Tìm kiếm

Linh thiêng trên Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên

Cập nhật 12/07/2019

Gác lại những bộn bề của công việc thường nhật, hàng nghìn cựu chiến binh, thân nhân các gia đình liệt sỹ từ nhiều, tỉnh thành trong cả nước đã lên với Hà Giang. Chỉ tính riêng trong sáng ngày 12/7, gần 3.000 cựu chiến binh, thân nhân liệt sỹ đã lên thăm và viếng Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên.

 
Sáng ngày 12/7, đã có gần 3.000 cựu chiến binh, thân nhân liệt sỹ đến thắp hương tại nghĩa trang 
Sau hơn 40 rời xa mặt trận biên giới Vị Xuyên, hôm nay ông Nguyễn Văn Thụy Cựu chiến binh Trung đoàn 544, Quân khu Thủ đô cùng người con trai của mình mới có dịp quay trở lại thăm chiến trường xưa. Đi từng hàng mộ, dò từng cái tên, ông kể cho người con trai của mình về một thời quá khứ đau thương mà hào hùng. Tại đây nhiều đồng đội đã từng vào sinh ra tử, chia nhau một một điếu thuốc lá với ông đã vĩnh viễn nằm lại nơi biên cương Tổ quốc.
Còn với ông Nguyễn Văn Hùng, Quận Ba Đình, thành phố Hà Nội, một cựu chiến binh đã từng tham gia chiến đấu tại nhiều mặt trận và một phần thân thể ông cũng đã nằm lại nơi chiến trường. Tiếc vì chưa được một ngày tham gia chiến đấu tại mặt trận biên giới Vị Xuyên, nên ông tự hứa với bản thân mình phải được một lần lên thăm, thắp hương cho những đồng đội đã ngã xuống nơi này.
Ông Thụy, ông Hùng chỉ là 2 trong tổng số gần 3.000 cựu chiến binh đã lên thăm và thắp hương cho các anh hùng liệt sỹ đang yên nghỉ tại Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên. Trong hàng nghìn ánh mắt dõi theo hàng tên, nguyên quán và đơn vị của 1.797 liệt sỹ đang yên nghỉ tại đây có những người đến để tìm lại đồng đội, lại có những người đến để gặp gỡ và trò chuyện với người thân.
Theo tổng hợp của Ban quản lý Nghĩa trang, chỉ tính riêng trong sáng ngày 12/7, đã có gần 3.000 cựu chiến binh, thân nhân liệt sỹ đến thắp hương, tưởng nhớ công ơn các anh hùng đã hy sinh vì độc lập, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc. Không cùng quê, không cùng lứa tuổi song trong tận sâu tâm khảm mỗi người đều sáng lên lòng biết ơn vô hạn với những anh hùng đã mãi mãi nằm lại ở lứa tuổi hai mươi. Đồng thời đây cũng là dịp để các cựu chiến binh được gặp gỡ, chia sẻ và cùng hẹn nhau vào ngày giỗ trận 12/7 năm sau lại lên với Hà Giang, với mặt trận biên giới Vị Xuyên để được sống lại một thời khói lửa./.
Đình Anh- Tuấn Quỳnh

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc: Nguyễn Văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/