Tìm kiếm

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh làm việc về các dự án thủy điện

Cập nhật 03/03/2020

Chiều ngày 3/3, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh chủ trì buổi làm việc với các sở ngành; huyện Bắc quang, Vị Xuyên và chủ đầu tư về công tác thu hồi đất, bồi thường, giải pháp mặt bằng để thực hiện các dự án thủy điện: Sông Lô 3, 5, 6.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh phát biểu tại buổi làm việc
Dự án thủy điện Sông Lô 3, 5, 6 đã được UBND tỉnh chấp thuận chủ trương. 3 dự án do Công ty TNHH Xuân Thiện Hà Giang đầu tư. Trong đó dự án thủy điện Sông Lô 3 và Sông Lô 5 đang trong quá trình hoàn thiện các thủ tục nên chưa khởi công xây dựng. Đối với dự án thủy điện Sông Lô 6 đã khởi công xây dựng vào tháng 9/2015 và dự kiến hoàn thành vào tháng 6/2020. Hiện nay dự án cơ bản đã hoàn thành công tác xây dựng, lắp đặt thiết bị và một số nội dung trong bản cam kết. Tuy nhiên vướng mắc lớn nhất của dự án hiện nay là công tác chi trả tiền bồi thường giải phóng mặt bằng cho các hộ dân nên tại 5 xã của huyện Bắc Quang. Điều này đã dẫn đến nhiều đơn thư, kiến nghị làm ảnh hưởng lớn đến môi trường đầu tư của tỉnh.
Trao đổi tại buổi làm việc, các sở, ngành và UBND 2 huyện mong muốn Công ty TNHH Xuân Thiện Hà Giang cần sớm bố trí kinh phí để tiếp tục chi trả cho các hộ gia đình, tổ chức chưa nhận tiền bồi thường, hỗ trợ của dự án Thủy điện. Đặc biệt cần quyết liệt, tập trung để dự án thủy điện Sông Lô 6 hoàn thành theo đúng kế hoạch. Trong trường hợp chủ đầu tư không thực hiện đầy đủ các thủ tục có liên quan đến Sông Lô 6 theo đúng cam kết thì UBND nên tạm dừng đầu tư các dự án thủy điện để tập trugn nguồn lực. Công ty chủ động phối hợp địa phương giải quyết những vướng mắc về thu hồi đất, bồi thường thực hiện dự án đồng thời thường xuyên báo cáo, phối hợp chặt chẽ với các cấp, các ngành của tỉnh Hà Giang.
Kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh khẳng định tỉnh Hà Giang luôn và sẵn sàng chia sẻ, phối hợp thực hiện với các chủ đầu tư, doanh nghiệp. Tuy nhiên với phương án đầu tư như hiện nay thì các dự án thủy điện chưa phát huy nguồn vốn của doanh nghiệp, mất nhiều thời gian của cơ quan quản lý nhà nước đồng thời gây bức xúc trong nhân dân. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh yêu cầu Sở KH&ĐT cần hướng dẫn nhà đầu tư hoàn thiện thủ tục đảm bảo theo đúng quy định của pháp luật. Sở Công thương tham mưu đề xuất với UBND tỉnh về tiến độ các dự án thủy điện trên địa bàn tỉnh Hà Giang, trong đó nêu rõ thời gian, những vướng mắc trong quá trình thực hiện. Định kỳ hàng tháng theo dõi, tổng hợp báo cáo UBND tỉnh về tiến độ thực hiện đối với các dự án Thủy điện Sông Lô 3, 5, 6. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạng yêu cầu huyện Bắc Quang và Vị Xuyên cần thống nhất lại với Chủ đầu tư là Công ty TNHH Xuân Thiện Hà Giang. Đồng thời có cơ chế ổn định sản xuất, đời sống của nhân dân thuộc dự án thủy điện Sông Lô 3, 5 theo phương châm chưa đền bù, chưa giải phóng mặt bằng xong thì chưa khởi công xây dựng.
Tuấn Quỳnh - Nguyễn Tâm
 
 
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại
Cập nhật: 10:45 ngày 11/10/2019

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ


56.190/lượng


Lượt truy cập:

3308523

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc - Tổng biên tập: Nguyễn Văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043. Email: bientaphg@gmail.com

Giấy phép số 208/GP-TTĐT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 31/10/2019

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/