Tìm kiếm

Giao ban các Ban xây dựng Đảng Tỉnh ủy và BCĐ xây dựng CSCTVM

Cập nhật 15/07/2019

Ngày 15/7 dưới sự chủ trì của đồng chí Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Tỉnh ủy đã tổ chức giao ban các Ban xây dựng đảng Tỉnh ủy và Ban Chỉ đạo xây dựng cơ sở chính trị vững mạnh 6 tháng đầu năm, triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2019. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Tỉnh ủy, các tổ chức chính trị xã hội trên địa bàn.


 Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn kết luận buổi giao ban
Trong 6 tháng đầu năm các Ban xây dựng Đảng Tỉnh ủy đã làm tốt công tác tham mưu cho BTV Tỉnh ủy ban hành các văn bản lãnh, chỉ đạo các tổ chức Đảng các cấp triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác xây dựng Đảng, chính quyền, kế hoạch đào tạo nâng cao trình độ cho cán bộ, đảng viên. Thí điểm hợp nhất một số cơ quan cấp tỉnh và các phòng, ban chuyên môn của các huyện, đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao chất lượng công vụ. Công tác kiểm tra, giám sát của đảng đã tập trung vào những lĩnh vực nổi cộm, dễ phát sinh tiêu cực như: Việc quản lý, sử dụng tiền chi trả cho công tác trồng và bảo vệ rừng; Chế độ bán trú cho học sinh; xem xét, thẩm định, chỉ định, điều động, hiệp y công tác cán bộ. Tiến hành kiểm tra hai cuộc đối với một tổ chức Đảng và 04 đảng viên thuộc diện BTV quản lý; một cuộc kiểm tra đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm; tham mưu xử lý các đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân... Công tác tuyên truyền, khoa giáo của Đảng bộ tỉnh tiếp tục được đẩy manh toàn diện trên mọi lĩnh vực, tổ chức nhiều hội nghị, văn bản chỉ đạo về triển khai học tập nghị quyết các cấp; thẩm định 22 cuốn lịch sử các xã, thị trấn, triển khai đồng bộ công tác tuyên truyền, phổ biến các chủ chương, đường lối của đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, các nghị quyết phát triển KTXH của tỉnh đến với cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân...
Phát biểu tại buổi giao ban, đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy đề nghị: Các ban xây dựng Đảng Tỉnh ủy, các tổ chức chính trị xã hội phải tiếp tục bám nắm cơ sở, có cơ chế giám sát, kiểm tra trực tiếp đến cấp xã; Đẩy mạnh việc truyền tải các chỉ thị, nghị quyết của Đảng đến với cán bộ đảng viên và nhân dân, chú trọng xây dựng đội ngũ cán bộ là người dân tộc, cán bộ nữ, cán bộ trẻ. Nắm vững tâm tư, nguyện vọng của quần chúng nhân dân, tập trung giải quyết những vấn đề nổi cộm ngay tại cơ sở; Nhân rộng những mô hình kinh tế có hiệu quả, nâng cao chất lượng hoạt động của chi bộ cơ sở, tổ dân vận thôn, bản, hội nghệ nhân dân gian, xây dựng hệ thống chính trị cơ sở thực sự vững mạnh, hoạt động hiệu quả.
Kết luận giao ban, đồng chí Thào Hồng Sơn, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị: Ban chỉ đạo xây dựng cơ sở chính trị vững mạnh của tỉnh tập trung tuyên truyền Nghị quyết 35 về kế hoạch chuẩn bị Đại hội đảng các cấp; Đề án sắp xếp các thôn, bản, tổ dân phố theo Nghị quyết 37 của Bộ chính trị. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát ngay tại cơ sở, kịp thời phát hiện và ngăn chặn những biểu hiện tiêu cực, tham nhũng, lãng phí; Bám nắm cơ sở, địa bàn được phân công phụ trách để theo dõi, nắm tình hình và chỉ đạo phát triển KTXH ngay tại cơ sở; Cả hệ thống chính trị với quyết tâm cao nhất tập trung phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, nghị quyết của năm 2019 và nghị quyết Đại hội đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2015-2020 đã đề ra; Tăng cường công tác tiếp dân, đối thoại với nhân dân, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của nhân dân./.
Đình Anh- Hồng Duyên
 
 
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc: Nguyễn Văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/