kiểm tra kiểm soát thực phẩm mùa nắng nóng, kiên quyết ngăn chặn, xử lý nghiêm các cơ sở vị phạm không để xảy ra tình trạng bị ngộ độc thực phẩm do ăn uống./.
Tiến Thành- Hồng Hạnh
 
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc: Nguyễn văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/