Tìm kiếm

Kỷ niệm 65 năm Ngày thành lập Đảng Nhân dân Cách mạng Lào

Cập nhật 23/03/2020

Nhân dịp 65 năm thành lập Đảng Nhân dân Cách mạng (NDCM) Lào (22-3-1955 - 22-3-2020), trong nhiều ngày nay, tại các tuyến phố chính của Thủ đô Vientiane và các tỉnh trên cả nước Lào được trang hoàng rực rỡ, rợp bóng cờ Tổ quốc và cờ Đảng.

 
Kỷ niệm 65 năm Ngày thành lập Đảng Nhân dân Cách mạng Lào

Đoàn đại biểu Đảng, Quốc hội, Chính phủ Lào do Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Bounnhang Vorachith dẫn đầu đặt vòng hoa tại Đài tưởng niệm Anh hùng, liệt sĩ vô danh tại Thủ đô Vientiane.

Sáng 22-3, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Bounnhang Vorachith dẫn đầu đoàn đại biểu Đảng, Quốc hội, Chính phủ Lào cùng các đoàn đại biểu các ban, bộ, ngành, các cơ quan đoàn thể và tổ chức chính trị-xã hội Lào đến đặt lẵng hoa tại Bảo tàng Cayson Phomvihan để tỏ lòng tôn kính và biết ơn sâu sắc Tổng Bí thư đầu tiên của Đảng NDCM Lào, người đã dành cả cuộc đời hoạt động cách mạng và lãnh đạo nhân dân các dân tộc Lào đấu tranh chống kẻ thù xâm lược, giành độc lập dân tộc và thành lập nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân (CHDCND) Lào ngày 2-12-1975. Các đoàn cũng đến đặt vòng hoa tại Đài tưởng niệm Anh hùng, liệt sĩ vô danh tại Thủ đô Vientiane để bày tỏ lòng biết ơn đối với các Anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh xương máu, tính mạng để chống lại những kẻ xâm lược giành độc lập cho dân tộc Lào.

Ngày 22-3, các cơ quan truyền thông của Lào như Báo Pasaxon, cơ quan ngôn luận của T.Ư Đảng NDCM Lào, Thông tấn xã Lào, Đài Phát thanh quốc gia Lào, Đài Truyền hình quốc gia Lào đưa tin và phát sóng bài phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Bounnhang Vorachith với nhiều nội dung quan trọng. Sau khi khẳng định sự hình thành của Đảng NDCM Lào là kết quả tất yếu, kết hợp giữa phong trào đấu tranh giành độc lập dân tộc với cuộc cách mạng theo con đường chủ nghĩa xã hội của chủ nghĩa Mác- Lê-nin, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Bounnhang Vorachith cho biết, trải qua 65 năm, Đảng NDCM Lào đã thực hiện sứ mệnh lịch sử vinh quang, đưa đất nước Lào tiến vào kỷ nguyên mới với những mục tiêu đã đề ra.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Bounnhang Vorachith cho rằng, trong tình hình hiện nay Đảng NDCM Lào cũng nhận thấy, nhiều thách thức vẫn còn ở phía trước, đòi hỏi cán bộ, đảng viên và nhân dân các dân tộc Lào cần đồng lòng, kề vai sát cánh xây dựng đất nước Lào ngày càng tươi đẹp.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Bounnhang Vorachith kêu gọi toàn Đảng, toàn dân Lào quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Đại hội Đảng NDMC Lào lần thứ X đã đề ra, tiến hành Đại hội đại biểu các cấp, để tiến tới tổ chức thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng NDCM Lào.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Bounnhang Vorachith cho biết, trước tình hình phức tạp của dịch bệnh Covid-19, mặc dù tại Lào chưa phát hiện trường hợp nhiễm dịch bệnh, tuy nhiên, để bảo đảm an toàn cho nhân dân, Lào không tổ chức các hoạt động mít-tinh kỷ niệm 65 năm Ngày thành lập Đảng NDCM Lào cũng như các sự kiện khác.

Kết thúc bài phát biểu, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Bounnhang Vorachith khẳng định, nhân dân các dân tộc Lào tin tưởng chắc chắn rằng, thời kỳ lịch sử mới của dân tộc Lào, cùng lòng trung thành của các thế hệ cán bộ, đảng viên và toàn thể người dân Lào sẽ được tiếp nối và nâng lên một tầm cao mới.

Nguồn: Nhân dân

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại
Cập nhật: 10:45 ngày 11/10/2019

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ


48.120/lượng


Lượt truy cập:

2589823

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc - Tổng biên tập: Nguyễn Văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043. Email: bientaphg@gmail.com

Giấy phép số 208/GP-TTĐT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 31/10/2019

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/