Tìm kiếm

Kiểm tra công tác san ủi mặt đất, tạo mặt bằng tại huyện Vị Xuyên

Cập nhật 07/08/2019

Tiếp tục chương trình kiểm tra theo Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh, sáng ngày 7/8, đoàn kiểm tra liên ngành bao gồm: Sở Xây dựng, TN&MT, NN&PTNT, GT&VT, Công an và Cục thuế tỉnh đã đi kiểm tra thực tế công tác san, lấp tạo mặt bằng dọc tuyến Quốc lộ 2 thuộc địa bàn huyện Vị Xuyên. Cùng làm việc với đoàn có Thường trực UBND huyện Vị Xuyên, đại diện một số xã, thị trấn trên địa bàn.


Trên tuyến Quốc lộ 2 thuộc địa bàn huyện Vị Xuyên có 23 tổ chức, cá nhân thực hiện san ủi đất tạo mặt bằng
Theo tổng hợp của UBND huyện Vị Xuyên, từ đầu năm 2016 đến nay trên tuyến Quốc lộ 2 thuộc địa bàn huyện Vị Xuyên có tổng số 23 tổ chức, cá nhân thực hiện san ủi đất tạo mặt bằng. Đây đều là những trường hợp tự phát san ủi chưa được sự chấp thuận của chính quyền địa phương. Điều này đã làm thay đổi hiện trạng đất, quá trình vận chuyển đất đổ thải đã gây bụi bẩn, ô nhiễm môi trường. Nhiều vị trí san lấp mặt bằng đã lấn chiếm lòng sông, tiềm ẩn nguy hiểm cho các công trình, hạng mục khác. Thậm chí trong quá trình san lấp đất có tổ chức, cá nhân còn di chuyển cột điện, làm thay đổi hiện trạng ban đầu. Đối với chính quyền các xã, thị trấn cũng mới chỉ dừng lại ở việc lập biên bản, tạm đình chỉ hoạt động mà chưa ban hành được quyết định xử phạt hành chính đối với các vi phạm.
Qua kiểm tra thực tế, đoàn công tác liên ngành đề nghị huyện Vị Xuyên cần đôn đốc các phòng chuyên môn, các xã, thị trấn tăng cường hơn nữa công tác kiểm tra hoạt động san ủi mặt bằng trên địa bàn toàn huyện. Nâng cao hơn nữa tinh thần, trách nhiệm của chính quyền cấp xã trong việc kịp thời nắm bắt, ngăn chặn các hoạt động san lấp đất sai quy định. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật để người dân nắm vững và thực hiện đầy đủ các quy định của pháp luật đồng thời kiên quyết xử phạt đối với những trường hợp đã vi phạm. Hàng năm huyện cũng cần dành kinh phí để xây dựng quy hoạch chi tiết, làm cơ sở để chính quyền các xã quản lý theo quy hoạch. Trong thời gian tới, tỉnh sẽ tiếp tục đẩy mạnh việc kiểm tra, xử lý đối với những tổ chức, cá nhân cố tình san ủi trái phép cũng như chính quyền các địa phương buông lỏng công tác này./.
Tuấn Quỳnh

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc: Nguyễn Văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/