Tìm kiếm

Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam

Cập nhật 26/07/2019

Sáng 26/7, tại hội trường lớn HĐND – UBND tỉnh, Liên đoàn Lao động tỉnh Hà Giang đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2019); tuyên dương các Chủ tịch Công đoàn cơ sở và Công nhân viên chức tiêu biểu. Tham dự lễ kỷ niệm có các đồng chí: Thào Hồng Sơn – Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Mạnh Dũng – Phó bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí trong Ủy viên BTV Tỉnh ủy, thường trực HĐND – UBND tỉnh; Lãnh đạo các sở, ban ngành, UBND các huyện, thành phố; Các đồng chí nguyên là lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh qua các thời kỳ và đại diện đoàn viên công đoàn 11 huyện, thành phố.


Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Thào Hồng Sơn và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý trao Bằng khen của BCH LĐLĐ tỉnh cho các cá nhân tiêu biểu.
Diễn văn kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam nhấn mạnh: Trong suốt chiều dài lịch sử phát triển của đất nước, Công đoàn Việt Nam đã chứng tỏ là tổ chức duy nhất, đủ bản lĩnh và năng lực đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động. Cùng với các tổ chức Công đoàn trong cả nước, trải qua 16 kỳ đại hội, giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn Hà Giang đã có những chuyển biến tích cực về tổ chức và hoạt động. Đội ngũ đoàn viên, công nhân, viên chức, người lao động trong tỉnh phát triển mạnh cả về số lượng và chất lượng. Đến nay, toàn tỉnh có 11 LĐLĐ huyện, thành phố, 3 công đoàn ngành, trên 47.000 công nhân viên chức lao động; trên 39.000 đoàn viên công đoàn và 1.290 công đoàn cơ sở. Cùng với đó, công tác tham gia quản lý bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của cán bộ, công nhân viên chức Lao động luôn được các cấp công đoàn xác định là nhiệm vụ trọng tâm, qua đó các cấp công đoàn đã giúp đỡ được 45 hộ công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn làm nhà với số tiền trên 1,5 tỷ đồng...Từ những cống hiến và thành tích đạt được trong những năm qua, Công đoàn tỉnh Hà Giang đã vinh dự được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng nhất, nhì, ba và Huân chương Độc lập hạng ba; nhiều tập thể, cá nhân cán bộ, đoàn viên được Chính phủ và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng cờ thi đua, cùng nhiều bằng khen, giấy khen....

Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng và Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Chúng Thị Chiên trao Bằng khen của BCH LĐLĐ tỉnh cho các cá nhân tiêu biểu.
Phát biểu tại Lễ Kỷ niệm, Phó bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng biểu dương những kết quả của phong trào công nhân viên chức, lao động công đoàn các cấp tỉnh Hà Giang trong thời gian qua. Để nâng cao hiệu quả hoạt động Công đoàn, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Nguyễn Mạnh Dũng đề nghị, các cấp Công đoàn trong tỉnh làm tốt hơn nữa nhiệm vụ xây dựng giai cấp công nhân. Tổ chức thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở, đẩy mạnh các hoạt động xã hội, tạo điều kiện để công nhân, viên chức, người lao động phát huy quyền làm chủ của mình. Phối hợp với các cấp, các ngành trong tỉnh làm tốt công tác an sinh xã hội, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động, nhất là những địa bàn còn khó khăn, vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc. Đặc biệt, cần thực hiện tốt chức năng đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, lãnh đạo LĐLĐ tỉnh trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn cho các cá nhân.
Nhân dịp này, 90 Chủ tịch công đoàn cơ sở và công nhân viên chức tiêu biểu trên địa bàn tỉnh đã được trao tặng Bằng khen của Ban chấp hành LĐLĐ tỉnh Hà Giang vì đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn, góp phần xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh; cho 6 cá nhân được Trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn Việt Nam” của Tổng LĐLĐ Việt Nam; Cũng nhân dịp này, Liên đoàn lao động tỉnh đã trao giải nhất, nhì, ba cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong cuộc thi viết tìm hiểu “Công đoàn Việt Nam 90 năm xây dựng và trưởng thành”.
Hải Hà - Hoàng Ngọc
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc: Nguyễn Văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/