Tìm kiếm

Bí thư tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh làm việc với Ban Dân vận tỉnh ủy

Cập nhật 01/08/2019

Tiếp tục chương trình làm việc với các Ban xây dựng đảng Tỉnh ủy, ngày 1/8 Đồng chí: Đặng Quốc Khánh, Ủy viên Dự khuyết BCH TƯ Đảng, Bí thư tỉnh ủy đã có buổi làm việc với Ban dân vận tỉnh ủy để nắm bắt tình hình công tác dân vận 6 tháng đầu năm, triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm của đơn vị trong 6 tháng cuối năm 2019. Dự buổi làm việc có đồng chí Thào Hồng Sơn, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh.


Bí thư tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh phát biểu tại buổi làm việc
6 tháng đầu năm 2019 Ban dân vận tỉnh ủy đã bám sát vào các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương và nhiệm vụ chính trị của tỉnh, bám nắm cơ sở, chủ động tham mưu cho BTV tỉnh ủy tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện các chương trình phát triển KTXH, giảm nghèo bền vững, phát triển du lịch, giữ vững chủ quyền biên giới quốc gia, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn... Tham mưu chỉ đạo Đại hội MTTQ các cấp, phê duyệt nội dung kế hoạch giám sát, phản biện, góp ý xây dựng đảng, chính quyền. Ký kết thực hiện ”Năm dân vận chính quyền” với UBND tỉnh; ký kết công tác dân tộc với Ban dân tộc tỉnh. Tham mưu cho BTV tỉnh ủy tăng cường và đổi mới sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác Dân vận trong tình hình mới, nâng cao hiệu quả công tác Dân vận của cơ quan Nhà nước, tiếp tục đẩy mạnh, nâng cao chất lượng, hiệu quả việc xây dựng và thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở. Giám sát thực hiện quy chế tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp với nhân dân. Tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua “Dân vận khéo”, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”...

Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn phát biểu tại buổi làm việc
Tại buổi làm việc, đồng chí Thào Hồng Sơn, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh yêu cầu: Ban dân vận tỉnh ủy phải bám sát tình hình cơ sở, nắm vững địa bàn và tâm tư nguyện vọng của nhân dân, để tham mưu kịp thời cho BTV tỉnh ủy giải quyết những vấn đề bức xúc, nổi cộm ngay tại cơ sở. Vận động nhân dân tập trung cùng cả hệ thống chính trị của tỉnh hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người có công, cựu chiến binh và hộ nghèo khó khăn và nhà ở trên địa bàn toàn tỉnh; tăng cường đối thoại với nhân dân, nêu cao vai trò giám sát phản biện xã hội của MTTQ và các thành viên; Phát huy vai trò của người có uy tín, nghệ nhân dân gian, nâng cao chất lượng tổ dân vận thôn, tổ dân phố, đẩy mạnh công tác dân vận chính quyền.
Kết luận buổi làm việc, Bí thư tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh yêu cầu: 6 tháng cuối năm 2019 Ban dân vận cần tập trung tuyên truyền chuẩn bị cho Đại hội đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025; Phối hợp với các Ban xây dựng Đảng Tỉnh ủy, các cấp các ngành trong tỉnh để nắm bắt dư luận và tình hình nhân dân, dân tộc, tôn giáo, phát huy vai trò người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số, lực lượng cốt cán trong tôn giáo và Hội nghệ nhân dân gian trong tuyên truyền, phổ biến, vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, các chương trình, đề án phát triển KTXH của tỉnh, nâng cao khối đại đoàn kết toàn dân xây dựng Nông thôn mới. Tổng kết thực tiễn nhân rộng các mô hình điển hình, mỗi cán bộ, đảng viên cơ sở là tấm gương trong phát triển kinh tế gia đình. Giám sát công tác cải cách hành chính, nâng cao chỉ số PaPi của tỉnh phải đi vào thực chất, không thành tích./.
Đình Anh - Hồng Duyên

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc: Nguyễn Văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/