Tìm kiếm

Hoàng Su Phì: Tập trung tái đàn lợn sau dịch tả lợn Châu Phi

Cập nhật 20/03/2020

Sau khi dịch tả lợn Châu Phi xảy ra gây thiệt hại lớn cho ngành chăn nuôi của huyện Hoàng Su Phì trong năm 2019, đến nay, các xã trên địa bàn huyện không phát sinh thêm ổ dịch mới hay tái bùng phát dịch. Cùng với các giải pháp phòng chống dịch bệnh, việc tái đàn cũng bắt đầu được các hộ chăn nuôi trên địa bàn thực hiện để đáp ứng nhu cầu tiêu thụ thịt lợn của thị trường. Tuy nhiên hiện nay, việc tái đàn phải có sự kiểm soát và bảo đảm an toàn sinh học cho cả quá trình nuôi mới đem lại hiệu quả, tránh thiệt hại cho người chăn nuôi.

Trước nhu cầu của thị trường và của chính những người chăn nuôi trong huyện, Hoàng Su Phì đã chỉ đạo các đơn vị, địa phương xây dựng ban hành các cơ chế, chính sách đầu tư vào chăn nuôi và triển khai có hiệu quả Đề án nửa triệu con gia súc của tỉnh. Từ tình hình thực tế của địa phương, Hoàng Su Phì xác định: Phát triển chăn nuôi các giống vật nuôi bản địa có giá trị kinh tế cao theo hướng gia trại, trang trại hoặc liên kết các hộ thành nhóm hộ, Tổ hợp tác, HTX phát triển chăn nuôi theo hướng hàng hóa gắn với chế biến và tiêu thụ sản phẩm. Khuyến khích các hộ chăn nuôi có kinh nghiệm mở rộng chuồng trại chăn nuôi, dần hình thành những điểm cung cấp giống an toàn cho người dân.

Hoàng Su Phì phấn đấu tỷ trọng chăn nuôi đạt 30% trong ngành nông nghiệp
Nhìn lại năm 2019, với các giải pháp quyết liệt chống dịch, nhất là thực hiện tốt việc khoanh vùng dập dịch ngay tại chỗ, phun khử trùng tiêu độc và phòng tránh dịch bệnh lây lan được triển khai đồng bộ. Đến nay, huyện công bố hết dịch Dịch tả lợn Châu Phi và từng bước thực hiện việc tái đàn nhằm khôi phục lại đàn lợn, đáp ứng nhu cầu của thị trường. Hoàng Su Phì tăng cường tuyên truyền, khuyến khích người dân thực hiện chọn giống để tái đàn, các cơ quan chuyên môn tăng cường kiểm tra, hướng dẫn người dân biện pháp phòng, chống dịch bệnh, áp dụng biện pháp chăn nuôi an toàn sinh học. Riêng về Lợn giống phải được lựa chọn kỹ, rõ nguồn gốc, bảo đảm sạch bệnh, khuyến khích tạo nguồn con giống cho phát triển đàn tại chỗ.
Hoàng Su Phì đặt ra mục tiêu đẩy mạnh phát triển chăn nuôi gia súc, gia cầm quy mô gia trại, trang trại gắn với thị trường tiêu thụ sản phẩm và đến cuối năm 2020 trên địa bàn huyện có 51 gia trại, 2 trang trại, tăng 15 gia trại so với năm 2019. Tạo mọi điều kiện về quỹ đất, nguồn vốn để kêu gọi, thu hút các doanh nghiệp, HTX, cá nhân đầu tư vào phát triển chăn nuôi, giết mổ, chế biến và tiêu thụ. Từng bước hình thành các chuỗi giá trị chăn nuôi; nâng cao thu nhập cho người dân, đẩy mạnh ứng dụng hiệu quả các tiến bộ KHKT vào sản xuất, phát triển chăn nuôi gắn với bảo vệ môi trường và dần hình thành các vùng chăn nuôi an toàn dịch bệnh, phấn đấu tỷ trọng ngành chăn nuôi trong nông nghiệp năm 2020 đạt 30%
Đình Anh - Hồng Duyên

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại
Cập nhật: 10:45 ngày 11/10/2019

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ


48.070/lượng


Lượt truy cập:

2587882

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc - Tổng biên tập: Nguyễn Văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043. Email: bientaphg@gmail.com

Giấy phép số 208/GP-TTĐT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 31/10/2019

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/