Tìm kiếm

Huyện Yên Minh tổng kết 10 năm xây dựng Nông thôn mới

Cập nhật 27/07/2019

Chiều ngày 26/7, huyện Yên Minh đã tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, giai đoạn 2010 – 2020. Dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị có đồng chí Nguyễn Minh Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh.


Lãnh đạo huyện Yên Minh trao giấy khen cho các tập thể
Sau 10 năm triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM, huyện Yên Minh đã đạt được những thành tựu quan trọng, tạo sự chuyển biến về nhận thức của các cấp, các ngành, sự chung tay, tham gia hưởng ứng của nhân dân. Đối với các chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất của Trung ương, của tỉnh luôn được huyện triển khai kịp thời, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân tiếp cận được các nguồn vốn vay ưu đãi để đầu tư phát triển sản xuất. Chính vì vậy bộ mặt nông thôn có nhiều đổi mới, đời sống nhân dân được cải thiện. Hiện huyện Yên Minh đã có 2 xã đạt chuẩn NTM. Đến cuối năm 2018, thu nhập của người dân trên địa bàn đạt 20,7 triệu đồng/người/năm, tăng 14,2 triệu đồng do với với năm 2010. Đường trục xã được cứng hóa đạt trên 29%, 100% xã có hệ thống lưới điện quốc gia với tỷ lệ hộ được sử dụng điện đạt trên 90%, tăng 51,5% so với năm 2010. Cơ sở vật chất và trang thiết bị dạy và học được đầu tư khang trang, 100% đồng bào vùng khó khăn, dân tộc thiểu số được cấp phát thẻ bảo hiểm y tế miễn phí để khám chữa bệnh…
Lãnh đạo huyện Yên Minh trao Giấy khen cho các cá nhân
Thảo luận tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung phân tích những tồn tại, khó khăn trong 10 năm thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM. Cùng với đó đề ra các giải pháp nhằm tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ, đưa chương trình xây dựng NTM trở thành phong trào thi đua mạnh mẽ trong mọi tầng lớp nhân dân.

Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến phát biểu tại Hội nghị
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến đánh giá cao kết quả xây dựng NTM mà huyện Yên Minh đã đạt được trong 10 năm qua. Đồng thời nhấn mạnh, xây dựng nông thôn mới trước hết phải thay đổi được nhận thức của người dân. Để làm được điều đó huyện Yên Minh cần tiếp tục đổi mới, đẩy mạnh công tác tuyên truyền huy động sự tham gia đồng tình ủng hộ, sự chung tay của các tầng lớp nhân dân về chương trình NTM. Xây dựng được đội ngũ cán bộ có năng lực, trách nhiệm phụ trách lĩnh vực NTM. Phải phân công trách nhiệm cụ thể đối với từng cán bộ công chức các xã trong việc theo dõi, giám sát thực hiện các tiêu chí. Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến cũng yêu cầu huyện Yên Minh cần chủ động rà soát quy hoạch NTM các xã, thị trấn đảm bảo kỹ lưỡng, chặt chẽ. Tăng cường sự lãnh đạo của đảng, nâng cao vai trò và trách nhiệm của BCĐ các cấp trong tham mưu cho cấp ủy cùng cấp về triển khai thực hiện Chương trình xây dựng NTM và phải chịu trách nhiệm trước cấp ủy về kết quả thực hiện chương trình.
Dịp này, 8 tập thể, 6 cá nhân đã được nhận Giấy khen vì có nhiều thành tích trong thực hiện Phong trào thi đua chung sức xây dựng NTM, giai đoạn 2010 – 2020./.

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc: Nguyễn Văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/