Tìm kiếm

Đảm bảo an toàn hành lang lưới điện là bảo vệ hạnh phúc của mọi nhà

Cập nhật 07/08/2019

Đảm bảo an toàn hành lang lưới điện là yêu cầu bắt buộc đã được thể hiện trong Luật Điện lực năm 2004 và Nghị định số 14 của Chính phủ về hướng dẫn thi hành Luật Điện lực và an toàn điện. Trong thời gian, Công ty Điện lực Hà Giang đã triển khai nhiều biện pháp bảo vệ hành lang lưới điện và sử dụng điện an toàn. Những kết quả đạt được là rất đáng ghi nhận, tuy nhiên tại nhiều nơi, vẫn còn một bộ phận nhân dân xem nhẹ công tác này.


Công ty Điện lực Hà Giang đã triển khai nhiều biện pháp bảo vệ hành lang lưới điện và sử dụng điện an toàn
Đã hơn 10 năm làm tổ trưởng tổ dân phố, ông Nguyễn Văn Thêm tổ trưởng tổ dân phố số 9 thị trấn Việt Quang huyện Bắc Quang đã không ít lần chứng kiến các vụ tai nạn liên quan quan đến điện. Có người thì tử vong, có người thì bị thương tật… Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này theo ông phần đa là do ý thức chủ quan của nhân dân trong quá trình sử dụng điện. Đơn cử như tháng 11/2018 tại địa bàn tổ 9, trong quá trình lao động, một người dân đã vô tình vi phạm khoảng cách an toàn hành lang lưới điện khiến cho điện phóng gây tử vong tại chỗ.

 Việc đào đất, san gạt mặt bằng vào gần sát chân cột điện cao thế là vô cùng nguy hiểm 
Tại thôn Hùng Thắng, xã Hùng An, trong quá trình san ủi mặt bằng, một số hộ gia đình tại đây đã đào đất, san gạt mặt bằng vào gần sát chân cột điện cao thế. Điều này là vô cùng nguy hiểm có thể gây sạt lở và làm đổ cột điện. Ngay sau khi phát hiện vụ việc, Điện lực huyện Bắc Quang đã lập biên bản và tạm đình chỉ hoạt động san ủi mặt bằng. Còn tại khu vực trạm biến áp Bệnh viện Đa khoa huyện Bắc Quang. Hành lang bảo vệ trạm biến áp cũng là nơi kinh doanh buôn bán của một số hộ gia đình. Ô dù được che chắn, bạt được phủ ngay dưới trạm biến áp.

Điện lực Bắc Quang đã triển khai nhiều giải pháp như thường xuyên kiểm tra, phát dọn trên tuyến
Xác định công tác đảm bảo an toàn hành lang lưới điện và đảm bảo an toàn trong sử dụng điện là nhiệm vụ hết sức quan trọng nhằm bảo vệ tính mạng và tài sản của nhân dân. Đồng thời giúp duy trì sản xuất và kinh doanh của đơn vị phát triển ổn định. Trong thời gian qua, Điện lực Bắc Quang đã triển khai nhiều giải pháp như thường xuyên kiểm tra, phát dọn trên tuyến nhằm đảm bảo an toàn lưới điện. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân sử dụng điện an toàn. Bên cạnh đó công tác phối hợp với chính quyền địa phương và các ngành cũng được đơn vị đặc biệt quan tâm.
Qua đánh giá cũng cho thấy nhận thức của đại bộ phận nhân dân về bảo vệ hành lang lưới điện và sử dụng điện an toàn đã được nâng lên. Các vụ vi phạm, mất an toàn về điện ngày càng giảm và cơ bản được ngăn chặn kịp thời. Tuy nhiên trong thực tế vẫn còn một bộ phận nhỏ người dân còn xem nhẹ vấn đề này, đòi hỏi ngành điện, chính quyền địa phương cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, đồng thời kiên quyết xử lý những cá nhân cố tình vi phạm./.
Tuấn Quỳnh- Hà Toản

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc: Nguyễn Văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/