Tìm kiếm

Thủ tướng: VTV phải góp phần nuôi dưỡng khát vọng lớn của quốc gia, của dân tộc

Cập nhật 11/07/2019

Chiều 11/7/2019, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với cán bộ chủ chốt của Đài Truyền hình Việt Nam.


Ảnh: Thống Nhất – TTXVN

Đài Truyền hình Việt Nam phải xác định một tầm nhìn, một sứ mệnh và giá trị cốt lõi, đó là góp phần nuôi dưỡng khát vọng lớn của quốc gia, của dân tộc, vượt qua thách thức đưa đất nước, dân tộc tới bến bờ thịnh vượng. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nhấn mạnh như vậy tại buổi làm việc với các lãnh đạo chủ chốt của Đài Truyền hình Việt Nam chiều nay (11/7).

Đánh giá về chặng đường gần 50 năm phát triển của Đài Truyền hình Việt Nam kể từ ngày phát sóng đầu tiên 7/9/1970, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định VTV chính là nhân chứng của lịch sử, chứng kiến gần trọn nửa thế kỷ sự phát triển và chuyển biến của đất nước. Đài Truyền hình Việt Nam đã luôn đồng hành cùng dòng chảy thời cuộc của đất nước, bám sát và tuyên truyền các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ thông tin, phản ánh toàn diện và sâu sắc đời sống kinh tế, xã hội. Nhiều chương trình do Đài Truyền hình Việt Nam sản xuất đóng vai trò như những chiến binh trên mặt trận phòng chống tham tham ô, tiêu cực, lãng phí. Bên cạnh đó còn nhiều chương trình làm lay động lòng người, bảo vệ chân lý xây dựng niềm tin. Thủ tướng đã nhấn mạnh tới 3 chữ tin: Đó là sự tin cậy vào sự lãnh đạo Đảng, của Chính phủ, đó là sự tin tưởng vào tương lai đất nước và góp phần làm cho người dân tin yêu vào cuộc sống của chính mình.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh Đài Truyền hình Việt Nam không đơn thuần chỉ là lăng kính phản chiếu một cách thụ động đời sống xã hội mà còn là chiếc gương để mọi người soi vào chỉnh sửa lại mình làm cho xã hội tốt đẹp hơn đất nước phát triển hơn. 

Thủ tướng cho rằng, với tư cách là một trong những cơ quan báo chí lớn nhất, Đài Truyền hình Việt Nam cần tiếp tục xác định tầm nhìn và sứ mệnh để góp phần xây dựng một đất nước hùng cường và thịnh vượng

Tới đây, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Đài Truyền hình Việt Nam cần tiếp tục thực hiện xã hội hóa cũng như quản lý tốt hơn nội dung các chương trình xã hội hóa, đồng thời tạo lập nguồn thu mới đặc biệt là quảng cáo tài trợ để trang trải chi phí cho hoạt động đầu tư phát triển. Thủ tướng cũng đồng ý về mặt nguyên tắc các kiến nghị của Đài Truyền hình Việt Nam như chỉ đạo các cơ quan liên quan đẩy nhanh tiến độ trong quá trình phối hợp để phê duyệt phương án tổng thể đối mởi, tổ chức sắp xếp lại tổ chức bộ máy của Đài giai đoạn 2018 - 2020. Đồng ý về nguyên tắc để Đài Truyền hình Việt Nam triển khai dịch vụ truyền hình trên mạng Internet OTT để phục vụ tốt nhất nhiệm vụ của Đài trong kỷ nguyên số. 

Nguồn: VTV.VN


 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc: Nguyễn văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/