Tìm kiếm

Họp BCĐ phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Hà Giang

Cập nhật 04/03/2020

Chiều ngày 4/3, UBND tỉnh tổ chức hội nghị trực tuyến toàn tỉnh họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid - 19. Đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đại diện một số sở, ban, ngành thành viên Ban chỉ đạo và Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid – 19 các huyện, thành phố.


Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn chủ trì Hội nghị
Thực hiện công tác phòng chống dịch Covid – 19, Ban chỉ đạo tỉnh và các huyện thành phố đã triển khai nhiều biện pháp như: chỉ đạo, kiểm tra, giám sát, phun khử khuẩn tại các xã, phường, thị trấn, trường học, cơ ở y tế, khu vực cách ly tập trung theo quy định; bố trí kinh phí phòng, chống dịch; triển khai tập huấn về hướng dẫn giám sát, chẩn đoán, điều trị, phòng bệnh và truyền thông về phòng chống dịch; duy trì tốt đội điều trị cơ động, bố trí khu cách ly, rà soát vật tư, trang thiết bị phòng, chống dịch. Đến nay các huyện, thành phố thực hiện tiếp nhận, in ấn, cấp phát được gần 137.000 tờ rơi, áp phích với nội dung về phòng, chống dịch Covid – 19. Toàn bộ hành khách trước khi nhập cảnh được hướng dẫn rửa tay sát khuẩn, kiểm tra qua hệ thống máy soi thân nhiệt từ xa và máy đo nhiệt độ. Riêng tại các huyện biên giới đã thực hiện thiết lập thêm các chốt chặn, cấm qua lại trên các đường mòn, lối mở. Tính đến ngày 4/3/2020 tổng số ca bệnh nghi ngờ Covid – 19 trên địa bàn tỉnh là 31 ca, qua kết quả xét nghiệm không có có ca nào dương tích với Covid – 19. Tổng số người đã cách ly theo dõi là 777 người, trong đó 469 người đã cho về tiếp tục theo dõi ở nhà, 215 người đang được cách ly tập trung, 93 người cách ly, theo dõi tại nhà theo quy định của Bộ Y tế.
Kết luận hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid – 19 tỉnh nhấn mạnh cần tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đối với công tác phòng chống dịch Covid - 19, coi đây là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng, quyết tâm, quyết liệt, không được chủ quan. Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn yêu cầu các ngành, lực lượng xây dựng kế hoạch, phương án cách ly đối với những trường hợp nghi ngờ; Ngành y tế phối hợp chặt chẽ với các đơn vị, huyện về trang thiết bị phòng chống dịch, phun tiêu độc khử trùng; chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng để đón học sinh đi học trở lại, đặc biệt là các trường có học sinh ăn ở bán trú, nội trú. Có cơ chế thực sự thông thoáng, kích cầu hoạt động xuất nhập khẩu, tiêu thụ nông sản cho bà con nông dân; thường xuyên trao đổi với phía bạn để tháo gỡ khó khăn. Kiểm soát chặt chẽ khách du lịch vào tỉnh. Bên cạnh phòng chống dịch Covid – 19, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các ngành, các địa phương cần đảm bảo sản xuất khung thời vụ, phòng chống các loại dịch bệnh; quan tâm công tác phòng chống thiên tai, có giải pháp khắc phục nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại về người, tài sản của nhân dân.
Hoàng Ngọc - Nguyễn Tâm
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại
Cập nhật: 10:45 ngày 11/10/2019

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ


56.190/lượng


Lượt truy cập:

3308856

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc - Tổng biên tập: Nguyễn Văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043. Email: bientaphg@gmail.com

Giấy phép số 208/GP-TTĐT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 31/10/2019

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/