Tìm kiếm

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng phu nhân tặng quà tại Vị Xuyên và Bắc Quang

Cập nhật 13/07/2019

Tiếp tục chương trình công tác tại Hà Giang, chiều 12 và sáng 13/7, Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đến trực tiếp trao nhà cho các cựu chiến binh tại hai huyện Vị Xuyên và Bắc Quang. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Thị Xuân Thu, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Chủ tịch Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam; đồng chí Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Vương Ngọc Hà, Phó trưởng đoàn ĐBQH khóa XIV tỉnh Hà Giang.


Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng các đại biểu chứng kiến khánh thành Nhà Chữ thập đỏ của gia đình cựu chiến binh Nguyễn Trung Nông, xã Việt Lâm huyện Vị Xuyên
Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng đoàn công tác đã đến trao nhà cho hộ cựu chiến binh Lê Hải Ninh, thôn Lùng Sinh; Nguyễn Trung Nông, thôn Chang; Nguyễn Văn Ngọc, thôn Lèn xã Việt Lâm huyện Vị Xuyên. Các cựu chiến binh: Nguyễn Đức Hán, Nguyễn Ngọc Thiết ở thôn Quán; Nguyễn Công An ở thôn Minh Thượng xã Quang Minh và cựu chiến binh Nguyễn Bình Lư ở thôn Đá Bàn xã Hùng An huyện Bắc Quang.
Theo đó, các cựu chiến binh tham gia cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc của Tổ quốc còn khó khăn về nhà ở đã được Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Phu nhân vận động, tài trợ với số tiền hỗ trợ mỗi hộ 50 triệu đồng thông qua Hội chữ thập đỏ Việt Nam và tỉnh hỗ trợ 10 triệu đồng; các hộ gia đình cựu chiến binh đã sử dụng số tiền này cộng với tiền tự có của gia đình và vay mượn của anh em, họ hàng; sự giúp đỡ ngày công của cộng đồng và bà con trong thôn, xóm chung tay góp sức. Do vậy, các hộ đều xây dựng được những ngôi nhà khang trang quy mô, kiến trúc phù hợp với phong tục tập quán, bản sắc văn hóa, điều kiện, nhu cầu sử dụng cụ thể của từng hộ gia đình. Kết cấu chắc theo tiêu chí 3 cứng, nền cứng, tường cứng và mái cứng.

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng các đại biểu thăm hỏi, động viên gia đình cựu chiến binh Nguyễn Ngọc Thiết, xã Quang Minh huyện Bắc Quang
Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang vui mừng khi thấy các hộ gia đình cựu chiến binh đã làm được những ngôi nhà mới khang trang, sạch đẹp. Hỏi thăm tình hình sức khỏe và đời sống, đồng thời mong muốn các cựu chiến binh tiếp tục nỗ lực vượt qua khó khăn cũng như bệnh tật; khai thác tiềm năng sẵn có về đất đai đưa các loại cây trồng, vật nuôi có giá trị kinh tế cao vào phát triển kinh tế, qua đó từng bước nâng cao thu nhập, xây dựng cuộc sống ngày càng ấm no.

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng gia đình cựu chiến binh Nguyễn Bình Lư, xã Hùng An huyện Bắc Quang
Hoạt động hỗ trợ xây dựng nhà và chuỗi hoạt động từ thiện của Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Phu nhân cùng với các nhà tài trợ đã góp phần quan trọng giúp tỉnh Hà Giang đảm bảo công tác an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo một cách bền vững.
Duy Quang
*Chiều ngày 12/7, bà Mai Thị Hạnh- Phu nhân của đồng chí Trương Tấn Sang, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch Nước đã đến thăm, tặng quà và dự lễ bàn giao nhà chữ thập đỏ cho gia đình cựu chiến binh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Linh Hồ, huyện Vị Xuyên. Cùng đi có đồng chí Hà Thị Minh Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo huyện Vị Xuyên, đại diện các đoàn thiện nguyện tại Hà Nội.

