Tìm kiếm

Phường Quang Trung tập trung phát triển thương hiệu Na

Cập nhật 04/08/2019

Với trên 20 ha quả na hiện có, cây na đã trở thành cây thế mạnh, chủ lực trong kinh tế hộ của phường Quang Trung. Tuy nhiên, na Quang Trung chưa được nhiều người biết đến. Để có được thương hiệu na Quang Trung những người trồng na ở đây tập trung nâng cao chất lượng cây na để mang sản phẩm sạch tới thị trường.

Chị Tướng Thị Bình, một chủ vườn na tại phường Quang Trung cho biết, để có được quả na to, thơm, ngọt, đảm bảo chất lượng loại 1 thì cần chăm sóc tốt ngay từ khi cây chuẩn bị ra hoa. Từ đó chủ động bón phân, cắt tỉa, chăm sóc theo từng giai đoạn nhất định để cây na phát triển theo ý muốn của mình. Hiện, với vườn na khoảng 600 trăm gốc, dự kiến sẽ cho thu nhập trên 100 triệu đồng. Chị Bình cho biết vào những ngày thu hoạch đầu mùa giá na khá cao, loại 1 có giá bán giao động từ 100 đến 120 nghìn đồng/kg. Ngày cao điểm gia đình chị bán được 7 triệu đồng.
Cũng giống như gia đình chị Bình, gia đình anh 
Vù Văn Quang, tổ 8, phường Quang Trung cũng có vườn na trên 1.000 gốc. Anh Quang cho biết, vườn na nhà anh bắt đầu cho thu hoạch, với tuổi cây từ 5 đến 6 năm đây là thời điểm được cho là cho ra quả chất lượng tốt nhất. Để nâng cao được giá trị quả na, ngoài việc chăm sóc theo đúng quy trình, thì không dùng các loại thuốc hóa học, để  sản phẩm na  an toàn đảm bảo chất lượng.

Phường Quang Trung hiện có hơn 20ha trồng Na
Chị Bình, anh Quang là 2 trong số trên 60 hộ trồng na với diện tích hơn 20 ha tại phường Quang Trung. Mỗi năm Quang Trung xuất ra thị trường hàng chục tấn na, cho thu nhập hàng tỷ đồng. Tuy nhiên, thương hiệu na Quang Trung thực sự chưa được nhiều người biết đến. Để xây dựng thương hiệu na phường đã vận động người dân sản xuất theo hướng an toàn. Tập trung quảng bá, mở rộng thị trường ra một số địa phương khác.
Với chất lượng được khẳng định, cũng như việc chăm sóc theo quy trình VietGap, tin rằng thương hiệu na Quang Trung sẽ được người tiêu dùng ưa chuộng và có chỗ đứng trên thị trường. Qua đó, góp phần nâng cao thu nhập cho người trồng na.
Bàng Cường (TP Hà Giang)

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc: Nguyễn Văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/