Tìm kiếm

Hoàng Su Phì tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình xây dựng Nông thôn mới

Cập nhật 11/07/2019

Sáng 11.7, Ban chỉ đạo Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới huyện Hoàng Su Phì đã tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng NTM, giai đoạn 2010 - 2020. Đồng chí Nguyễn Minh Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Phó trưởng BCĐ Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM tỉnh dự và chỉ đạo Hội nghị.


Toàn cảnh hội nghị
Trong 10 năm thực hiện Chương trình xây dựng NTM huyện Hoàng Su Phì đã huy động được gần 300 tỷ đồng từ các nguồn vốn ngân sách, vốn chương trình 30a, 135 Chính phủ…đầu tư xây dựng các công trình phúc lợi, giao thông nông; cán bộ, nhân dân đóng góp được hơn 350.000 ngày công lao động; thực hiện nâng cấp và bê tông hóa gần 500km đường các loại; vận động nhân dân hiến đất gần 400.000m2, quy giá trị thành tiền 125 tỷ đồng; có 22/24 xã có đường nhựa hoặc bê tông đến trung tâm xã, xây dựng được 462 công trình thủy lợi, 322km kênh mương được kiên cố hóa; có 06 HTX thủy nông và 18 tổ quản lý thủy nông hoạt động có hiệu quả; 18 xã đạt tiêu chí thủy lợi chiếm trên 80%; 93% số hộ dân được sử dụng điện lưới quốc gia, sử dụng nguồn nước hợp vệ sinh; có 18/72 trường học được công nhận trường chuẩn quốc gia; Hoàn thành xây dựng gần 200 nhà văn hóa thôn; đầu tư, hỗ trợ thực hiện được 17 Chợ tại các xã, tăng 12 chợ so với ngày đầu thực hiện chương trình; tỷ lệ hộ nghèo bình quân giảm từ 59% xuống còn 42% năm 2018 (theo chuẩn nghèo đa chiều mới); Tỷ lệ lao động qua đào tạo có việc làm đạt trên 80%; Tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế bình quân đạt trên 98%. Mức thu nhập bình quân của người dân nông thôn năm 2019 đạt hơn 22,5 triệu đồng/người, cao hơn 03 lần so với năm 2010. Hệ thống y tế, chăm sóc sức khỏe nhân dân được xây dựng mới với quy mô khu vực, đáp ứng nhu cầu chăm sóc y tế của người dân; Hệ thống chính trị được đảm bảo, quốc phòng – an ninh được giữ vững. Đến nay, sau 10 năm thực hiện Chương trình XDNTM toàn huyện đã có 2/25 xã, thị trấn đã được UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn XDNTM, các xã còn lại đều đạt từ 8 đến 15 tiêu chí.

Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến phát biểu tại hội nghị
Phát biểu chúc mừng Đảng bộ và nhân dân huyện Hoàng Su Phì, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến đánh giá cao những kết quả mà huyện đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí khẳng định Hoàng Su Phì là một trong những huyện thuộc diện 30a đặc biệt khó khăn đầu tiên của tỉnh có 2 xã đạt chuẩn NTM. Để duy trì những kết quả đã đạt được, đề nghị cấp ủy, chính quyền huyện cần rà soát, quy hoạch tốt công tác cán bộ, củng cố, kiện toàn bộ máy Văn phòng giúp việc chuyên trách Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM từ huyện tới cơ sở; cần nghiên cứu các mục tiêu cơ bản, quan trọng thống nhất phê duyệt để đưa vào Nghị quyết của Đảng bộ huyện; tiếp tục đẩy mạnh vai trò công tác tuyên truyền để “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra”. Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến cũng khẳng định XDNTM là nâng cao thu nhập kinh tế, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân; chính vì vậy huyện cần chú trọng phát triển các mô hình kinh tế gắn với việc tìm nơi tiêu thụ ổn định cho sản phẩm; quy hoạch tốt Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM từ huyện tới cơ sở trong giai đoạn 2020 - 2030.

Lãnh đạo huyện Hoàng Su Phì trao Giấy khen của UBND huyện cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng NTM, giai đoạn 2010 – 2020. 
Hoàng Tính (huyện Hoàng Su Phì)

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc: Nguyễn văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/