Tìm kiếm

Đoàn công tác BTV Tỉnh ủy khảo sát KKT Vũng Áng và thăm một số doanh nghiệp tại Hà Tĩnh

Cập nhật 23/07/2019

Tiếp tục chương trình công tác tại tỉnh Hà Tĩnh, sáng 23/7, đồng chí Triệu Tài Vinh, Ủy viên BCHTW Đảng, Phó Trưởng Ban Kinh tế Trung ương, Trưởng đoàn ĐBQH khóa 14 tỉnh Hà Giang; đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy cùng các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, TTHĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh và lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh đã đi khảo sát tại khu kinh tế Vũng Áng; Công ty TNHH gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh.


Lãnh đạo công ty Formosa giới thiệu hệ thống kiểm soát sự cố, chỉ thị sinh học và xử lý bổ sung nước thải
Tại Công ty TNHH gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh lãnh đạo đơn vị đã báo cáo về quá trình xây dựng nhà máy. Theo đó, Năm 2008, sau khi nhận được giấy chứng nhận đầu tư, Công ty  đã khởi công xây dựng Nhà máy gang thép khép kín với hai Lò cao sản lượng đạt 7,1 triệu tấn phôi thép/năm và Cảng nước sâu Sơn Dương tại Khu Kinh tế Vũng Áng, tỉnh Hà Tĩnh. Ngoài ra, phối hợp xây dựng thêm các công trình cải thiện, nâng cấp về bảo vệ môi trường, số tiền đầu tư hiện tại là hơn 12 tỷ USD. Tổng diện tích của Dự án là 3.318ha, trong đó diện tích đất liền là hơn 2.000ha và diện tích mặt nước là gần 1.300ha. Dưới sự chỉ đạo của các Cơ quan chức năng, Công ty đã hoàn thành và đưa vào sử dụng các công trình nâng cấp về bảo vệ môi trường, xây dựng 3 mức đề phòng sự cố tại nơi sản xuất, bên trong và ngoài Nhà máy; lắp đặt hệ thống quan trắc tự động, liên tục nước thải và khí thải, đồng thời kết nối trực tiếp thông số giám sát xả thải về các Cơ quan chức năng để theo dõi. Từ khi 2 lò cao đi vào sản xuất đến nay, kết quả quan trắc chất lượng đầu ra của nước thải và khí thải được giám sát  và lấy mẫu bởi Viện Công Nghệ Môi trường  đều phù hợp với tiêu chuẩn kiểm soát quốc gia, đồng thời dần tiếp cận với tiêu chuẩn kiểm soát về môi trường của các nước tiên tiến trên thế giới; các hệ thống, thiết bị bảo vệ môi trường đã đạt tiêu chuẩn của Nhà máy gang thép hiện đại.
Lãnh đạo công ty giới thiệu Cầu cảng
Hiện tại, tổng số nhân viên của công ty là hơn 7.500 người, công ty luôn ưu tiên tuyển dụng con em các tỉnh lân cận, trong đó số lao động là con em hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh chiếm khoảng 78%. Ngoài ra, với số lượng nhân viên nhà thầu khoảng 8 nghìn người, cho thấy Công ty Formosa tạo công ăn việc làm trực tiếp cho gần 15.000 người. Bên cạnh đó, hiện đang có 145 nhà thầu tiêu thụ sản phẩm trong nước, kim ngạch tiêu thụ trong nước chiếm khoảng 80% tổng kim ngạch tiêu thụ của công ty, nếu tính cả các ngành sản xuất trước và sau thép, cũng như hoạt động dịch vụ kinh doanh có liên quan, thì cơ hội việc làm cho người lao động là hết sức khả quan.
Cảng Quốc tế Lào - Việt

Đoàn công tác tại khu vực Cảng Quốc tế Lào - Việt 
Tiếp đó công tác của tỉnh và Ban Kinh tế trung ương đã đến khảo sát tại Công ty cổ phần cảng Quốc tế Lào - Việt cũng nằm trong khu kinh tế Vũng Áng. Công ty cổ phần cảng quốc tế Lào – Việt là Cảng biển đầu tiên ở khu vực miền Trung áp dụng tiêu chuẩn quản lý chất lượng ISO 9001:2008, đảm bảo cung cấp các dịch vụ chất lượng cao cho khách hàng thông qua việc áp dụng, duy trì và thường xuyên cải tiến hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2008./.
Duy Quang
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc: Nguyễn Văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/