Tìm kiếm

Nguyên Chủ tịch nước dự khánh thành bàn giao nhà cho cựu chiến binh

Cập nhật 12/07/2019

Tiếp tục chuyến thăm Hà Giang, sáng 12/7, tại huyện Vị Xuyên, Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng phu nhân; Chủ tịch Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam Nguyễn Thị Xuân Thu; Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn; Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng; Phó Trưởng đoàn ĐBQH khóa XIV tỉnh Hà Giang Vương Ngọc Hà cùng các đại biểu đã tham dự khánh thành và bàn giao 276 căn nhà chữ thập đỏ tặng cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn do nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và phu nhân vận động, tài trợ.

Trước khi tham dự lễ khánh thành và bàn giao nhà cho cựu chiến binh, Nguyên Chủ tịch Nước Trương Tấn Sang và Phu nhân; Chủ tịch Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã đến thỉnh chuông và dâng hoa thắp hương tri ân các anh hùng liệt sỹ tại Đài hương 468 thôn Nặm Ngặt xã Thanh Thủy huyện Vị Xuyên.

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và phu nhân cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh, các đại biểu đã đến thỉnh chuông và thắp hương tại Đài hương 468.

Nơi đây, đúng 35 năm trước, ngày 12/7/1984 đã diễn ra những trận đánh khốc liệt trong cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc của Tổ quốc, để giành giật những điểm cao trên địa bàn huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang, nhiều chiến sĩ đã nằm xuống mảnh đất này. Kể từ đó, ngày 12/7 hàng năm được coi như ngày giỗ trận của các chiến sĩ chiến đấu trên mặt trận Vị Xuyên. Những ngày này, hàng ngìn cán bộ, cựu chiến binh đã trở lại chiến trường xưa để tri ân, tưởng niệm những đồng đội đã chiến đấu và ngã xuống để bảo vệ biên cương của Tổ quốc. Trong không khí linh thiêng tại Đài tưởng niệm 468, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã thành kính thỉnh chuông tưởng niệm anh linh những liệt sĩ; đồng thời thắp những nén hương thơm để tri ân các liệt sỹ đã quên mình  trong cuộc chiến đấu năm xưa để bảo vệ vững chắc phên dậu của đất nước.

Toàn cảnh lễ khánh thành và bàn giao nhà cho cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn
Chương trình hỗ trợ làm nhà cho gia đình các Cựu chiến binh đã từng tham gia chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc từ năm 1979 - 1989 hiện đang sinh sống trên địa bàn tỉnh Hà Giang còn khó khăn về nhà ở được Nguyên Chủ tịch nước giao cho Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam triển khai thực hiện với tổng số 356 nhà. 
Với sự quan tâm của Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã vận động nhóm từ thiện Thành phố Hồ Chí Minh và Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tài trợ giúp đỡ 356 CCB của 5 huyện, thành phố gồm: Bắc Quang, Vị Xuyên, Hoàng Su Phì, Xín Mần và thành phố Hà Giang với số tiền 50 triệu đồng/hộ; tỉnh Hà Giang hỗ trợ thêm 10 triệu đồng một hộ. Sau một thời gian thi công đến nay có 180 hộ gia đình cựu chiến binh đã xây dựng xong nhà. Trước đó vào đúng dịp kỷ niệm 40 năm diễn ra cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới vào ngày 17/2, đã có 80 nhà được bàn giao cho các cựu chiến binh. Còn 176 nhà sẽ phấn đấu hoàn thành và bàn giao vào dịp Tết Nguyên đán 2020 cho các cựu chiến binh.

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tặng quà các CCB đã hoàn thành xây dựng nhà ở 
Phát biểu tại buổi khánh thành bàn giao nhà cho các cựu chiến binh, Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang  khẳng định, Đảng và Nhà nước luôn quan tâm chăm lo cho các gia đình chính sách cũng như các cựu chiến binh. Đây là hoạt động tri ân các cựu chiến binh đã tham gia chiến đấu trực tiếp tại mặt trận Vị Xuyên những người sẵn sàng chiến đấu, hi sinh để bảo biên cương của Tổ quốc. Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cũng đề nghị tỉnh tiếp tục có kế hoạch cụ thể phối hợp kêu gọi các nhà hảo tâm các doanh nghiệp tài trợ để góp phần giúp được nhiều hơn các cựu chiến binh có điều kiện ổn định cuộc sống và yên tâm làm ăn phát triển kinh tế xây dựng cuộc sống ngày càng ấm no.

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn tặng quà các CCB.

Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn tặng quà các CCB 
Phát biểu tại đây, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn cho rằng việc các cựu chiến binh của tỉnh nhận được các ngôi nhà từ sự vận động tài trợ của Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và phu nhân, đây là món quà hết sức ý nghĩa, thiết thực, thể hiện tình cảm quan tâm, chia sẻ, giúp các gia đình  cựu chiến binh trên địa bàn tỉnh tháo gỡ khó khăn về nhà ở, yên tâm lao động sản xuất, từng bước cải thiện và nâng cao đời sống. Nhấn mạnh, mặc dù tỉnh còn nhiều khó khăn song đã ưu tiên bổ sung kinh phí đối ứng để hỗ trợ thực hiện xây dựng nhà.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn tặng quà các CCB.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng tặng quà các CCB.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn, mong muốn tiếp tục nhận được những tình cảm, sự quan tâm, giúp đỡ, tạo điều kiện về mọi mặt của Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và phu nhân; Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam; Hội hỗ trợ khắc phục hậu quả bom mìn; Quỹ hòa bình Mỹ lai; Giáo hội phật giáo Việt Nam; các tổ chức, cá nhân, các nhà tài trợ để tỉnh tiếp tục có được nguồn lực quý báu, triển khai các hoạt động hỗ trợ các đối tượng chính sách, đặc biệt là tri ân các anh hùng liệt sỹ, cán bộ chiến sỹ và nhân dân đã cống hiến, hy sinh xương máu cho sự nghiệp bảo vệ chủ quyên của Tổ quốc.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn nhận tiền hỗ trợ xây dựng nhà ở Chữ thập đỏ từ các nhà hảo tâm
Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang; Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam; các nhà hảo tâm đã trao 1.000 xuất quà cho  hộ gia đình cựu chiến binh và gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa tỉnh. Dịp này, 300 hộ gia đình nghèo khó khăn được khám bệnh nhân đạo và cấp thuốc miễn phí và một phần quà; tỉnh Hà Giang cũng tặng 100 xuất quà cho 100 hộ gia đình cựu chiến binh đã được nhận bàn giao nhà trong đợt này.

Chủ tịch T.Ư Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Nguyễn Thị Xuân Thu trao tặng Bằng ghi nhận “Tấm lòng Vàng nhân đạo” cho các nhà hảo tâm.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn tặng Bằng khen cho các nhà thiện nguyện đã đóng góp xây dựng nhà ở Chữ Thập đỏ
Duy Quang
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc: Nguyễn Văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/