Tìm kiếm

Phụ nữ Hà Giang rực rỡ sắc màu hưởng ứng "Tuần lễ áo dài"

Cập nhật 07/03/2020

Lần đầu tiên “Tuần lễ áo dài” do Trung ương Hội Phụ nữ Việt Nam phát động và đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của đông đảo cán bộ, hội viên, phụ nữ trong cả nước. Tại Hà Giang, hòa chung không khí hưởng ứng hoạt động “Áo dài- Di sản văn hóa Việt Nam”, “Tuần lễ áo dài” đã và đang được các chị em phụ nữ hào hứng đón nhận, và trong ngày 6/3, đồng loạt các nữ cán bộ đã mặc áo dài tới cơ quan, công sở...

Tại trường THPT Chuyên Hà Giang, mặc dù áo dài được các nữ giáo viên và nữ học sinh thường xuyên mặc đồng phục vào thứ hai hàng tuần, nhưng hưởng ứng tuần lễ di sản năm nay, các nữ giáo viên đã thực hiện mặc áo dài cả tuần để lên lớp. Trong trang phục áo dài truyền thống, các cô giáo luôn cảm thấy tự tin hơn trên bục giảng, còn các em học sinh lại cảm thấy các cô giáo thật duyên dáng và dịu dàng hơn rất nhiều.
Là tổ chức Hội đại diện cho giới nữ của tỉnh, Hội Liên hiệp Phụ nữ Hà Giang những ngày này rực rỡ sắc màu của các tà áo dài. Bản thân các chị đều rất hào hứng với “Tuần lễ áo dài” bởi mỗi khi mặc trang phục đặc biệt này các chị đều cảm thấy áo dài không chỉ là bộ trang phục giúp làm người phụ nữ trở nên duyên dáng, mềm mại hơn mà còn khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc...  

Chị em phụ nữ Đài PTTH Hà Giang rực rỡ trong tà áo dài
Không chỉ các chị em nữ giới của Trường THPT Chuyên hay Hội LHPN tỉnh, mà ngày hôm nay đồng loạt các nữ cán bộ trên địa bàn tỉnh đều mặc trang phục áo dài đến cơ quan, công sở. Trải qua nhiều thăng trầm của thời  gian, với sự sáng tạo không ngừng của các thế hệ người Việt, chiếc áo dài mang nhiều kiểu dáng cách tân khác nhau, nhưng vẫn giữ được hồn cốt riêng của áo dài truyền thống. Và điều quan trọng, với mỗi phụ nữ, dù cao hay thấp, mập hay ốm, khi mặc áo dài đều trở nên đẹp hơn trong người nhìn.

Chị em phụ nữ Văn phòng Đoàn ĐBQH-HĐND-UBND tỉnh
Gắn bó với người phụ nữ Việt từ hàng trăm năm nay, áo dài đã trở thành một trong những biểu tượng văn hóa đặc trưng của Việt Nam. Không chỉ vậy, áo dài Việt Nam còn ngày càng được nhiều phụ nữ các quốc gia trên thế giới biết đến và yêu thích. Tuần lễ áo dài” nằm trong chuỗi sự kiện “Áo dài - Di sản văn hóa Việt Nam” được tổ chức từ ngày 2 – 8/3/2020. Sự kiện nhằm góp phần giữ gìn, phát huy giá trị văn hoá dân tộc, khẳng định bản sắc văn hoá qua chiếc Áo dài Việt Nam; đồng thời, hướng tới việc công nhận Áo dài là di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia.
Hải Hà - Quỳnh Hương
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại
Cập nhật: 10:45 ngày 11/10/2019

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ


48.070/lượng


Lượt truy cập:

2581535

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc - Tổng biên tập: Nguyễn Văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043. Email: bientaphg@gmail.com

Giấy phép số 208/GP-TTĐT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 31/10/2019

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/