Tìm kiếm

Phiên chất vấn, trả lời chất vấn tại Kỳ họp thứ 9, HĐND tỉnh khóa XVII

Cập nhật 18/07/2019

Trong buổi chiều ngày 18/7, dưới sự chủ trì của Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn đã diễn ra phiên chất vấn và trả lời chất vấn. Dự phiên chất vấn và trả lời chất vấn có đồng chí: Đặng Quốc Khánh, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, Thường HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh. Đại diện các sở, ban, ngành, các huyện, thành phố của tỉnh.


Toàn cảnh Phiên chất vấn, trả lời chất vấn
Trước khi diễn ra phiên chất vấn và trả lời chất vấn, Ban Dân tộc HĐND tỉnh đã trình bày báo cáo về kết quả giám sát việc giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri và thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh về chất vấn, trả lời chất vấn.

Đại biểu Ngô Xuân Nam - Đơn vị huyện Xín Mần chất vấn tại kỳ họp
Mở đầu phiên chất vấn, đại biểu Ngô Xuân Nam, đơn vị huyện Xín Mần đã chất vấn về tiến độ thực hiện Dự án cải tạo và nâng cấp tuyến đường Km 90 đi cửa khẩu mốc 5, huyện Xín Mần. Trao đổi vấn đề này ông Nguyễn Xuân Hùng, Giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh cho biết: Hiện nay tiến độ thi công xây dựng Dự án đã hoàn thành 95% tổng. Do dự án thi công trên địa hình phức tạp, khó khăn về địa chất, thủy văn và hưởng của thiên tai nên trong quá trình triển khai dự án đã thay đổi một số nội dung như: bổ sung các đoạn đường chắn bảo vệ nền đường tại các vị trí có địa chất nền đường yếu, có nước ngầm, bổ sung cống thủy lợi, cống thoát nước...
Tiếp đó, đại biểu Chu Thị Ngọc Diệp chất vấn về Tiến độ thực hiện Dự án Kè khu giao đất dân cư giáp danh giữa thôn Mè Thượng, xã Phương Thiện và thôn Lúp xã Phương Độ, thành phố Hà Giang. Giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh. Trả lời vấn đề này: Ông Nguyễn Son Tứ nêu rõ: Hiện chủ đầu tư cùng nhà thầu thi công đã tập kết đầy đủ vật liệu xây dựng, máy móc, thiết bị, nhân sự, xây dựng kế hoạch làm tăng ca, tăng giờ, sẵn sàng triển khai thi công khi thời tiết cho phép. Chủ đầu tư cũng đã cử cán bộ chuyên trách phối hợp với tư vấn giám sát hàng ngày có mặt tại hiện trưởng để đôn đốc, giám sát chất lượng, tiến độ và sẵn sàng hỗ trợ kỹ thuật để nhà thầu khắc phục sửa chữa sớm hoàn thành công trình.

Ông Nguyễn Tiến Lợi - Giám đốc Sở KH&ĐT trả lời chất vấn 
Đại biểu Bồn Văn Quốc, đơn vị huyện Bắc Mê chất vấn cũng đã chất vấn Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Tiến Lợi về việc bố trí đối với dự án tuyến đường từ xã Minh Ngọc đi xã Thượng Tân, huyện Bắc Mê.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn chất vấn tại Kỳ họp
Cùng với đó, nhiều vấn đề cử tri quan tâm đã được các đại biểu HĐND tỉnh chất vấn Giám đốc các sở ngành chức năng như: Hiệu quả công trình thủy lợi Đập, kênh mương Khuổi Khòn, thôn Nặm Mái, xã Kim Ngọc, huyện Bắc Quang. Về nội dung chỉ số tiêu thụ điện năng tăng cao đột biến, ảnh hưởng đến sinh hoạt và dư luận không tốt trong nhân dân. Kết quả thực hiện về tiền án có điều kiện thi hành án đạt thấp; về thực hiện Quyết định số 1412 của UBND tỉnh về thực hiện chi trả chính sách trợ cấp tiền mặt cho đối tượng bảo trợ xã hội, hộ nghèo, học sinh thông qua đơn vị cung cấp dịch vụ Bưu điện trên địa bàn tỉnh...
Tại phiên chất vấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý giải trình về nội dung thực hiện Quyết định số 1412/QĐ-UBND, ngày 6.7.2018 của UBND tỉnh về việc thực hiện chi trả chính sách tiền mặt cho đối tượng bảo trợ xã hội, hộ nghèo, học sinh thông qua đơn vị cung cấp dịch vụ bưu điện. Theo đó, UBND tỉnh đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn kiểm tra việc thực hiện chi trả chính sách và trực tiếp kiểm tra tại một số cơ quan, trường học. Trong thời gian tới tỉnh sẽ tiếp tục chỉ đạo thực hiện quyết định này vì các lý do: Thực hiện Nghị quyết số 19 của BCH T.Ư Đảng về tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp; các thông tư của Bộ GD&ĐT, Bộ Tài chính, Bộ LĐTB&XH hướng dẫn thực hiện Nghị định số 85/2015/NĐ-CP của Chính phủ quy định cơ sở giáo dục chịu trách nhiệm chi trả quyết toán kinh phí hỗ trợ chi phí học tập trực tiếp bằng tiền mặt cho cha mẹ học sinh hoặc người giám hộ. Nếu giao kinh phí hỗ trợ về cho các cơ sở giáo dục, không qua đơn vị cung cấp dịch vụ thì nhà trường vẫn phải chỉ trả trực tiếp bằng tiền mặt cho cha mẹ học sinh, không được sử dụng để mua sách giáo khoa, vở viết, đồ dùng học tập cho học sinh.
Cùng với đó, nhiều vấn đề cử tri quan tâm đã được các đại biểu HĐND tỉnh chất vấn Giám đốc các sở ngành chức năng như: Về việc bố trí đối với dự án tuyến đường từ xã Minh Ngọc đi xã Thượng Tân, huyện Bắc Mê. Công trình thủy lợi Đập, kênh mương Khuổi Khòn, thôn Nặm Mái, xã Kim Ngọc, huyện Bắc Quang được đầu tư đã lâu nhưng người dân chưa được hưởng lợi từ công trình. Công trình Cầu treo Bản Mồ bắc qua sông Nho Quế thuộc thị trấn Đồng Văn bị cuốn chìm do dâng nước vận hành Nhà máy thủy điện. Về nội dung chỉ số tiêu thụ điện năng tăng cao đột biến trong tháng tết nguyên đán, ảnh hưởng đến sinh hoạt và dư luận không tốt trong nhân dân; Kết quả thực hiện về tiền án có điều kiện thi hành án đạt thấp…

Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn điều hành phiên chất vấn kết luận
Kết thúc phiên chất vấn và trả lời chất vấn, Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn khẳng định: Phiên chất vấn và trả lời chất vấn đã diễn ra trong không khí dân chủ, trách nhiệm. Các đại biểu HĐND tỉnh đã có những câu hỏi chất vấn thẳng thắn, sâu sắc, thiết thực và có những hình ảnh thực tế chứng minh. Về phía thủ trưởng các sở, ngành thành viên UBND tỉnh đã trả lời thẳng thắn, phân tích làm rõ nguyên nhân tồn tại, nhận trách nhiệm và đưa ra giải pháp khắc phục, lộ trình thực hiện trong thời gian tới.
Nguyễn Tâm - Tuấn Quỳnh


 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc: Nguyễn Văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/