Bà Mai Thị Hạnh- Phu nhân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh cùng các đại biểu gắn biến nhà mới hộ gia đình CCB Lục Văn Chung
Đến thăm, tặng quà và tham dự lễ bàn giao căn nhà chữ thập đỏ cho Cựu chiến binh Lục Văn Chung, ở thôn Bản Tát, xã Linh Hồ, huyện Vị Xuyên, Phu nhân của nguyên Chủ tịch Nước Trương Tấn Sang và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh đã chia sẻ với những khó khăn của gia đình. Mong muốn gia đình sẽ luôn cố gắng để phát triển sản xuất, vươn lên trong cuộc sống. Bà Mai Thị Hạnh cũng đề nghị tỉnh Hà Giang tiếp tục thống kê số gia đình CCB gặp khó khăn về nhà ở để tiếp tục vận động các tổ chức, cá nhân tài trợ; phấn đấu không để gia đình CCB phải sống trong nhà tạm, dột nát. Đồng thời mong muốn các tổ chức, cá nhân tiếp tục phát huy truyền thống "uống nước nhớ nguồn", hỗ trợ các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Được biết, trong thời gian qua nguyên Chủ tịch Nước Trương Tấn Sang và Phu nhân đã vận động, gây quỹ tài trợ, giúp đỡ 356 CCB của tỉnh Hà Giang làm nhà với mức hỗ trợ là 50 triệu đồng/gia đình, tỉnh Hà Giang hỗ trợ thêm 10 triệu đồng/gia đình và các đoàn thiện nguyện đã hỗ trợ thêm kinh phí để xây dựng nhà ở đảm bảo các tiêu chí: Nền cứng, khung tường cứng, mái cứng. Đến nay toàn bộ các ngôi nhà đã hoàn thành trong niềm vui mừng, phấn khởi của các gia đình CCB.
Hải Hà
*Tiếp đó sáng ngày 13.7, bà Mai Thị Hạnh, Phu nhân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng đoàn từ thiện đã đến thăm, gắn biển và tặng quà cho các gia đình cựu chiến binh.

Bà Mai Thị Hạnh cùng đoàn từ thiện tặng quà và gắn biển nhà mới hộ gia đình ông Lộc Văn Sơn
Tới thăm và tặng quà 2 hộ gia đình ông Lự Văn Tân và ông Lộc Văn Sơn, thôn Hòa Bắc, xã Thuận Hòa, huyện Vị Xuyên. Bà Mai Thị Hạnh, Phu nhân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng đoàn từ thiện đã thăm hỏi và động viên các gia đình cố gắng khắc phục khó khăn, vươn lên ổn định cuộc sống.

Bà Mai Thị Hạnh cùng đoàn từ thiện tặng quà và gắn biển nhà mới hộ gia đình ông Lự Văn Tân 
Được biết đây là 2 gia đình cựu chiến binh từng tham gia chiến đấu tại mặt trận Vị Xuyên từ năm 1979 – 1989 đều có hoàn cảnh khó khăn. Các ngôi nhà được hỗ trợ đã xây dựng khang trang, kiên cố và đang trong thời gian hoàn thiện các hạng mục bên trong.

Ngôi nhà mới của hộ gia đình ông Lự Văn Tân được xây dựng kiên cố và khang trang
Nhân dịp này, các gia đình cựu chiến binh có nhà mới đã cảm ơn Đảng, Nhà nước, Hội Chữ thập đỏ, chính quyền địa phương và các nhà hảo tâm; đặc biệt là tình cảm của nguyên Chủ tịch nước và phu nhân đã hết lòng giúp đỡ để gia đình có được mái nhà khang trang, từ đó yên tâm lao động, sản xuất, phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo bền vững.
Hà Trang( Vị Xuyên)
*Nằm trong chuỗi các hoạt động trong chuyến công tác tại Hà Giang, chiều ngày 12/7, đồng chí Trương Tấn Sang, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch Nước và phu nhân đã dự Lễ trao tặng bò sinh sản cho 20 nạn nhân bị ảnh hưởng bom mìn trên địa bàn huyện Vị Xuyên do Hội hỗ trợ khắc phục hậu quả bom mìn Việt Nam phối hợp với Quỹ Hòa bình Mỹ Lai và UBND huyện Vị Xuyên tổ chức. Dự lễ trao tặng có đồng chí Nguyễn Thị Xuân Thu, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; Trung tướng Nguyễn Đức Soát, Chủ tịch Trung ương Hội hỗ trợ khắc phục hậu quả bom mìn Việt Nam; đồng chí Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Hà Thị Minh Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo huyện Vị Xuyên.

