Tìm kiếm

UBND tỉnh Hà Giang làm việc với Bộ NN&PTNT

Cập nhật 09/08/2019

Sáng 9/8, Đoàn công tác của UBND tỉnh do đồng chí Nguyễn Minh Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã có buổi làm việc với Bộ nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Dự hội nghị về phía Bộ nông nghiệp và PTNT có đồng chí Hà Công Tuấn, Thứ trưởng Thường trực Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn. Lãnh đạo các đơn vị thuộc bộ.


Toàn cảnh buổi làm việc
Tại buổi làm việc, lãnh đạo Sở nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Hà Giang đã báo cáo với Thứ trưởng Thường trực Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn về tình hình phát triển lâm nghiệp trên địa bàn tỉnh Hà Giang. Hiện tại, tổng diện tích đất quy hoạch lâm nghiệp của tỉnh Hà Giang là hơn 567 nghìn ha, trong đó đất lâm nghiệp có rừng là hơn 448.600 ha, còn lại là đất không có rừng. đất rừng đặc dụng là hơn 59 nghìn ha. Đất rừng phòng hộ gần 231 nghìn ha. Đất rừng sản xuất là hơn 276 nghìn ha. Tỷ lệ che phủ rừng vào năm 2018 đạt 56,5% tăng 1,66% so với năm 2015. Các dự án lâm nghiệp thực hiện trên địa bàn tỉnh cơ bản được thực hiện khá tốt, tuy nhiên hầu như hiện nay các dự án đều chưa được cấp đầy đủ các nguồn vốn ngân sách, điều đó đã khiến tiến độ thực hiện các dự án đạt thấp so với mục tiêu.
Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến phát biểu tại buổi làm việc
 Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Minh Tiến, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đề nghị Bộ nông nghiệp và PTNT có ý kiến với Bộ Tài Chính, Bộ Kế hoạch và Đầu tư cần bố trí sớm các nguồn vốn hỗ trợ cho tỉnh để tỉnh thực hiện các dự án một cách kịp thời. Xem xét hỗ trợ tỉnh phát triển rừng tại các vành đai biên giới. Bộ Nông nghiệp và PTNT xem xét cho tỉnh Hà Giang tham gia vào dự án chống biến đổi khí đậu để tăng khả năng phục hồi các diện tích rừng tự nhiên trên địa bàn tỉnh. Tham gia các Chương trình, dự án nâng cao năng lực của Bộ Nông nghiệp và PTNT. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh mong muốn Bộ xem xét sớm cho tỉnh triển khai 3 nội dung về hỗ trợ thực hiện Chương trình phát triển HTX giai đoạn 2015 -2020, giúp tỉnh xây dựng và triển khai dự án thí điểm phòng chống lũ quét tại huyện Hoàng Su Phì. Chương trình phát triển 500 nghìn con đại gia súc đến năm 2025 theo kết luận của Bộ trưởng tại buổi làm việc với tỉnh Hà Giang.

Thứ trưởng Thường trực Bộ Nông nghiệp và PTNT Hà Công Tuấn kết luận buổi làm việc
 Kết luận buổi làm việc, đồng chí Hà Công Tuấn, Thứ trưởng Thường trực Bộ nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã đánh giá cao kết quả thực hiện nhiệm vụ của ngành nông nghiệp tỉnh Hà Giang trong thời gian qua. Đối với nhiệm vụ trong thời gian tới, Thứ trưởng Thường trực đề nghị các đơn vị trực thuộc Bộ cần khẩn trương bố trí các nguồn vốn còn thiếu cho tỉnh Hà Giang. Về các chương trình dự án đang thực hiện các đơn vị cũng cần quan tâm trong công tác phối hợp để triển khai thực hiện trên địa bàn tỉnh. Thứ trưởng Thường trực Bộ nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Hà Công Tuấn mong muốn tỉnh Hà Giang tiếp tục quan tâm làm tốt việc chuyển đổi mục đích sử dụng rừng, các diện tích trồng rừng mới cần được chăm sóc, quản lý. Triển khai tốt việc thực hiện quản lý, chi trả dịch vụ môi trường rừng sao cho sử dụng đúng mục đích để đảm bảo quyền lợi cho người dân.
Hoàng Ngọc
        

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc: Nguyễn Văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/