Tìm kiếm

Bí thư tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh và Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn làm việc tại xã Khâu Vai, huyện Mèo Vạc

Cập nhật 19/03/2020

"Sống trên đá và làm giàu trên đá..." đó là ý kiến phát biểu của đồng chí Đặng Quốc Khánh, Ủy viên dự khuyết BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khóa XIV tỉnh Hà Giang tại buổi làm việc với xã Khâu Vai, huyện Mèo Vạc, chiều 18/3. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Tỉnh ủy và lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.


Đoàn công tác khảo sát tại Mê Cung đá
Trước khi có buổi làm việc với xã Khâu Vai, Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh; Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn và các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã khảo sát thực tế tại Mê cung đá; nơi đây với vẻ đẹp hoang sơ, trùng điệp đá, tạo dấu ấn đối với mỗi du khách khi đến đây;  tham quan kiểm tra tại nhà văn hóa xã; địa điểm miếu Ông, miếu Bà. Chợ tình Phong lưu mang nét đẹp văn hóa sâu sắc chứa đựng giá trị nhân văn.     

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn phát biểu tại buổi làm việc
Tại buổi làm việc với xã Khâu Vai, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn cho rằng, hiện bình quân hộ dân của xã có 3 con bò, vậy mà tỷ lệ hộ nghèo lại còn cao. Do vậy, huyện, xã cần đánh giá lại cụ thể và tìm rõ nguyên nhân, lý do vì sao  nghèo, để có các giải pháp hỗ trợ người dân thoát nghèo theo hướng bền vững. Cùng với đó, nhiệm kỳ tới trong báo cáo chính trị xã cần xác định mục tiêu hết nhiệm kỳ đạt chuẩn nông thôn mới có như vậy mới nâng cao được đời sống của người dân. Chủ tịch nhất trí với đề xuất của xã về hỗ trợ xây dựng nhà bán trú cho học sinh; đề nghị huyện cần có báo cáo cụ thể về UBND tỉnh; các vấn đề khác sẽ thực hiện theo thứ tự ưu tiên.

Bí thư tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh kết luận tại buổi làm việc
Kết luận buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh đánh giá cao tiềm năng, lợi thế của xã trong phát triển sản xuất nông nghiệp và du lịch như có thể sản xuất được các sản phẩm đặc thù của vùng Cao nguyên đá, có điểm du lịch Mê cung đá, chợ phong lưu và bản sắc văn hóa các dân tộc. Bí thư Tỉnh ủy gợi mở, xã Khâu Vai cần đánh giá đúng hoạt động kinh tế hộ, vận động các hộ tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng; phát triển chăn nuôi gia súc, trồng rau hàng hóa, gắn với vệ sinh môi trường, xây dựng NTM và phát triển du lịch, dịch vụ. Huyện Mèo Vạc xác định Khâu Vai là địa phương trọng tâm trong chiến lược phát triển du lịch của huyện. Bí thư Tỉnh ủy đề nghị tại Mê cung đá xã nên trồng xen trong đá hoa đào, hoa ban tạo điểm nhấn thu hút khách du lịch đến tham quan, trải nghiệm. Cùng với đó, để đưa xã phát triển, cán bộ, nhân dân trong xã, trong huyện cần có khát vọng vươn lên. Trong nhiệm kỳ tới, Khâu Vai cần xác định nỗ lực nâng cao thu nhập và giảm tỷ lệ hộ nghèo nhanh, bền vững, sống trên đá và làm giàu trên đá. Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu xã, huyện tăng cường các biện pháp phòng chống dịch COVID - 19, thực hiện nghiêm túc và quyết liệt; hạn chế và không để dịch lây lan vào địa bàn, tạo niềm tin Hà Giang sẽ là điểm đến an toàn của du khách trong và ngoài nước. Đồng thời cần quan tâm thực hiện có hiệu qua chương trình hỗ trợ xây dựng nhà ở của tỉnh; đảm bảo an ninh trật, giữ gìn, bảo tồn văn hóa các dân tộc.

Bí thư tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh và Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn dự khởi công xây dựng nhà anh Thò Mí Vừ theo quyết định 1953
Trước đó sáng 18/3, Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh và Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn đã dự Lễ khởi công xây dựng nhà ở theo Quyết định 1953 của Tỉnh ủy tại hộ gia đình anh Thò Mí Vừ thôn Bờ Sông xã Xín Cái. Đề nghị bộ đội biên phòng cùng các lực lượng công an, quân sự, cán bộ và người dân trong thôn, xã hỗ trợ để anh Vừ sớm hoàn thành ngôi nhà để ở.

 Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dự lễ khánh thành và trao quà cho gia đình anh Vừ Mí Lử
Dự khánh thành và trao quà cho hộ gia đình anh Vừ Mí Lử cũng ở thôn Bờ Sông xã Xín Cái, Bí thư Tỉnh ủy mong muốn khi có nhà ở ổn định, vợ chồng thực hiện tót công tác kế hoạch hóa gia đình, đẻ ít con để nuôi dạy cho tốt; chăm chỉ làm ăn vươn lên thoát nghèo.
Duy Quang

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại
Cập nhật: 10:45 ngày 11/10/2019

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ


48.920/lượng


Lượt truy cập:

3046652

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc - Tổng biên tập: Nguyễn Văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043. Email: bientaphg@gmail.com

Giấy phép số 208/GP-TTĐT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 31/10/2019

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/