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Phu nhân trao tặng bò cho nạn nhân bị ảnh hưởng bom mìn tại huyện Vị Xuyên
Hà Giang hiện có 395 nạn nhân bị ảnh hưởng bởi bom mìn. Trong đó có 230 nạn nhân bị chết do bom mìn, số còn lại đều thuộc diện hộ nghèo và hộ cận nghèo. Chia sẻ khó khăn với những nạn nhân bom mìn, Hội hỗ trợ khắc phục hậu quả bom mìn Việt Nam đã vận động nguồn hỗ trợ bò giống sinh sản cho các nạn nhân trên địa bàn tỉnh Hà Giang nói chung và huyện Vị Xuyên nói riêng. Trong lần này, Hội đã phối hợp với Quỹ Hòa bình Mỹ Lai tổ chức trao 20 con bò giống sinh sản cho 20 nạn nhân bị ảnh hưởng bom mìn tại 3 xã Thanh Thủy, Minh Tân, Phương Tiến của huyện Vị Xuyên. Mỗi con bò trị giá 16,5 triệu đồng, trong đó 12 triệu đồng của Hội hỗ trợ khắc phục hậu quả bom mìn Việt Nam tài trợ, còn lại 4,5 triệu đồng từ nguồn đối ứng của UBND huyện Vị Xuyên.

Nguyên Chủ tịch Nước Trương Tấn Sang và các đại biểu đã trao tận tay bò giống đến 20 nạn nhân bị ảnh hưởng bom mìn
Phát biểu tại lễ trao tặng bò, nguyên Chủ tịch Nước Trương Tấn Sang nhấn mạnh: Đây là hoạt động ý nghĩa thiết thực của Trung ương Hội hỗ trợ khắc phục bom mìn Việt Nam nhằm tạo sinh kế cho nạn nhân bom mìn trên cả nước nói chung và tỉnh Hà Giang nói riêng có nguồn vốn để phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, nâng cao đời sống. Thông qua hoạt động tuyên truyền sẽ giúp cho đồng bào các dân tộc thiểu số ở địa bàn các xã biên giới của huyện Vị Xuyên nâng cao nhận thức trong việc phòng chống tác hại, khắc phục hậu quả bom mìn, vật liệu nổ. Chia sẻ niềm vui với các nạn nhân được nhận hỗ trợ bò lần này, nguyên Chủ tịch Nước Trương Tấn Sang mong muốn: các hộ sẽ khắc phục khó khăn, phát triển sản xuất để ổn định cuộc sống. Đồng thời, Trung ương Hội hỗ trợ khắc phục hậu quả bom mìn Việt Nam sẽ tiếp tục tranh thủ nguồn hỗ trợ từ cộng đồng trong và ngoài nước chung tay góp phần giảm thiểu, tiến tới chấm dứt hậu quả nặng nề do bom mìn, vật nổ sau chiến tranh gây ra. Qua đó, đảm bảo sự bình yên cho mỗi gia đình, tạo môi trường thuận lợi cho công cuộc xây dựng đất nước trong giai đoạn hiện nay.
Kết thúc buổi lễ, nguyên Chủ tịch Nước Trương Tấn Sang và các đồng chí Nguyễn Thị Xuân Thu; Thào Hồng Sơn cùng lãnh đạo Hội hỗ trợ khắc phục bom mìn Việt Nam, lãnh đạo huyện Vị Xuyên đã trao tận tay 20 con bò giống đến các nạn nhân bị ảnh hưởng bom mìn.
Sau hơn hai ngày thăm và làm việc tại tỉnh Hà Giang; với nhiều hoạt động ý nghĩa tri ân các thương binh liệt sỹ, từ thiện xã hội, sáng ngày 13/7, Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và phu nhân cùng đoàn đã kết thúc tốt đẹp chuyến công tác tại Hà Giang./.
Hải Hà- Duy Quang

 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc: Nguyễn Văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/