Tìm kiếm

Đoàn nghệ thuật tỉnh tập luyện tham gia liên hoan “ Tiếng hát đường 9 xanh”

Cập nhật 14/07/2019

Liên hoan Nghệ thuật “Tiếng hát đường 9 xanh” năm nay sẽ được diễn ra từ ngày 20 đến 26.7 tại tỉnh Quảng Trị. Đây là hoạt động do Bộ VHTT&DL tổ chức định kỳ 2 năm một lần để bày tỏ tấm lòng của thế hệ hôm nay đối với các Anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống trên Đường 9 - Khe Sanh, chiến trường Trường Sơn cũng như công cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Liên hoan sẽ có sự tham gia của các nhà hát, đoàn nghệ thuật của các tỉnh, thành trên cả nước và các đoàn nghệ thuật của 2 nước Lào và CamPuChia. Đoàn nghệ thuật tỉnh Hà Giang đã mời các tác giả, nhạc sỹ, biên đạo của Trung ương và địa phương cùng phối hợp xây dựng chương trình nghệ thuật có chủ đề “Những người con của đá” gồm 13 tiết mục để tham gia liên hoan.


Chương trình nghệ thuật được xây dựng kịch bản kỹ lưỡng, chi tiết và công phu gồm 13 tiết mục
Chương trình nghệ thuật tham gia liên hoan “Tiếng hát đường 9 xanh” năm nay của đoàn nghệ thuật tỉnh Hà Giang có chủ đề “Những người con của đá” gồm 3 chương: Chương 1 “Miền đá hát”, chương 2 “Từ Lũng Cú đến Khe Sanh”, chương 3 “Gặp nhau giữa mùa xuân”.
Đây là một chương trình nghệ thuật được xây dựng kịch bản kỹ lưỡng, chi tiết và công phu gồm 13 tiết mục do NSƯT Huỳnh Tú làm tổng đạo diễn chương trình. Năm nay chương trình tham gia liên hoan của đoàn nghệ thuật tỉnh có nhiều nét mới so với các liên hoan trước.
Đây cũng là chương trình nghệ thuật có số lượng diễn viên, nghệ nhân tham gia đông nhất từ trước tới nay. Các tiết mục trong chương trình được thể hiện rõ nội dung tư tưởng theo từng chương, chương 1 đã phác họa cuộc sống, sinh hoạt cộng đồng với những nét văn hóa đặc sắc của đồng bào các dân tộc Hà Giang trên vùng Cao nguyên đá nơi địa đầu Tổ quốc. Chương 2 thể hiện lời kêu gọi non sông đất nước cần những người con anh dũng lên đường. Chương 3 lấy chất liệu dân ca các dân tộc Hà Giang, làn điệu đặc trưng của Quảng Trị, làn điệu tiêu biểu của các nước Đông dương để kết hợp với nhau tạo nên tác phẩm hoàn thiện ca ngợi tình đoàn kết.
Liên hoan “Tiếng hát đường 9 xanh” là điều kiện tốt để các nghệ sỹ sáng tác và biểu diễn được giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm trong quá trình lao động sáng tạo nghệ thuật, tăng cường tính chuyên nghiệp. Với sự chuẩn bị chu đáo về chuyên môn nghiệp vụ, tinh thần lao động sáng tạo của ekip tác giả và tập thể cán bộ, nghệ sỹ, diễn viên đoàn nghệ thuật tỉnh hy vọng Liên hoan lần này đoàn nghệ thuật tỉnh sẽ đạt được kết quả tốt đẹp./.
Thùy Dung- Hồng Hà

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc: Nguyễn Văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/