Tìm kiếm

Hội nghị trực tuyến công bố kết quả sơ bộ Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019

Cập nhật 11/07/2019

Ngày 11/7, Ban chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ở Trung ương đã tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc Công bố kết quả sơ bộ Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019. Đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Trưởng BCĐ tổng điều tra dân số và nhà ở Trung ương chủ trì hội nghị. Về phía điểm cầu tỉnh Hà Giang, dự hội nghị có các đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Hà Thị Minh Hạnh; Phó chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh.


Các đại biểu tham dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh Hà Giang
Cuộc tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 được triển khai đồng loạt trên 63 tỉnh, thành. Đây là cuộc tổng điều tra dân số lần thứ 5 tại nước ta và là cuộc tổng điều tra đầu tiên ứng dụng công nghệ thông tin trong tất cả các công đoạn, đặc biệt là công đoạn thu thập thông tin tại địa bàn với hình thức thu thập thông tin chủ yếu điều tra bằng phiếu điện tử trên thiết bị di động. Theo kết quả điều tra, tổng dân số nước ta vào thời điểm 0h ngày 1/4/2019 là 96.208.984 người, trong đó, dân số tại tỉnh Hà Giang là 854.679 người. Về giới tính, dân số nam chiếm 49,8%, dân số nữ chiếm 50,2%. So với năm 2009, quy mô dân số tăng thêm 10,4 triệu người. Với kết quả này, Việt Nam là quốc gia đông dân thứ 15 trên thế giới và đứng thứ 3 trong khu vực Đông Nam Á. Kết quả cuộc tổng điều tra dân số cũng nêu ra 1 số chỉ tiêu về dân số và nhà ở khác như: Tỷ lệ dân số giữa khu vực thành thị và nông thôn, sự phân bố dân cư giữa các vùng kinh tế – xã hội, tỷ lệ người Kinh và các dân tộc khác, tỷ lệ dân số trong độ tuổi đi học đang đi học…Những con số thống kê này rất có ý nghĩa trong việc hoạch định các chính sách phát triển kinh tế – xã hội của đất nước.
Kết luận Hội nghị, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ nhấn mạnh: Cuộc tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 đã thành công tốt đẹp, được công bố vào đúng ngày dân số thế giới. Đây là một trong những cuộc tổng điều tra lớn nhất, được tiến hành 10 năm/lần và đây là nguồn thông tin tin cậy về dân số và nhà ở, phục vụ yêu cầu thông tin của Đảng, Nhà nước ta, phục vụ việc xây dựng chính sách về dân số và nhà ở. Là dữ liệu để Đảng, Nhà nước hoạch định chính sách phát triển trong thời gian tới. Cuộc tổng điều tra lần này nhờ thực hiện CNTT nên hoàn tất nhanh chóng, nhẹ nhàng và chính xác. Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đề  nghị: các bộ ngành, địa phương từ kết quả điều tra dân số và nhà ở lần này cần phân tích kỹ  để phục vụ cho việc hoạch định những chính sách trong thời gian tới. Trong đó có chính sách cho những người bị yếu thế. Tương tự là chính sách giải quyết các vấn đề về đô thị hóa, chính sách về nhà ở...Các Bộ, ngành, tỉnh, thành phố cần công bố kết quả điều tra dân số và nhà ở đồng thời tổng kết đánh giá sơ bộ và đề nghị khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích cao trong việc thực hiện Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019./.
Hải Hà- Hồng Duyên
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc: Nguyễn văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/