Tìm kiếm

Vị Xuyên: Xã Việt Lâm chủ động phòng chống thiên tai mùa mưa bão

Cập nhật 11/07/2019

Xã Việt Lâm, huyện Vị Xuyên là một trong những xã thường xuyên chịu ảnh hưởng của thiên tai khi mùa mưa tới. Chính vì vậy, ngay từ đầu mùa mưa, cấp ủy, chính quyền xã đã xây dựng kế hoạch, thực hiện công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn để đảm bảo an toàn về người, tài sản, và hạn chế thiệt hại khi thiên tai xảy ra.


Lãnh đạo xã Việt Lâm kiểm tra việc gia cố, chuẩn bị bè mảng ứng phó thiên tai tại thôn Lùng Sinh
Rút kinh nghiệm từ những năm trước, cùng với sự tuyên truyền, vận động của chính quyền xã, nên người dân xã Việt Lâm cũng đã ý thức được việc phòng, chống mưa lũ là hết sức cần thiết. Để chủ động phòng chống thiên tai trong mùa mưa, hiện gia đình anh Nguyễn Duy Văn, thôn Lùng Sinh đang tích cực tu sửa, chủ động gia cố, chằng néo nhà cửa, di dời tài sản, vật nuôi đến nơi an toàn và chuẩn bị các điều kiện để đảm bảo an toàn trong mùa mưa bão.
Những năm qua, nắm rõ được tầm quan trọng của công tác phòng chống lụt bão, nhằm đảm bảo tính mạng, tài sản cũng như duy trì ổn định đời sống, sinh hoạt và sản xuất của nhân dân trên địa bàn, công tác phòng chống lụt bão luôn được Đảng ủy – UBND xã Việt Lâm coi đây là một trong những nhiệm vụ đặc biệt quan trọng trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị hàng năm của địa phương. Những ngày này, xã Việt Lâm đang tích cực chuẩn bị các phương án phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn. Theo đó, ngay từ trước khi bước vào mùa mưa lũ, xã đã kiện toàn tổ chức, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên Ban chỉ huy PCLB và TKCN xã với phương châm “ 4 tại chỗ”. Rà soát, bổ sung hoàn thiện các phương án, kế hoạch chi tiết, cụ thể trong công tác phòng, chống, ứng phó và khắc phục hậu quả do mưa bão, thiên tai gây ra. Bên cạnh đó, huy động các lực lượng tình nguyện, xung kích: Dân quân, thanh niên, phụ nữ, nông dân... chuẩn bị lực lượng, phương tiện luôn sẵn sàng ứng phó khi có thiên tai xảy ra. Mặt khác, thường xuyên chỉ đạo các ngành tuyên truyền, vận động, nâng cao nhận thức cho người dân về việc ứng phó với lụt, bão, thiên tai đến từng thôn, bản của xã, nhất là đối với các hộ dân đang sinh sống, sản xuất tại các khu vực xung yếu, ven suối, khu vực có nguy cơ xảy ra sạt lở, ngập úng cao; Xây dựng các lực lượng cứu hộ, cứu nạn của xã;Tổ chức rà soát các hộ gia đình có nguy cơ bị ảnh hưởng lớn, điều động lực lượng đến giúp đỡ khi có tình huống thiên tai. Đồng thời, phân công lực lượng trực 24/24h và báo cáo tình hình thiên tai về Ban chỉ huy PCLB và TKCN của xã, huyện.
Với sự chuẩn bị chu đáo của chính quyền địa phương, cùng với ý thức chủ động phòng chống lụt bão của người dân, tin tưởng rằng mùa mưa bão năm nay, xã Việt Lâm huyện Vị Xuyên sẽ hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại khi có lụt, bão xảy ra./.
Thu Liễu- Quỳnh Anh( Vị Xuyên)
 
 


 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc: Nguyễn văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/