Tìm kiếm

Vị Xuyên: Phát huy sức dân xây dựng nông thôn mới ở xã Tùng Bá

Cập nhật 09/08/2019

Với quyết tâm phấn đấu hoàn thành các tiêu chí đạt chuẩn nông thôn mới vào cuối năm 2019, những ngày này Đảng bộ và người dân xã Tùng Bá huyện Vị Xuyên đang tích cực thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới trên địa bàn. Trong đó tập trung hoàn thiện 5 tiêu chí chưa đạt và chú trọng tiêu chí nâng cao thu nhập kinh tế cho người dân.


Tính đến hết tháng 7/2019 xã Tùng Bá đã đạt 14/19 tiêu chí trong xây dựng NTM
Xác định rõ, để thực hiện được các tiêu chí xây dựng Nông thôn mới bên cạnh sự đầu tư từ nguồn lực nhà nước thì một động lực quan trọng không thể thiếu là phải phát huy được sự đồng thuận, chung sức của người dân, từ đó phát huy sức dân để xây dựng Nông thôn mới. Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới xã Tùng Bá chú trọng công tác tuyên truyền, vận động, phát huy sự đóng góp tích cực của nhân dân trong xây dựng nông thôn mới. Lấy MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội của xã và các thôn bản làm nòng cốt trong tuyên truyền, vận động và đi đầu trong các phong trào xây dựng cơ sở hạ tầng, phát triển kinh tế để người dân học tập và làm theo.

Nhiều mô hình phát triển chăn nuôi gia súc, gia cầm tập trung hàng hóa được hình thành
Tính đến hết tháng 7/2019 xã Tùng Bá đã đạt 14/19 tiêu chí trong xây dựng NTM, 5 tiêu chí chưa đạt gồm: Giao thông; Trường học; thông tin truyền thông; Thu nhập; Hộ nghèo. Những tiêu chí này đang được Ban chỉ đạo xã và người dân tích cực thực hiện với phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm, nhân dân làm nhà nước hỗ trợ” người dân tích cực hiến đất, đóng góp ngày công, quyết tâm đến hết tháng 11 hoàn thiện nốt 9,3 km đường bê tông nối liền các thôn, bản, chủ động dọn dẹp, vệ sinh khuôn viên nhà cửa, đường làng, ngõ xóm, đảm bảo tiêu chí về môi trường nông thôn. Không chỉ hiến đất, đóng góp công, của xây dựng cơ sở hạ tầng, nhân dân địa phương còn chú trọng làm kinh tế, chuyển đổi cơ cấu cây trồng cho giá trị thu nhập cao. Nhiều mô hình phát triển chăn nuôi gia súc, gia cầm tập trung hàng hóa được hình thành, có 559 thanh niên đi làm việc tại các khu công nghiệp trong và ngoài tỉnh, phụ giúp gia đình phát triển kinh tế.
Hiện nay, Tùng Bá đang tập trung rà soát lại toàn bộ số hộ nghèo trên địa bàn toàn xã để phân công cụ thể cho các ngành, cá nhân phụ trách hỗ trợ sản xuất, chăn nuôi phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập. Hướng dẫn người dân thực hiện các tiêu chí môi trường nông thôn như: Xây dựng 3 công trình vệ sinh, phát động phong trào nhà sạch vườn đẹp, xây dựng hố rác gia đình và tự phân loại rác... hoàn thiện một cách vững chắc các tiêu chí đạt chuẩn nông thôn mới trên địa bàn./.
Đình Anh- Hồng Duyên

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc: Nguyễn Văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/