Tìm kiếm

Biên phòng Hà Giang vững vàng nơi đầu trận tuyến chống dịch

Cập nhật 10/03/2020

Trong nội địa Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid -19 của Hà Giang đã thành lập chốt chặn y tế tại tất cả các điểm giáp ranh với các tỉnh lân cận. Trên biên giới lực lượng Bộ đội biên phòng Hà Giang là nòng cốt phối hợp với các lực lượng triển khai có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch trên toàn tuyến biên giới, tổ chức tiếp nhận và đưa người lao động từ Trung Quốc trở về một cách an toàn và theo đúng các quy định về phòng dịch.


Các đơn vị, đồn biên phòng trực thuộc tăng cường các hoạt động tuần tra, kiểm soát biên giới
Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh đã tham mưu cho địa phương thành lập các BCĐ các cấp và thành lập các tổ đội phản ứng nhanh tiếp nhận các công dân Việt Nam được lực lượng Trung Quốc trao trả. Ban hành Quyết định về việc tạm dừng các hoạt động qua lại lối mở trên địa bàn tỉnh Hà Giang, Quyết định tạm dừng, gia hạn thời gian tạm dừng các hoạt động qua lại tại cửa khẩu phụ, lối mở trên địa bàn biên giới tỉnh Hà Giang. Nghiêm cấm hoạt động xuất, nhập cảnh qua các đường mòn, lối mở theo thẩm quyền của BĐBP; phối hợp chặt chẽ với các lực lượng tại cửa khẩu trong công tác kiểm soát, kiểm dịch. Phối hợp với lực lượng công an, dân quân và cán bộ kiểm dịch biên giới bố trí 38 chốt kiểm soát lâm thời, 08 đội lưu động, 02 tổ cơ động, xác định và lực chọn khu cách ly.

BĐBP Hà Giang đang tăng cường kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại 7 huyện biên giới và các đường mòn
Các đơn vị, đồn biên phòng trực thuộc duy trì nghiêm túc và tăng cường các hoạt động tuần tra, kiểm soát biên giới, nắm tình hình địa bàn, Tăng cường nắm tình hình, rà soát công dân Việt Nam ở khu vực biên giới đi lao động, lấy chồng bên Trung Quốc để có biện pháp xử lý hiệu quả. Cùng với đó, cán bộ chiến sỹ BĐBP cũng là một trong những lực lượng tích cực tham gia tuyên truyền, phổ biến tính nguy hiểm của dịch bệnh cho cư dân biên giới các biện pháp phòng tránh cơ bản.

Toàn tuyến biên giới của Hà Giang chưa phát hiện trường hợp nào nghi nhiễm dịch Covid-19
Hiện nay, BĐBP Hà Giang đang tăng cường công tác kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại 7 huyện biên giới và các đường mòn trong khu vực biên giới, thường xuyên trao đổi tình hình với các các lực lượng chức năng Trung Quốc về công tác phòng, chống dịch bệnh. Tổ chức tiếp nhận để kiểm tra thân nhiệt, khai thác thông tin vào tờ khai y tế và đưa người lao động từ Trung Quốc trở về khu cách ly tập trung một cách an toàn và theo đúng các quy định về phòng dịch. Đến nay, toàn tuyến biên giới của Hà Giang chưa phát hiện trường hợp nào nghi nhiễm, hoặc có biểu hiện sốt, ho…nhập cảnh qua các cửa khẩu tỉnh Hà Giang, tại các địa điểm cách ly trên tuyến biên giới luôn sẵn sàng trang thiết bị y tế và con người túc trực, xử lý tốt nhất các tình huống có thể phát sinh./.
Hồng Duyên- Đình Anh
 
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại
Cập nhật: 10:45 ngày 11/10/2019

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ


47.920/lượng


Lượt truy cập:

2574787

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc - Tổng biên tập: Nguyễn Văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043. Email: bientaphg@gmail.com

Giấy phép số 208/GP-TTĐT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 31/10/2019

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/