Tìm kiếm

Tấm gương khởi nghiệp tiêu biểu tại huyện Bắc Quang

Cập nhật 21/07/2019

Phong trào thanh niên lập thân lập nghiệp trên địa bàn huyện Bắc Quang đã và đang được thực hiện khá hiệu quả. Từ phong trào này đã xuất hiện những nhân tố điển hình trong xây dựng các mô hình phát triển kinh tế trên các lĩnh vực. Trong đó, mô hình kinh doanh phân bón nông nghiệp và trồng cam của anh Hoàng Ngọc Dũng, Giám đốc Hợp tác xã Liên Sơn đang có sức lan tỏa tại địa phương.


Anh Hoàng Ngọc Dũng bắt đầu khởi nghiệp với cây cam - cây trồng chủ lực của huyện Bắc Quang
Là một trong những khách hàng quen thuộc của Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp Liên Sơn, huyện Bắc Quang, ông Đặng Thế Sang, chủ trang trại trồng cam sành tại thôn Việt Hà, xã Việt Hồng, luôn cảm thấy hài lòng về chất lượng và giá cả sản phẩm phân bón cho cây trồng mà Hợp tác xã Liên Sơn phân phối. Bước đầu khởi nghiệp, anh Hoàng Ngọc Dũng, tổ 13, thị trấn Việt Quang, huyện Bắc Quang đã mạnh dạn vay vốn ngân hàng để phát triển kinh doanh phân bón phục vụ sản xuất nông nghiệp. Bởi anh nhận thấy nhu cầu của người dân cần sử dụng phân bón tốt, giá cả hợp lý trong huyện là rất lớn. Vậy là Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp Liên Sơn được thành lập. Đến nay sau 3 năm đi vào hoạt động Hợp tác xã đã trở thành nhà phân phối kinh doanh phân bón có uy tín trên địa bàn huyện Bắc Quang. Không chỉ dừng ở đó, anh Hoàng Ngọc Dũng tiếp tục đầu tư trang trại trồng cam với diện tích 15 ha và đã trồng được trên 6.000 gốc, dự tính trong niên vụ này sẽ cho thu hoạch đợt đầu tiên. Hiện nay, Hợp tác xã đã tạo việc làm thường xuyên cho 10 xã viên với mức thu nhập từ 4 - 5 triệu đồng/người/tháng.
Với sự năng động, sáng tạo của tuổi trẻ, anh Hoàng Ngọc Dũng đã và đang tạo hướng phát triển bền vững cho hoạt động của Hợp tác xã bằng cách xây dựng chuỗi liên kết trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm. Năm 2018 doanh thu của Hợp tác xã đạt trên 3 tỷ đồng, góp phần đảm bảo cuộc sống của gia đình và xã viên ổn định.
Với sự sự năng động trong phát triển sản xuất, kinh doanh, khởi nghiệp ngay tại địa phương, đoàn viên Hoàng Ngọc Dũng đã trở thành tấm gương tiêu biểu trong phong trào sản xuất kinh doanh giỏi của Huyện đoàn Bắc Quang được nhiều thanh niên trong huyện học tập, làm theo.
Trường Giang - Văn Thao

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc: Nguyễn Văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/