Tìm kiếm

Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai Luật quy hoạch

Cập nhật 15/07/2019

“Các Bộ, ngành và địa phương cần khẩn trương trình cấp có thẩm quyền ban hành hướng dẫn và xử lý dứt điểm chuyển tiếp quy hoạch theo quy định của Luật quy hoạch; tập trung triển khai lập các quy hoạch cấp quốc gia, quy hoạch vùng, quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021 – 2030 theo hướng tổ chức lập đồng thời các quy hoạch”. Đây là một trong những nội dung chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc về tình hình thực hiện Luật quy hoạch diễn ra sáng ngày 15/7. Chủ trì tại điểm cầu tỉnh Hà Giang có đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh cùng tham dự hội nghị.


Các đại biểu tham dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh Hà Giang
 Luật Quy hoạch được Quốc hội khóa XIV, kỳ họp thứ 4 thông qua ngày 24/11/2017, gồm 6 chương, 59 điều, 3 phụ lục có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2019. Triển khai thi hành Luật quy hoạch, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết 11 về hướng dẫn thực hiện và giao nhiệm vụ cụ thể cho các Bộ, ngành và địa phương. Qua hơn một năm triển khai Luật quy hoạch, các Bộ, ngành, địa phương đã chủ động tham mưu cũng như tập trung chỉ đạo hoàn thiện thể chế quy hoạch, bảo đảm tính đồng bộ với Luật quy hoạch và phổ biến, tập huấn Luật quy hoạch; tiến hành lập quy hoạch thời kỳ 2021 – 2030 theo quy định của Luật; thực hiện chuyển tiếp quy hoạch theo quy định…Tuy nhiên, do chưa tập trung thực hiện nhiệm vụ chuyển tiếp quy hoạch và việc chậm ban hành Nghị định hướng dẫn thi hành Luật quy hoạch nên kết quả đạt được của các Bộ, ngành, địa phương còn hạn chế, nhất là việc tổ chức lập các quy hoạch cho thời kỳ 2021 – 2030 chưa đáp ứng tiến độ theo yêu cầu.              
 Phát biểu kết luận hội nghị, trên cơ sở ý kiến thảo luận của các Bộ, ngành và địa phương, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng yêu cầu cần khẩn trương trình cấp có thẩm quyền ban hành hướng dẫn và xử lý dứt điểm chuyển tiếp quy hoạch theo quy định của Luật quy hoạch; tập trung triển khai lập các quy hoạch cấp quốc gia, quy hoạch vùng, quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021 – 2030 theo hướng tổ chức lập đồng thời các quy hoạch; trong quá trình triển khai lập các quy hoạch này, Hội đồng quy hoạch quốc gia sẽ chỉ đạo, hướng dẫn việc phối hợp và tham vấn giữa các cơ quan lập quy hoạch, đảm bảo tính liên kết, khớp nối giữa các quy hoạch với nhau. Phó Thủ tướng Chính phủ cũng đề nghị các Bộ, ngành và địa phương cung cấp các dữ liệu, hồ sơ quy hoạch liên quan và phối hợp trong việc nghiên cứu xây dựng, hoàn thiện hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về quy hoạch, đảm bảo đồng bộ, thống nhất trong vận hành, khai thác và sử dụng chung; ưu tiên bố trí vốn để đảm bảo kinh phí lập quy hoạch đi đôi với hướng dẫn các thủ tục thanh quyết toán nhằm đẩy nhanh và thực hiện có hiệu quả Luật quy hoạch khi áp dụng vào thực tiễn, góp phần phục vụ đắc lực công cuộc phát triển kinh tế - xã hội ở mỗi địa phương./.
Văn Hương
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc: Nguyễn Văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/