Tìm kiếm

UBND tỉnh họp phiên tháng 7 năm 2019

Cập nhật 01/08/2019

Ngày 31/7, dưới sự điều hành của Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn, UBND tỉnh đã tiến hành phiên họp tháng 7 nhằm đánh giá tình hình phát triển kinh tế xã hội trong tháng, bàn nhiệm vụ, giải pháp trong tháng 8. Phiên họp cũng xem xét, cho ý kiến vào các tờ trình của một số sở, ngành trình. Dự phiên họp có đồng chí Chúng Thị Chiên, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh và Đoàn ĐBQH khóa 14 tỉnh Hà Giang.


Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn chủ trì phiên họp
Đánh giá tại phiên họp cho thấy: Trong tháng 7, các địa phương tập trung tiến độ thu hoạch các loại cây hàng năm vụ Xuân, chuẩn bị tốt các điều kiện sản xuất vụ Mùa. Dịch bệnh sâu keo mùa thu trên cây Ngô đã được khống chế; bệnh dịch tả lợn Châu Phi tiếp tục được các địa phương chủ động phòng chống, ngăn chặn và dập dịch. Về xây dựng nông thôn mới, tổng số tiêu chí đạt 1.914 tiêu chí, tăng 23 tiêu chí so với tháng 6. Chương trình quy tụ dân cư được các huyện, thành phố thực hiện tích cực, đã hoàn thành được 2.674 hộ, kinh phí đã giải ngân được gần 45 tỷ đồng, các địa phương phấn đấu hoàn thành trong tháng 10. Tuy nhiên trong tháng còn xảy ra nhiều đợt mưa lớn kèm theo dông sét, làm 4 người chết, 9 người bị thương, tổng thiệt hại về tài sản ước tính 9,3 tỷ đồng. Sản xuất công nghiệp đã bắt đầu phục hồi so với những tháng đầu năm; giá trị sản xuất công nghiệp theo giá so sánh đạt 484,6 tỷ đồng, tăng 24,82% so với tháng trước. Tổng thu ngân sách nhà nước đạt 1.033 tỷ đồng; lũy kế 7 tháng đạt 9.445 tỷ đồng. Hoạt động thương mại và du lịch, dịch vụ trên địa bàn đạt được mức tăng trưởng khá so với cùng kỳ. Tổ chức tốt công tác chấm thi, công bố điểm thi THPT Quốc gia năm 2019 đảm bảo theo tiến độ. Tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THPT toàn tỉnh là 71,96%. Công tác y tế, dân số và chăm sóc sức khỏe nhân dân được thực hiện khá tốt. Các chế độ, chính sách dành cho thương binh, thân nhân liệt sỹ, người có công với cách mạng và hộ nghèo được đảm bảo. Công tác cải cách hành chính, đặc biệt là kiểm tra, chấn chỉnh công vụ, công chức được đẩy mạnh. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh được giữ vững. Trên cơ sở gợi ý thảo luận của Chủ tịch UBND tỉnh, các thành viên UBND tỉnh và đại biểu đã nêu ý kiến vào những nội dung như: cần đổi mới cách thức đánh giá, chủ động kiểm tra thực chất công tác trồng rừng; nâng cao chất lượng các tiêu chí xây dựng Nông thôn mới; có giải pháp xử lý tình trạng một số nguồn vốn đầu tư có tỷ lệ giải ngân thấp hoặc kéo dài chưa giải ngân được; tăng cường quản lý khai thác khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường; đẩy mạnh việc kiểm tra của cơ quan quản lý Nhà nước đối với chất lượng các công trình giao thông, xây dựng; quan tâm triển khai Nghị quyết Kỳ họp thứ 9 HĐND tỉnh; đánh giá cụ thể việc sáp nhập, hợp nhất một số cơ quan chuyên môn.
Kết luận nội dung này, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn yêu cầu: Các sở, ngành, huyện, thành phố tiếp tục triển khai quyết liệt công tác phòng chống dịch bệnh trên đàn vật nuôi; hoàn thành sản xuất vụ mùa đúng khung thời vụ. Đồng thời phải xốc lại việc thực hiện nông thôn mới. Trong thực hiện chương trình OCOP, các ngành, địa phương lựa chọn sản phẩm đặc trưng nhưng sản phẩm đó phải trở thành hàng hóa. Đặc biệt cần quan tâm hơn nữa đến công tác phòng chống thiên tai, quy tụ dân cư và an sinh xã hội.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn giao nhiệm vụ cho các ngành trong khối tài chính kế hoạch, các huyện, thành phố  tích cực tham mưu cho UBND tỉnh biện pháp thực hiện tốt việc thu ngân sách. Đồng thời tham mưu tháo gỡ khó khăn cho các dự án đầu tư bằng vốn ngân sách và vốn ngoài ngân sách. Về việc giải ngân các nguồn vốn còn chậm, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn kiên quyết. Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn yêu cầu: Các ngành, đơn vị căn cứ chức năng, nhiệm vụ để tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo hoàn thành tốt các nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 8, tháng 9, như: công tác chuẩn bị cho năm học mới; chuẩn bị cho diễn tập khi vực phòng thủ tỉnh.
Tại phiên họp, các thành viên UBND tỉnh cũng đã xem xét, cho ý kiến và thông qua Tờ trình của Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch về việc phê duyệt đề án xây dựng thành phố Hà Giang trở thành trung tâm du lịch của tỉnh đến năm 2025, định hướng đến năm 2030; Tờ trình của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện Đề án đảm bảo cơ sở vật chất cho chương trình giáo dục mầm non và giáo dục phổ thông giai đoạn 2017 - 2025 trên địa bàn tỉnh; Tờ trình của Sở Xây dựng, đề nghị phê duyệt Khu vực phát triển đô thị thị trấn Yên Phú huyện Bắc Mê.
Hoàng Gia - Hoàng Ngọc

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc: Nguyễn Văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/