Tìm kiếm

Bí thư Tỉnh ủy và Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra, khảo sát tại Mèo Vạc

Cập nhật 18/03/2020

Tiếp tục chương trình công tác tại các huyện vùng cao phía Bắc, sáng 18/3, đồng chí Đặng Quốc Khánh, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khóa XIV tỉnh Hà Giang; đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã có chuyến kiểm tra, khảo sát tại một số mốc và lối mở tại các xã của huyện Mèo Vạc. Cùng đi có lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Tỉnh ủy và lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.


Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh; Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn khảo sát tại mốc 504 xã Sơn Vĩ
Đoàn công tác của Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh và Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn kiểm tra, khảo sát tại mốc 504 xã Sơn Vĩ, đây là địa điểm hai bên đang hoàn thiện các thủ tục hồ sơ để Chính phủ hai nước phê duyệt cho mở lối mở Lũng Làn Việt Nam - Lộng Bình, Trung Quốc. Hiện, phía Việt Nam đã hoàn thiện hồ sơ, chờ phía nước bạn tiếp tục quá trình hoàn thiện, đáp ứng đẩy đủ các điều kiện khi mở cặp lối mở này. Về công tác phòng chống dịch bệnh COVID - 19, Đồn Biên phòng Sơn Vĩ tổ chức 3 chốt tại các mốc 499, 504, 519, 2 đội cơ động thường xuyên tuần tra canh gác và tuyên truyền cho người dân.

Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn thăm đồn biên phòng Sơn Vĩ
 Tại đồn biên phòng Sơn Vĩ, Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh yêu cầu Đồn quản lý tốt biên giới, nghiêm cấm việc đi lại qua biên giới, phối hợp với phía bạn thực hiện tốt phòng chống dịch covid - 19, cách ly các trường hợp người lao động trở về nước theo quy định. Cùng với phòng chống dịch bệnh, cần giúp địa phương phát triển kinh tế, bảo vệ đường biên mốc giới tiếp tục phát huy chương trình con nuôi đồn biên phòng. Cùng với đó, xã tiếp tục rà soát cụ thể đúng đối tượng các hộ cần hỗ trợ nhà ở để triển khai thực hiện, phấn đấu làm xong trước Đại hội Đảng bộ tỉnh, để người dân trong toàn xã không còn nhà ở sập xệ.

Bí thư Tỉnh ủy; Chủ tịch UBND tỉnh khảo sát tại Lối mở Săm Pun - Điền Bồng
Kiểm tra khảo sát tại mốc 456, đây là lối mở chính Săm Pun - Điền Bồng, khảo sát tại mốc 450, 465 xã Thượng Phùng, Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu sở Giao thông vận tải, Sở KHĐT, Sở Công Thương nghiên cứu đối với các dự án hạ tầng giao thông cần tính toán kỹ, với khu vực thường xuyên xảy ra sạt lở nên đầu tư làm đường kết cấu bê tông thay vì kết cấu nhựa, đảm bảo độ bền và dễ khắc phục, xử lý các điểm sạt lở; tại mốc 504 Việt Nam đã đề xuất mở cặp lối mở nhưng Trung Quốc chưa hoàn thiện thủ tục, 2 bên tiếp tục đầu tư cơ sở hạ tầng, để đáp ứng tốt nhất các điều kiện khi mở cặp lối mở này.

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh khảo sát tại mốc 465
Tại đồn biên phòng Săm Pun, Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh biểu dương kết quả mà đồn đạt được thời gian qua; chia sẻ với địa bàn đồn quản lý rộng, đường mòn qua lại biên giới nhiều, dẫn đến khó khăn trong hoạt động kiểm soát tình hình biên giới.

Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn tặng quà cho đồn biên phòng Săm Pun
Để thực hiện tốt công tác phòng chống dịch COVID - 19, Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu Bộ Chỉ huy Biên phòng tăng cường xây dựng các chốt di động tại các mốc biên giới, đường mòn, lối mở phù hợp và tăng cường nhân lực để đảm bảo kiểm soát chặt chẽ tình hình dân cư qua lại khu vực biên giới. Huyện Mèo Vạc chủ động tính toán các điểm cách ly hợp lý; khi lực lượng biên phòng phát hiện những người đi từ vùng dịch về, cần lấy mẫu xét nghiệm nhanh nhất các trường hợp có biểu hiện ho, sốt và theo dõi giám sát y tế chặt chẽ. Giao Sở Y tế, Tài Chính và Biên phòng phối hợp đảm bảo vật tư y tế trang bị cho các chốt phòng dịch trên tuyến biên giới, để thực hiện tốt công tác duy trì các chốt tại đường mòn lối mở. Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu vừa phòng dịch nhưng cũng giữ vững tinh thần hữu nghị, đoàn kết và thúc đẩy thương mại giữa hai bên.
Bí thư Tỉnh ủy đề nghị đồn biên phòng tiếp tục phối hợp tốt với địa phương thực hiện quyết liệt và có hiệu quả chương trình hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người có công, cựu chiến binh nghèo và hộ nghèo có khó khăn về nhà ở trên địa bàn.

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà tại chốt phòng dịch mốc 450
 Dịp này, Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh và Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn kiểm tra và thăm hỏi, động viên, tặng quà cho cán bộ chiến sỹ làm nhiệm vụ tại các chốt phòng dịch tạm thời tại mốc 489 xã Xín Cái và mốc 450 xã Thượng Phùng; yêu cầu cán bộ chiến sỹ các lực lượng cần duy trì nghiêm túc trạng thái trực nhưng cũng đảm bảo sức khỏe để thực hiện tốt nhiệm vụ phòng chống dịch.

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà cho chốt phòng dịch tạm thời mốc 489

Bí thư Tỉnh ủy , Chủ tịch UBND tỉnh chụp ảnh lưu niệm với cán bộ chiến sĩ đồn biên phòng Sơn Vĩ
 Duy Quang

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại
Cập nhật: 10:45 ngày 11/10/2019

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ


48.850/lượng


Lượt truy cập:

3059979

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc - Tổng biên tập: Nguyễn Văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043. Email: bientaphg@gmail.com

Giấy phép số 208/GP-TTĐT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 31/10/2019

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/