Tìm kiếm

Hội nghị trực tuyến sơ kết 6 tháng công tác An toàn giao thông

Cập nhật 23/07/2019

Chiều ngày 22/7, Văn phòng Chính phủ phối hợp với Ủy ban ATGT quốc gia tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết Công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2019. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị. Dự hội nghị có Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia Trương Hòa Bình; tại điểm cầu Hà Giang có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý; đại diện một số sở, ban ngành liên quan.


Điểm cầu tỉnh Hà Giang
Theo báo cáo của Uỷ ban ATGT quốc gia, trong 6 tháng đầu năm tình hình trật tự an toàn giao thông của cả nước tiếp tục có những chuyển biến rất tích cực. Tai nạn giao thông so với cùng kỳ năm 2018 giảm sâu cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương. Cụ thể giảm 641vụ, giảm 311 người chết và giảm 679 người bị thương. Tuy nhiên, toàn quốc vẫn xảy ra gần 8.400 vụ tai nạn giao thông, làm chết trên 3.800 người, bị thương trên 6.300 người. Trong đó 2 tỉnh có số người chết do tai nạn giao thông tăng trên 50% là Thanh Hóa và Vĩnh Phúc. Đối với các dịch vụ vận tải cơ bản đã đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân trong các dịp cao điểm, nhất là Tết nguyên đán và dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5. Đặc biệt, việc Bộ Công an ra quân thực hiện cao điểm kiểm tra, xử lý vi phạm về ma túy, nồng độ cồn đối với lái xe kinh doanh vận tải, xử lý vi phạm về mũ bảo hiểm đối với người đi mô tô, xe máy… đã góp phần quan trọng trong việc nâng cao ý thức tuân thủ pháp luật của người dân.
Tại tỉnh Hà Giang, trong 6 tháng đầu năm 2019 mặc dù Ban ATGT tỉnh và các huyện, thành phố đã chỉ đạo triển khai đồng bộ, quyết liệt các giải pháp nhằm đảm bảo TATGT trên địa bàn, tuy nhiên tình hình tai nạn giao thông của tỉnh vẫn tăng cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương. Toàn tỉnh xảy ra 18 vụ tai nạn giao thông, làm chết 18 người, bị thương 11 người. Như vậy đã tăng 6 vụ tai nạn, tăng 1 người chết và tăng 6 người bị thương so với cùng kỳ năm 2018.
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: Để đảm bảo an toàn giao thông, bảo đảm tính mạng của con người thì cần sự chung tay vào cuộc của tất cả các cấp, các ngành. Trong đó, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu về phía Bộ GTVT khẩn trương xây dựng đề cương Dự thảo luật thay thế Luật Giao thông đường bộ năm 2008 nhằm khắc phục những vướng mắc, bất cấp, đáp ứng tình hình thực tế; trình Chính phủ ban hành Nghị định sửa đổi, bổ sung Nghị định số 46 về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đường bộ, đường sắt. Tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về bảo đảm trật tự an toàn giao thông, nhất là tuyên truyền trong các nhà trường, đảm bảo phù hợp, đúng người, đúng thời điểm. Đẩy nhanh tiến độ các công trình kết cấu hạ tầng giao thông trọng điểm. Quyết liệt triển khai hệ thống thu phí không dừng tại các trạm BOT toàn quốc. Đối với các địa phương, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu cần tăng cường kiểm tra, siết chặt kỷ cương công tác đào tạo sát hạch, cấp mới, cấp lại giấy phép lái xe. Tập trung nâng cao hoạt động tuần tra, kiểm soát, ứng dụng CNTT để điều hành, xử lý vi phạm giao thông. Yêu cầu đóng cửa các cơ sở đăng kiểm xe không đảm bảo chất lượng. Kiên quyết chống tham nhũng tiêu cực trong an toàn giao thông. Riêng đối với Ban an toàn giao thông các cấp cần nâng cao trách nhiệm, trình độ để đáp ứng yêu cầu, bảo đảm TTATGT với phương châm: bảo vệ tính mạng, tài sản của nhân dân là trên hết.
Hồng Duyên - Nguyễn Tâm
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc: Nguyễn Văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/