Tìm kiếm

Đồn Biên phòng Nghĩa Thuận duy trì công tác phòng dịch trên biên giới

Cập nhật 15/03/2020

Đã hơn 3 tháng nay, từ khi dịch Covid-19 xuất hiện ở bên kia biên giới thì đây là công việc thường lệ của những cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Nghĩa Thuận huyện Quản Bạ. Mỗi ca trực, anh em phải chuẩn bị đầy đủ chăn, màn, áo ấm, mũ bông và một vật dụng không thể thiếu với các anh đó là đèn pin phục vụ công tác tuần tra ban đêm.


Cán bộ chiến sỹ Đồn Biên phòng Nghĩa Thuận tại chốt ngăn dịch
Chốt ngăn dịch tại khu vực mốc 219 cách đơn vị gần 10 km thuộc địa bàn thôn Cốc Pục, ở đây xa khu dân cư, không có điện lưới, không có nước sạch, tất cả sinh hoạt, ăn uống đều tạm bợ, để có điện thắp sáng các anh dùng bình ắc quy của xe máy, đồ ăn, nước uống anh em đều phải đưa từ đồn ra… Là người gắn bó với chốt từ khi mới thành lập, Trung úy Dương Công Cương, Đội trưởng vũ Trang, Đồn Biên phòng Nghĩa Thuận luôn thường xuyên với các thành viên tuần tra, kiểm soát chặt chẽ khu vực mốc 219 và 220, bởi đây là vị trí lối mòn thuận tiện cho các công dân của hai nước qua lại.
Cũng như lán chốt tại khu vực mốc 219, tại lán chốt khu vực mốc 222, các chiến sĩ biên phòng cũng gặp không ít khó khăn, tại vị trí này tuy có nguồn điện, song lại thường xuyên có gió to làm bung rách lán bạt. Thiếu tá Nguyễn Văn Hùng, Nhân viên Đội Phòng chống ma túy và tội phạm, được đơn vị cử ra đây phụ trách chốt cũng hơn 3 tháng nay, anh là người luôn chăm lo cuộc sống cho anh em, sau mỗi lần đi tuần tra anh lại tranh thủ xách một bình nước về để tất cả anh em sử dụng tiết kiệm.

Cán bộ chiến sỹ Đồn Biên phòng Nghĩa Thuận luôn vượt lên tất cả để hoàn thành mọi nhiệm vụ
Khi màn đêm buông xuống, tưởng như các anh có một giấc ngủ êm ấm, nhưng các anh vẫn thường xuyên tuần tra các lối mòn để kịp thời phát hiện những dấu hiệu bất thường. Song song với đó cán bộ làm nhiệm vụ tại các chốt còn làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân trên địa bàn hiểu rõ về sự nguy hiểm của dich bệnh Covid-19, để mỗi người dân tự biết cách phòng chống, chính vì vậy nhân dân rất đồng tình và chia sẻ với những khó khăn vất vả với công việc, nhiệm vụ của đơn vị.
Khó khăn, thiếu thốn còn nhiều, song vì cuộc sống hạnh phúc, bình yên của nhân dân; những cán bộ, chiến sĩ Biên phòng tỉnh nói chung, Đồn Biên phòng Nghĩa Thuận luôn vượt lên tất cả để hoàn thành mọi nhiệm vụ. Hiện đơn vị đang duy trì hai vị trí chốt chặn, đó đều là vị trí quan trọng. Đơn vị đã phát hiện và chuyển cách ly 20 công dân Việt Nam, đã có 16 công dân hết thời hạn được trở về và không có công dân nào trên địa bàn có dấu hiệu của triệu chứng bệnh. Xác định cuộc chiến còn dài, đơn vị duy trì và thực hiện nghiêm công tác phòng chống, quyết không để dịch bệnh vào địa bàn.
Xuân Minh( BCH Bộ đội Biên phòng Hà Giang)

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại
Cập nhật: 10:45 ngày 11/10/2019

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ


48.320/lượng


Lượt truy cập:

2578374

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc - Tổng biên tập: Nguyễn Văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043. Email: bientaphg@gmail.com

Giấy phép số 208/GP-TTĐT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 31/10/2019

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/