Tìm kiếm

Bắc Quang: Các trường khối THPT đảm bảo môi trường học tập an toàn cho học sinh

Cập nhật 09/03/2020

Tính đến thời điểm này, học sinh khối THPT và trường Trung cấp DTNT-GDTX huyện Bắc Quang đã quay trở lại trường học được 1 tuần trước dịch bệnh covid-19 vẫn đang có nhiều diễn biến phức tạp. Các trường học đã trang bị đầy đủ cơ sở vật chất cũng như kiến thức phòng bệnh để đảm bảo môi trường học tập an toàn cho thầy và trò của nhà trường.

Trường THPT Tân Quang là 1 trong 7 trường THPT trên địa bàn huyện Bắc Quang với gần 500 học sinh. Các em đã quay trở lại trường học vào ngày 2/3 sau 1 tháng nghỉ học để phòng chống dịch covid-19. Xác định được sự nguy hiểm của dịch bệnh và sự cần thiết để đảm bảo an toàn cho học sinh, nhà trường đã tiến hành vệ sinh toàn bộ khuôn viên, rắc vôi bột toàn bộ sân trường và phun khử trùng tiêu độc các phòng học để tiêu diệt các mầm bệnh có thể phát sinh. Ngoài việc tiến hành khám sức khỏe sàng lọc cho học sinh vào ngày đầu tiên quay trở lại trường, nhà trường còn làm tốt công tác tuyên truyền để các em hiểu rõ cũng như có biện pháp chủ động phòng tránh dịch bệnh vào 15 phút đầu giờ hàng ngày. Đặc biệt chú trọng theo dõi sĩ số và phát hiện những biểu hiện bất thường của học sinh để có biện pháp xử lý kịp thời.

Học sinh được bố trí nơi để rửa tay đảm bảo giữ vệ sinh
Các trường học đã chuẩn bị đầy đủ về cơ sở vật chất, vệ sinh trường lớp sạch sẽ, bố trí nơi rửa tay và chuẩn bị nước rửa tay khô cho học sinh để các em chủ động rửa tay diệt khuẩn sau mỗi tiết học. Đặc biệt các thầy cô bộ môn sinh học của các trường còn tự pha chế nước rửa tay khô vừa tiết kiệm mà còn có thể phục vụ nhu cầu lớn của đông đảo học sinh và giáo viên. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền cũng như có các biện pháp phòng tránh dịch bệnh nên đã tạo tâm lý thoải mái và yên tâm cho thầy cô cũng như các em học sinh.
Toàn huyện Bắc Quang có 7 trường THPT và 1 trường Trung cấp DTNT-GDTX với gần 4 nghìn học sinh. Với số lượng học sinh mỗi trường tương đối lớn và xác định được sự lây lan nhanh của dịch bệnh nên các trường học đã chủ động nắm bắt tình hình học sinh, hướng dẫn các em hạn chế tiếp xúc đông người và thường xuyên mang theo khẩu trang để sử dụng trong những trường hợp cần thiết.
Dịch bệnh covid-19 vẫn đang có nhiều diễn biến phức tạp, số ca nhiễm, số ca tử vong tăng cao và đã lan ra nhiều quốc gia trên thế giới. Trước tình hình đó, các trường khối THPT và GDTX huyện Bắc Quang đã và đang triển khai nhiều biện pháp tích cực để đảm bảo tạo môi trường an toàn cho công tác giảng dạy và học tập.
Thanh Loan- Hoàng Duynh( Huyện Bắc Quang)
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại
Cập nhật: 10:45 ngày 11/10/2019

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ


55.620/lượng


Lượt truy cập:

3408643

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc - Tổng biên tập: Nguyễn Văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043. Email: bientaphg@gmail.com

Giấy phép số 208/GP-TTĐT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 31/10/2019

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/