Tìm kiếm

Xử lý nghiêm thông tin thất thiệt về dịch Covid-19 trên không gian mạng

Cập nhật 17/03/2020

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, cùng với các lực lượng ở tuyến đầu, trực tiếp phòng chống, ngăn ngừa dịch bệnh thì còn có nhiều người, nhiều lực lượng cũng đang tập trung theo dõi giám sát, ngăn chặn và xử lý nghiêm các thông tin thất thiệt, sai lệch, không được kiểm chứng lan truyền trên internet và mạng xã hội. Bởi loại thông tin này còn lây lan nhanh, nguy hiểm và gây thiệt hại nhiều hơn cả dịch bệnh…

 
Phòng Bảo vệ chính trị nội bộ Công an tỉnh Hà Giang tổ chức giao ban hằng ngày vào đầu buổi sáng
Ngay từ khi dịch bệnh Covid-19 xuất hiện tại Việt Nam, lãnh đạo, cán bộ, chiến sỹ Phòng Bảo vệ chính trị nội bộ Công an tỉnh Hà Giang đã tổ chức giao ban hằng ngày vào đầu buổi sáng. Ngoài nhiệm vụ chung thì luôn có nội dung thông báo về tình hình, diễn biến của dịch bệnh Covid-19 trên thế giới, trong nước và trên địa bàn tỉnh. Với chức năng, nhiệm vụ của mình, Phòng Bảo vệ chính trị nội bộ Công an tỉnh đã tập trung lực lượng, trực và sàng lọc, giám sát để ngăn chặn, xử lý các thông tin thất thiệt, sai lệch, thông tin không được kiểm chứng phát tán trên internet, mạng xã hội một cách kịp thời, hiệu quả.

Phòng Bảo vệ chính trị nội bộ tập trung lực lượng, trực và sàng lọc, giám sát để ngăn chặn, xử lý các thông tin thất thiệt
Thượng tá Lục Thanh Hoàn – Trưởng phòng Bảo vệ chính trị nội bộ, Công an tỉnh Hà Giang cho biết: Từ tháng 1 năm 2020 đến nay, Phòng Bảo vệ chính trị nội bộ Công an tỉnh đã trực tiếp hoặc phối hợp với các lực lượng chức năng phát hiện, đấu tranh, làm rõ hành vi và xử lý nghiêm 6 đối tượng đăng tin, bài sai sự thật trên Facebook về dịch bệnh Covid-19 gây hoang mang dư luận trên địa bàn tỉnh. Trong đó, xử phạt hành chính bằng hình thức phạt tiền 3 đối tượng; cảnh cáo hành chính 2 trường hợp, 1 trường hợp xử lý theo kỷ luật quân đội với hình thức khiển trách, giáo dục tại đơn vị.

Lực lượng chức năng đã xử lý kịp thời, nghiêm minh các đối tượng vi phạm
Với việc phát hiện nhanh, xử lý kịp thời, nghiêm minh các đối tượng vi phạm, đã hạn chế đáng kể việc lan truyền, phát tán thông tin thất thiệt, sai lệch, thông tin không được kiểm chứng trên internet, mạng xã hội về dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Qua đó, người dân yên tâm, không hoang mang và giữ được sự ổn định cần thiết để cấp ủy, chính quyền và đồng bào các dân tộc trong tỉnh chung tay quyết thắng đại dịch Covid-19.
Thanh Giang- Hồng Duyên
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại
Cập nhật: 10:45 ngày 11/10/2019

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ


55.870/lượng


Lượt truy cập:

3392193

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc - Tổng biên tập: Nguyễn Văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043. Email: bientaphg@gmail.com

Giấy phép số 208/GP-TTĐT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 31/10/2019

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/