Tìm kiếm

Tăng cường đấu tranh với các hoạt động tín dụng đen

Cập nhật 11/07/2019

Bám sát Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, vừa qua, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang Nguyễn Văn Sơn đã ký công văn ban hành Kế hoạch về tăng cường phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến tín dụng đen. Với mục tiêu huy động cả hệ thống chính trị, nâng cao nhận thức của người dân cùng tham gia phòng ngừa, đấu tranh với hoạt động tín dụng đen.


Chủ tịch UBND tỉnh giao cho Công an tỉnh là cơ quan đầu mối trong công tác phòng ngừa, đấu tranh, kiểm tra sự tham gia vào cuộc của các huyện, thành phố với các hoạt động tín dụng đen.
Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cơ quan, đơn vị, chính quyền các địa phương cần tiếp tục triển khai nghiêm túc các Kết luận, Chỉ thị của Ban Bí thư và Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác phòng chống tội phạm trong tình hình mới. Tuyên truyền, vận động cán bộ công nhân viên chức không tham gia, huy động vốn cho các đối tượng hoạt động tín dụng đen. Triển khai đồng bộ các biện pháp từ tuyên truyền thủ đoạn, trinh sát, đấu tranh với các hoạt động trên. Chủ tịch UBND tỉnh giao cho Công an tỉnh là cơ quan đầu mối trong công tác phòng ngừa, đấu tranh, kiểm tra sự tham gia vào cuộc của các huyện, thành phố với các hoạt động tín dụng đen. Mở đợt đấu tranh trấn áp tội phạm, triệt phá các đường dây đánh bạc, băng nhóm tội phạm có tổ chức gắn với tăng cường kiểm tra các cơ sở kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự. Giao cho Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Hà Giang cần chỉ đạo các ngân hàng thương mại nghiên cứu, mở rộng các loại hình vay, sản phẩm dịch vụ ngân hàng để tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân tiếp cận nguồn vốn. Tăng cường kiểm tra các tổ chức tín dụng đảm bảo an toàn, hiệu quả. Trên cơ sở nhiệm vụ được phân công các sở, ngành, các huyện, thành phố cần đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, kiểm soát chặt chẽ việc đăng ký kinh doanh dịch vụ cầm đồ, đòi nợ và kinh doanh vàng bạc đá quý…./.
Tuấn Quỳnh

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc: Nguyễn văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/