Tìm kiếm

Đoàn đại biểu BTV tỉnh ủy thăm quan mô hình Nông thôn mới tại tỉnh Hà Tĩnh

Cập nhật 22/07/2019

Chiều 21/7, đoàn công tác tỉnh Hà Giang do Bí thư tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh làm trưởng đoàn đã bắt đầu chuyến công tác, thăm quan, học tập kinh nghiệm tại tỉnh Hà Tĩnh. Sáng 22/7, ngày làm việc đầu tiên tại Hà Tĩnh, đoàn đã thăm quan mô hình xây dựng nông thôn mới ở 1 số xã của huyện Nghị Xuân, tỉnh Hà Tĩnh. Cùng dự đợt công tác này có các đồng chí: Triệu Tài Vinh, Uỷ viên BCHTW Đảng, Phó Trưởng ban Kinh tế TƯ, Trưởng đoàn ĐBQH khoá 14 tỉnh Hà Giang; Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ cùng các đồng chí thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ.


Đoàn đại biểu dâng hoa tại Khu tưởng niệm Đại thi hào Nguyễn Du
Trước khi tham quan mô hình xây dựng nông thôn mới, đoàn đại biểu lãnh đạo tỉnh Hà Giang và tỉnh Hà Tĩnh đã đến dâng hoa tại Khu lưu niệm đặc biệt quan trọng  Đại thi hào Nguyễn Du, và Khu di tích Nguyễn Công Trứ tại xã Tiên Điền huyện Nghi Xuân.

Đoàn Đại biểu thăm quan khu trưng bày hiện vật lưu niệm Đại thi hào Nguyễn Du
Tiếp đó đoàn đại biểu của Ban kinh tế Trung ương và tỉnh Hà Giang đã đi tham quan mô hình xây dựng nông thôn mới tại thôn Phong Giang xã Tiên Điền. Đây là xã duy nhất của huyện Nghi Xuân được chọn xây dựng nông thôn mới kiểm mẫu năm 2019. Sau 10 năm thực hiện xây dựng NTM toàn xã đã huy động được hơn 75 tỷ đồng để xây dựng cơ sở hạ tầng; đặc biệt công tác phát triển sản xuất nâng cao thu nhập cho người dân đã có bước tăng trưởng đáng kể, năm 2010 thu nhập bình quân đầu người đạt 9 triệu 800 nghìn đồng, đến cuối năm 2018 tăng lên trên 37 triệu đồng, vượt trên 182% so với năm 2010; tỷ lệ hộ nghèo chỉ còn 3,87%. Xã Tiên Điền đặt mục tiêu phấn đấu xây dựng thanh công xã NTM kiểm mẫu bền vững vào năm 2021.

Đoàn Đại biểu thăm quan mô hình Nông thôn mới tại xã Tiên Điền
Đoàn đã đến tham quan mô hình sản xuất nông nghiệp công nghệ cao của HTX Hải Nga tại thôn Hương Mỹ xã Xuân Mỹ. Với mô hình sản xuất tổng hợp tổng diện tích hơn 100 ha được HTX đào ao thả cá, chăn nuôi bò, lợn, gà và trồng dưa trong nhà lưới. Hiện HTX có 30 xã viên, trong năm 2018 vừa qua doanh thu của HTX đạt trên năm tỷ đồng, lợi nhuận thu được hơn 1 tỷ đồng. Được biết mô hình này còn là nơi để phục vụ các em học sinh tiểu học và trung học cơ sở đến tham quan và trải nghiệm thực tế  các trò chơi như: bịp mắt bắt vịt; thi bắt cá 
Đoàn Đại biểu thăm quan mô hình trồng dưa trong nhà lưới
Duy Quang

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc: Nguyễn Văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/