Tìm kiếm

Huyện Bắc Quang tiếp tục đẩy mạnh công tác phòng chống dịch Covid-19

Cập nhật 09/03/2020

Tại tỉnh Hà Giang, công tác phòng chống dịch covid-19 được thực hiện nghiêm túc. Cùng với các địa phương trong tỉnh, huyện Bắc Quang cũng đã và đang tiếp tục triển khai nhiều biện pháp tích cực với mục đích phòng chống, hạn chế thấp nhất dịch bệnh có thể xảy ra trên địa bàn.

Những ngày này, khi mà bệnh dịch COVID - 19 gây ra đang có nhiều diễn biến phức tạp thì việc làm thường xuyên nhiều lần trong ngày của ông Hoàng Tiến Hà-Trưởng thôn Nghĩa Tân-xã Tân Quang là thông báo tới bà con nhân dân trong thôn về diễn biến cũng như các biện pháp chủ động phòng chống dịch covid-19 bằng hệ thống loa truyền thanh của thôn. Từ khi bệnh dịch xảy và xác định được mức độ nguy hiểm của dịch bệnh nên công tác tuyên truyền trong thôn được càng được đẩy mạnh để người dân nắm được chủ động phòng, chống.

Các cơ quan, đơn vị... được tổng vệ sinh, phun hoá chất, rắc vôi bột khử trùng
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, huyện Bắc Quang đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng. 148 thôn, tổ dân phố được truyền thông trực tiếp, gần 1 nghìn 400 lượt truyền thông qua loa truyền thanh không dây và truyền loa lưu động tại các xã, thị trấn. Tư vấn sức khỏe cho trên 500 người tại trạm y tế xã và phát trên 7.000 tờ rơi. Gần 300 cơ quan, đơn vị, trụ sở ban, ngành đoàn thể, UBND xã, thị trấn, Trường học, Trạm y tế, chợ trung tâm, thôn, tổ dân phố được tổng vệ sinh, phun hoá chất, rắc vôi bột khử trùng…

Mỗi người, mỗi gia đình, mỗi cá nhân tự chủ động nêu cao tinh thần phòng bệnh
Dù học sinh bậc THCS, Tiểu học và Mầm non vẫn được nghỉ học để phòng chống dịch bệnh, xong các đơn vị trường học đã chủ động thường xuyên vệ sinh trường lớp, phun khử trùng cũng như rắc vôi bột toàn bộ sân trường để tiêu diệt các mầm bệnh. Trường lớp được vệ sinh sạch sẽ để sẵn sàng đón các em học sinh trở lại trường ngay khi có quyết định đi học trở lại. Đồng thời ngành giáo dục của huyện cũng sẵn sàng các phương án đảm bảo an toàn cho học sinh và để phụ huynh học sinh yên tâm khi các em trở lại trường học.
Trên địa bàn huyện Bắc Quang chưa ghi nhận trường hợp nào nghi ngờ mắc covid-19, xong để chủ động phòng chống dịch bệnh, mỗi người, mỗi gia đình, mỗi cá nhân đã tự chủ động nêu cao tinh thần phòng bệnh bằng cách vệ nơi ở sạch sẽ, hạn chế tụ tập đông người; tăng cường các biện pháp để tăng sức đề kháng cho cơ thể, đeo khẩu trang khi đến nơi đông người và rửa tay bằng xà phòng thường xuyên để phòng chống dịch bệnh./
Thanh Loan- Hoàng Duynh( Huyện Bắc Quang).

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại
Cập nhật: 10:45 ngày 11/10/2019

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ


48.070/lượng


Lượt truy cập:

2581506

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc - Tổng biên tập: Nguyễn Văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043. Email: bientaphg@gmail.com

Giấy phép số 208/GP-TTĐT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 31/10/2019

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/