Tìm kiếm

Đoàn công tác BTV Tỉnh ủy tiếp tục chuyến công tác tại tỉnh Hà Tĩnh

Cập nhật 23/07/2019

Tiếp tục chương trình công tác tại tỉnh Hà Tĩnh, chiều 22/7, đồng chí Triệu Tài Vinh, Uỷ viên BCHTW Đảng, Phó Trưởng ban Kinh tế TƯ, Trưởng đoàn ĐBQH khoá 14 tỉnh Hà Giang; đồng chí Đặng Quốc Khánh, Uỷ viên dự khuyết BCHTW Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ; đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ cùng các đồng Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ và đoàn đại biểu Quốc hội của hai tỉnh Hà Giang và Hà Tĩnh đã tham quan mô hình xây dựng nông thôn kiểu mẫu ở xã Tùng Ảnh của huyện Đức Thọ.Đoàn công tác Dâng hương tại khu mộ Cố Tổng Bí thư Trần Phú
Đoàn công tác của tỉnh do Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh làm trưởng đoàn cùng Phó Trưởng ban Kinh tế Trung ương Triệu Tài Vinh đã dâng hoa thắp hương tại khu mộ Cố Tổng Bí thư Trần Phú tại xã Tùng Ảnh huyện Đức Thọ; Dâng hoa Đền thờ Cố Tổng Bí thư Lê Duẩn tại xã Cẩm Mỹ và Khu di tích Cố Tổng Bí thư Hà Huy Tập tại xã Cẩm Hưng huyện Cẩm Xuyên. Dịp này, nhân kỷ niệm 72 năm ngày thương binh liệt sỹ và 51 năm chiến thắng Đồng Lộc đoàn công tác của tỉnh đã đến dâng hoa và thắp hương Khu Di tích sử Thanh niên xung phong Ngã ba Đồng Lộc, thị trấn Đồng Lộc huyện Can Lộc, với tấm lòng thành kính, tỏ lòng tri ân với các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh tuổi xuân trong chiến tranh giải phóng dân tộc.

Đoàn công tác Thắp hương tại Khu mộ 10 thanh niên Xung phong Ngã Ba Đồng Lộc

Dâng hoa tại Khu mộ Thanh niên xung phong
Trong buổi chiều cùng ngày, Đoàn công tác của tỉnh đã đến tham quan Khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu ở thôn Thông Tự và thôn Châu Nội xã Tùng Ảnh huyện Đức Thọ.

Đoàn công tác thăm quan mô hình vườn mẫu của thôn Thông Tự, xã Tùng Ảnh
Vào tham quan mô hình vườn mẫu của hộ ông Trần Ngọc Liễn ở thôn Thông Tự với tổng diện tích vườn 3.270m2, quy mô các sản phẩm chính gồm trồng các loại rau theo mùa; trồng cây ăn quả, trồng nghệ, sắn dây và chăn nuôi gà. Thu nhập đạt 130 triệu đồng năm. Hộ gia đình bà Lê Thị Anh ở thôn Châu Nội,  có tổng diện tích đất vườn là 800m2 cũng được trồng các loại rau như mướp đắng, mướp ngọt, bí và các loại rau xanh theo mùa vụ thu nhập đạt 80 triệu đồng một năm. Hiện thu nhập bình quân của người dân tại hai thôn này đạt đạt 40 triệu đồng một năm. Để có được kết quả như vậy, đối với các hộ thực hiện xây dựng vườn mẫu ở đây đều làm một cách bài bản đó là xây dựng quy hoạch cụ thể và ký cam kết giữa hộ gia đình với chính quyền địa phương. Chính vì vậy với diện tích không nhiều nhưng được bố trí  hợp lý giữa nhà ở và khu vực sản xuất; đồng thời phối hợp tốt giữa cây rau ngắn ngày, cây ăn quả lâu năm và chăn nuôi; hệ thống tưới tiêu, thoát nước đảm bảo đã phát huy tốt hiệu quả kinh tế vườn,  qua đó góp phần nâng cao thu nhập cao nên đời sống của người dân được nâng lên. Việc người dân nhận thức được xây dựng nông thôn mới, người dân phải là chủ thể do vậy khi triển khai thực hiện đã mang lại thành công. Vào vùng nông thôn mới kiểu mẫu ở đây, với những hàng rào xanh bằng những  loài hoa cây cảnh, tạo môi trường cảnh quan nông thôn thân thiện và xanh, sạch, đẹp.

Chương trình Nghệ thuật "Những đóa hoa bất tử
Buổi tối cùng ngày đoàn công tác của tỉnh do Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh làm trưởng đoàn  đã tham dự chương trình nghệ thuật Đồng Lộc - Những đóa hoa bất tử,  kỷ niệm 51 năm chiến thắng Đồng lộc tại thị trấn Đồng Lộc huyện Can Lộc do tỉnh Hà Tĩnh tổ chức. Với các tiết mục văn nghệ đặc sắc ca ngợi sự hy sinh cao cả của các nữ thanh niên xung phong, tại hiện một cách sinh động về quá khứ cũng như quá trình xây dựng và phát triển của Can Lộc ngày nay./.
Duy Quang

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc: Nguyễn Văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/