Tìm kiếm

Bà con nông dân xã Trung Thành thu hoạch khoai lang đỏ

Cập nhật 03/03/2020

Thời điểm này, nông dân xã Trung Thành trên địa bàn huyện Vị Xuyên bước vào mùa thu hoạch khoai lang.Với chất lượng củ khoai bở, ngon ngọt, hàm lượng dinh dưỡng cao cây khoai lang đỏ đã mang lại nguồn thu nhập đáng kể cho người dân địa phương.


Gia đình anh Lê Minh Công thu hoạch khoai lang đỏ
Gia đình anh Lê Minh Công thôn Trung Sơn là một trong những hộ có kinh nghiệm trồng khoai lang đỏ nhiều năm nay. Năm nay gia đình anh trồng trên 1ha khoai. Bắt đầu từ tháng 11 âm lịch người dân bắt đầu xuống giống khoai và đến tháng 2 âm lịch thu hoạch. Chỉ sau 4 tháng trồng, 1 sào khoai lang cho năng suất đạt 5- 6 tạ/sào, với giá hiện tại từ 8.000 đến 10.000/kg, sau khi trừ chi phí mang lại thu nhập 4-5 triệu đồng/sào.
anh Lê Minh Công cho biết: Những năm gần đây, việc chuyển đổi cây trồng phù hợp với chất đất và mang lại hiệu quả kinh tế cao ở xã Trung Thành là một vấn đề luôn được chính quyền quan tâm đặt lên hàng đầu. Trước đây, cây khoai lang được xem như loại cây trồng để làm thức ăn chăn nuôi, nhưng vài năm trở lại đây, cây khoai lang đã được “nâng tầm” và trở thành loại cây cho thu nhập chính, mang lại hiệu quả hơn hẳn so với các loại cây nông nghiệp khác, góp phần nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống cho người nông dân.

Khoai lang đỏ
Riêng vụ trồng khoai lang năm nay toàn xã Trung Thành có 15 ha tập trung ở thuộc thôn Trung Sơn, Bản Tàn và thôn Đồng. Hộ trồng nhiều thì 5 - 7 sào, hộ ít thì 1- 2 sào. Hiện tại đang là thời điểm thu hoạch, với giá bán tại ruộng là từ 7- 8.000 đồng/kg. Tính trung bình 1 ha các hộ thu về từ 50 - 60 triệu đồng. Ưu điểm của các giống khoai lang này là chất lượng củ thơm ngon, được thị trường ưa chuộng cho nên giá bán luôn ổn định. Từ hiệu quả cây khoai lang mang lại, thời gian tới xã sẽ quan tâm tới việc duy trì và khuyến khích người dân chuyển đổi những diện tích sản xuất kém hiệu quả sang trồng cây khoai lang, nhằm đa dạng hóa cơ cấu cây trồng và nâng cao giá trị kinh tế trên một đơn vị diện tích, giúp bà con nông dân có thu nhập cao, cải thiện đời sống. 
  Thu Biên (Vị Xuyên)
 
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại
Cập nhật: 10:45 ngày 11/10/2019

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ


55.500/lượng


Lượt truy cập:

3300676

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc - Tổng biên tập: Nguyễn Văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043. Email: bientaphg@gmail.com

Giấy phép số 208/GP-TTĐT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 31/10/2019

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/