Tìm kiếm

Hà Giang: Nâng cao hiệu quả hoạt động công tác dân số KHHGĐ

Cập nhật 10/07/2019

Xác định công tác Dân số - Kế hoạch hóa gia đình là một trong những nhiệm vụ chiến lược. Trong những năm qua, nhờ thực hiện tốt công tác truyền thông cùng với xây dựng mạng lưới cộng tác viên giàu nhiệt huyết, công tác dân số - kế hoạch hóa gia đình trên địa bàn tỉnh có nhiều chuyển biến tích cực, nhận thức của người dân về chính sách dân số được nâng lên. Góp phần từng bước nâng cao chất lượng dân số, chất lượng cuộc sống của người dân.


Toàn tỉnh hiện có hơn 2 nghìn cộng tác viên dân số hoạt động tại các thôn bản
Hiện nay, toàn tỉnh có 195 xã, phường thị trấn có cán bộ dân số hoạt động tại Trạm Y tế, hơn 2 nghìn cộng tác viên dân số hoạt động tại các thôn bản. Xác định phát huy tốt vai trò của đội ngũ cán bộ dân số cấp cơ sở là một trong những giải pháp quan trọng giúp người dân tiếp cận gần hơn với các dịch vụ y tế, ngay từ đầu năm, Chi cục Dân số KHHGĐ tỉnh đã chỉ đạo các cán bộ dân số trực tiếp đến các hộ gia đình ở vùng sâu vùng xa tuyên truyền, hướng dẫn về các biện pháp tránh thai, cách sơ cứu ban đầu, các dịch vụ Y tế và dịch vụ KHHGĐ cho các chị em ở độ tuổi sinh sản.
Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia dân số KHHGĐ, trong 6 tháng đầu năm 2019, cán bộ dân số và công tác viên thôn bản đã truyền thông trực tiếp hơn 2300 buổi tại hộ gia đình và các cuộc họp thôn bản, với các nội dung như: lợi ích của thực hiện KHHGĐ, các biện pháp tránh thai, làm mẹ an toàn, sinh sản vị thành niên, các mô hình nâng cao chất lượng dân số, sàng lọc trước sinh, phòng chống tảo hôn và kết hôn cận huyết, tuyên truyền thực hiện tiếp thị xã hội phương tiện tránh thai đến 100% các chị em phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ. Tổ chức truyền thông nhóm nhỏ cho hơn 5 nghìn lượt người nghe, tư vấn trực tiếp cho 114 nghìn phụ nữ về chăm sóc sức khỏe sinh sản KHHGĐ. Tổ chức hơn 1 nghìn buổi truyền thông lồng ghép của Ban dân số xã vào các cuộc họp, giao ban của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương với hơn 35 nghìn lượt người tham dự. Kết quả thực hiện chiến dịch lồng ghép đưa dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản/KHHGĐ đến các xã có mức sinh cao, xã đặc biệt khó khăn trong 6 tháng đầu năm 2019 đạt 80% kế hoạch năm. Trong đó, đã thực hiện các biện pháp tránh thai cho hơn 4000 ca.
Có được kết quả trên là nhờ sự vào cuộc mạnh mẽ của cấp uỷ, chính quyền, sự đoàn kết, thống nhất của tập thể cán bộ làm công tác dân số trên địa bàn tỉnh đã kịp thời tuyên truyền để mọi tầng lớp nhân dân hiểu rõ tầm quan trọng của sức khoẻ bản thân, các phương pháp KHHGĐ và dịch vụ y tế, từ đó giúp người dân hiểu và thực hiện tốt hơn công tác DS-KHHGĐ./.
Tiến Thành- Hồng Hạnh
 
 
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc: Nguyễn văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/