Tìm kiếm

Hoàng Su Phì: Xã Thông Nguyên làm tốt công tác chuẩn bị cho Đại hội Đảng

Cập nhật 15/03/2020

Xác định phát triển kinh tế nông nghiệp là trung tâm, nhưng để có bước đột phá và tận dụng tối đa được tiềm năng, thế mạnh của địa phương thì cần phải đẩy mạnh thương mại dịch vụ và du lịch. Những ngày này Đảng bộ xã Thông Nguyên huyện Hoàng Su Phì đang tập trung rà soát, làm tốt mọi công tác chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ, nhiệm kỳ 2020 – 2025, trong đó ưu tiên xác định những khâu đột phá trong phát triển KTXH trong nhiệm kỳ mới.


Khu du lịch sinh thái Pan Hou tại thôn Làng Giang
Tiên phong và cũng là động lực để xã Thông Nguyên mạnh dạn làm du lịch chính là mô hình khu du lịch sinh thái Pan Hou tại thôn Làng Giang. Ngoài đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, công ty TNHH Khám phá Khánh Hòa còn liên kết với các hộ gia đình để xây dựng mạng lưới cộng tác viên làm hướng dẫn viên du lịch, đưa khách đi Treckking trải nghiệm, khám phá khắp các thôn bản trên địa bàn, từ khi đi vào hoạt động đến nay, khu du lịch này sử dụng tới hơn 90% lao động là người địa phương. Từ thành công đó Làng văn hóa du lịch thôn Nậm Hồng xã Thông Nguyên đã được hình thành và bắt đầu có chỗ đứng trong bản đồ du lịch với mô hình như: Kinh homestay, Quyên homestay... các dịch vụ dẫn tour từ xã Thông Nguyên đến các điểm du lịch của Hoàng Su Phì, đã đem đến cho nhiều hộ gia đình ở đây có thu nhập trên 200 triệu đồng/năm.

Đảng bộ xã đã tập trung huy động trí tuệ tập thể của chi, bộ đảng và đảng viên
Đảng bộ xã Thông Nguyên xác định: Phát triển kinh tế nông nghiệp là trung tâm, nhưng để có bước đột phá và tận dụng tối đa được tiềm năng, thế mạnh của địa phương thì cần phải đẩy mạnh thương mại dịch vụ và du lịch. Căn cứ vào tình hình của địa phương Đảng bộ xã đã tập trung huy động trí tuệ tập thể của chi, bộ đảng và đảng viên, góp ý vào dự thảo chính trị với mục tiêu tổng thể là: Thu hút và sử dụng hiệu quả các nguồn vốn, đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp hàng hóa gắn với phát triển thương mại dịch vụ, du lịch. Từ đó, các chi bộ đảng cụ thể hóa vào nghị quyết của chi bộ mình, trong Đại hội phải đưa ra được các giải pháp và lộ trình thực hiện cho từng năm.

Đảng bộ xã phát động mạnh các phong trào thi đua lao động, sản xuất
Để thực hiện được ba nhiệm vụ chính, tạo bước đột phá trong phát triển KTXH, nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho nhân dân các dân tộc trên địa bàn. Đảng bộ xã coi công tác xây dựng Đảng là then chốt và trong nhiệm kỳ mới cần tiếp tục: Đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh trên cả ba phương diện: Chính trị, tư tưởng và tổ chức. Tiếp tục nâng cao chất lượng việc thực hiện Chỉ thị 05- CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh, Nghị quyết Trung ương IV khóa XI, khóa XII của Đảng về công tác xây dựng Đảng. Phát huy tốt vai trò của Ủy ban MTTQ và các tổ chức thành viên trong việc tập hợp khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng đời sống văn hóa mới ở khu dân cư gắn với xây dựng nông thôn mới, phát động mạnh các phong trào thi đua lao động, sản xuất, phong trào thi đua yêu nước sâu rộng đến cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân./.
Đình Anh- Hồng Duyên

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại
Cập nhật: 10:45 ngày 11/10/2019

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ


49.900/lượng


Lượt truy cập:

3182002

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc - Tổng biên tập: Nguyễn Văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043. Email: bientaphg@gmail.com

Giấy phép số 208/GP-TTĐT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 31/10/2019

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/