Tìm kiếm

Cụm thi đua số II, Bộ Công an sơ kết phong trào thi đua “vì An ninh Tổ quốc” 6 tháng đầu năm 2019

Cập nhật 23/07/2019

Ngày 22.7, tại Công an tỉnh Hà Giang, Cụm thi đua số II (Bộ Công an) gồm Công an 7 tỉnh: Sơn La, Lào Cai, Điện Biên, Lai Châu, Lạng Sơn, Cao Bằng và Hà Giang đã tổ chức hội nghị sơ kết phong trào thi đua “Vì An ninh Tổ quốc” 6 tháng đầu năm 2019. Dự hội nghị có các đồng chí: Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Đức Quý, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo công an các tỉnh trong cụm thi đua số II.


Hội nghị sơ kết phong trào thi đua "Vì ANTQ" 6 tháng đầu năm 2019 - Cụm thi đua số 2 Bộ Công an
Với khẩu hiệu hành động “Chủ động, nêu gương, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả - Vì bình yên biên cương Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân”, trên cơ sở các nội dung thi đua đã đề ra, các đơn vị trong cụm thi đua số II đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện thắng lợi nhiệm vụ được giao. Hình thức tổ chức phong trào thi đua ở một số nơi có sự đổi mới, phù hợp với đặc điểm, tình hình của từng Công an các địa phương, qua đó đã tạo được bước chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động, nâng cao ý thức trách nhiệm của CBCS trong thực hiện nhiệm vụ công tác chuyên môn.
Trong 6 tháng đầu năm, trên địa bàn 7 tỉnh, tình hình an ninh chính trị được giữ vững ổn định, trật tự an toàn xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, tội phạm được kiềm chế, không xảy ra đột xuất bất ngờ, không để hình thành các băng nhóm tội phạm hoạt động theo kiểu "xã hội đen", gây bức xúc trong dư luận xã hội. Công an các địa phương cơ bản đạt hiệu quả các chỉ tiêu thi đua đề ra, trong đó tỷ lệ điều tra khám phá các loại tội phạm đạt từ 80% trở lên, tỷ lệ điều tra án rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng đạt trên 90%, án giết người đạt 100%. Công tác quản lý Nhà nước về ANTT tiếp tục được tăng cường. Phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ được đẩy mạnh. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng có chuyển biến tích cực, kỷ cương, kỷ luật được siết chặt.
Phát biểu tại hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn đề nghị: Đảng ủy Công an T.Ư, lãnh đạo Bộ Công an tiếp tục quan tâm, chỉ đạo, hướng dẫn công an các địa phương thực hiện phong trào thi đua. Công an các địa phương trong Cụm thi đua quan tâm, phối hợp, hỗ trợ, tăng cường trao đổi thông tin, kinh nghiệm trong tổ chức thực hiện phong trào thi đua. Công an tỉnh Hà Giang đẩy mạnh phát động phong trào thi đua sâu rộng đến toàn thể cán bộ, chiến sỹ trong lực lượng; tăng cường công tác xây dựng Đảng; thực hiện nghiêm túc, hiệu quả nghị quyết của cấp ủy Đảng; xây dựng lực lượng trong sạch, vững mạnh đoàn kết, kỷ cương, kỷ luật, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ đảm bảo an ninh, trật tự trong tình hình mới; thực hiện hiệu quả cuộc vận động xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ; thường xuyên bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, chủ động nắm chắc, dự báo, phân tích, đánh giá sát tình hình để tham mưu, đề xuất với tỉnh chỉ đạo thực hiện hiệu quả công tác đảm bảo ANTT; thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng, chấn chỉnh việc chấp hành điều lệnh Công an nhân dân; chú trọng xây dựng và nhân rộng các mô hình điển hình tiên tiến, kịp tời biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc để động viên, khích lệ, thúc đẩy phong trào thi đua ngày càng phát triển.
Tại hội nghị, Công an các địa phương đã thảo luận, đánh giá những kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm, và đưa ra các giải pháp khắc phục tồn tại hạn chế, đồng thời đề ra phương hướng nhiệm vụ công tác trọng tâm 6 tháng cuối năm 2019.
Trung Thực - Diệu Loan (Công an tỉnh)

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc: Nguyễn Văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/