Tìm kiếm

Mèo Vạc: Sôi nổi các hoạt động hè cho thanh thiếu nhi

Cập nhật 14/07/2019

Nhằm đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí và đem lại cho các thanh thiếu nhi một dịp hè bổ ích, an toàn, lành mạnh, Huyện đoàn Mèo Vạc và các cơ sở đoàn trên địa bàn đã tổ chức nhiều phong trào, hoạt động thiết thực, góp phần phát triển toàn diện về thể chất lẫn tinh thần cho thanh thiếu nhi.


Một buổi học múa dịp hè của thiếu nhi huyện Mèo Vạc
Để các em thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn huyện Mèo Vạc có một kỳ nghỉ hè vui tươi, lành mạnh, bổ ích, BTV Huyện Đoàn đã triển khai công tác hoạt động hè đến các cơ sở Đoàn với nhiều nội dung phong phú: Tổ chức các buổi tọa đàm, sinh hoạt tập thể, mở các lớp năng khiếu về hát, múa, lớp tiếng anh; tổ chức các trò chơi dân gian…Để thực hiện tốt các hoạt động Huyện Đoàn đã triển khai kế hoạch hoạt động hè đến 100% cơ sở Đoàn, Đoàn trực thuộc. Các cơ sở Đoàn đã chuẩn bị tốt các điều kiện để triển khai hoạt động, đồng thời duy trì các lớp năng khiếu hè, qua đó lựa chọn nhân tố cho các hội thi, cuộc thi về văn hóa, văn nghệ, thể thao dành cho lứa tuổi thiếu niên, nhi đồng, tạo không khí sôi nổi thu hút đông đảo thanh,thiếu nhi tham gia hoạt động.
Hè là thời gian để các em nghỉ ngơi, vui chơi sau một năm học hành vất vả. Nhưng thực tế, việc học phải thường xuyên, liên tục mới không quên kiến thức, nhất là đối với ngoại ngữ. Là huyện vùng cao đang có lợi thế trong phát triển du lịch thế nên nhiều phụ huynh cho rằng việc học tiếng Anh lại càng trở nên cấp thiết, đặc biệt đối với thế hệ trẻ. Bởi thế, Hè là thời điểm lý tưởng nhất để ôn luyện và nâng cao kỹ năng ngoại ngữ. Do vậy nhiều bậc phụ huynh đã đăng ký để con em mình học thêm, các em học sinh cũng hứng thú với hoạt động này. Em Phạm Văn Việt, thị trấn Mèo Vạc huyện Mèo Vạc vui vẻ chia sẻ: Em rất thích học tiếng Anh nhưng khi nghỉ Hè rồi lại không được học tiếp nên rất dễ bị quên. Dịp Hè này, mẹ đã đăng ký học tiếng Anh cho em rồi, chỉ có 3 buổi 1 tuần thôi”. Còn đối với các em học sinh nữ trên địa bàn huyện thì học múa, hát lại là sự lựa chọn hàng đầu. Với lớp học múa, dưới sự tận tình hướng dẫn của các cô trong từng bước nhảy uyển chuyển, kết hợp với ngôn ngữ hình thể, sẽ giúp các em rèn luyện sức khoẻ dẻo dai, thân hình phát triển cân đối toàn diện cùng với sự tự tin trong giao tiếp và mạnh dạn trong sinh hoạt tập thể...
Có thể nói, thông qua hoạt động hè, các cơ sở Đoàn trong toàn huyện Mèo Vạc đã tạo nên sân chơi bổ ích, an toàn, lành mạnh, thu hút đông đảo thanh thiếu nhi tham gia; góp phần giảm thiểu phát sinh về tai tệ nạn xã hội ở lứa tuổi thanh thiếu niên. Bằng  sự quan tâm, chăm lo, tạo điều kiện của các cấp, các ngành, sự vào cuộc của toàn xã hội và vai trò nòng cốt của tổ chức đoàn chắc chắn mùa hè năm nay, các em thanh, thiếu niên trong toàn huyện sẽ có một mùa hè bổ ích, lý thú.
Minh Đức( Mèo Vạc)

 
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc: Nguyễn Văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/