Tìm kiếm

Đại hội Hội Liên hiệp thanh niên huyện Vị Xuyên lần thứ V

Cập nhật 10/08/2019

Trong 2 ngày, 8 – 9/8/2019, Hội Liên hiệp thanh niên (LHTN) huyện Vị Xuyên đã tổ chức Đại Hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2019 – 2024. Dự Đại hội có lãnh đạo Tỉnh đoàn; Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Vị Xuyên; Hội LHTN huyện Bắc Quang; Bí thư đoàn, Chủ tịch Hội LHTN các xã, thị trấn và 120 hội viên thanh niên tiêu biểu trong toàn huyện.


Chương trình văn nghệ chào mừng Đại hội
Đến nay, toàn huyện có 13.835 hội viên Hội LHTN. Trong nhiệm kỳ 2014 - 2019, các cơ sở Hội đã bám sát, cụ thể hóa và thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội LHTN tỉnh Hà Giang và Nghị quyết Đại hội Đại biểu Hội LHTN huyện Vị Xuyên lần thứ IV. Công tác Hội và phong trào thanh niên đã được triển khai đồng bộ và toàn diện, kết quả công tác Hội và phong trào thanh niên trong nhiệm kỳ đều đạt và vượt so với chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội IV đề ra.

Toàn cảnh Đại hội
Các cơ sở Hội không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, quan tâm đến lợi ích chính đáng của cán bộ, hội viên, thanh niên. 5 năm qua nhiều cơ sở Hội đã có sự đổi mới trong công tác xây dựng tổ chức; tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền và các đoàn thể chính trị - xã hội. Đã xuất hiện nhiều công trình, phần việc thanh niên tiêu biểu và những gương sáng của cán bộ đoàn viên, hội viên, thanh niên trong học tập, lao động sáng tạo. Góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, văn hóa, xã hội; đảm bảo quốc phòng, an ninh ở địa phương. Các phong trào thi đua học tập, nâng cao trình độ, các diễn đàn, lớp tập huấn thường xuyên được duy trì, đã tạo môi trường thuận lợi giúp thanh niên có điều kiện trao đổi, học hỏi kinh nghiệm, nâng cao kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ, tiếp cận với khoa học kỹ thuật để vận dụng vào thực tiễn học tập, lao động và sản xuất, kinh doanh...

Thường trực Huyện ủy tặng bức trướng và lẵng hoa chúc mừng Đại hội.
Bên cạnh đó, hoạt động Hội vẫn còn tồn tại một số hạn chế như: Chưa chủ động trong công tác phối hợp tuyên truyền, giáo dục pháp luật đối với thanh niên. Công tác nắm bắt, định hướng tình hình tư tưởng thanh niên có lúc, có nơi thiếu kịp thời. Nội dung và phương pháp hoạt động của Hội có nơi chưa thực sửa đổi mới, sáng tạo; công tác kiểm tra, giám sát còn chưa thường xuyên. Việc tổng kết và nhân rộng các mô hình, cách làm hay trong công tác tuyên truyền, giáo dục đối với thanh niên còn hạn chế…

Lãnh đạo Tỉnh đoàn và huyện Vị Xuyên tặng hoa chúc mừng các Ủy viên Ủy ban Hội LHTN khóa mới, đoàn đại biểu dự Đại hội cấp trên.
Đại hội đã tập trung thảo luận về các nội dung: Thanh niên lập thân, lập nghiệp; xây dựng, củng cố tổ chức Hội, đoàn kết thanh niên; đẩy mạnh phát huy tinh thần tuổi trẻ trong phong trào xây dựng Nông thôn mới… Đại hội nhiệm kỳ này đã đưa ra các giải pháp để đạt được mục tiêu: “Nâng cao chất lượng tổ chức Hội; tích cực rèn luyện, học tập, lao động, sáng tạo, xung kích tình nguyện, lập thân, lập nghiệp vì Vị Xuyên phát triển”. Tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục của Hội; tích cực tham gia thực hiện thắng lợi các nghị quyết, chương trình phát triển kinh tế - xã hội của huyện, trong đó chú trọng tới việc hỗ trợ, giúp đỡ nhân dân phòng chống thiên tai, tái định cư, khôi phục sản xuất…
Đại hội đã hiệp thương cử 33 đồng chí vào Ủy viên Ủy ban Hội LHTN huyện; chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch Ủy ban Hội LHTN huyện khóa mới và 13 đại biểu chính thức, 2 đại biểu dự khuyết dự Đại hội cấp trên.

Đoàn đại biểu LHTN huyện Vị Xuyên lần thứ V thắp hương tại nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên

Chương trình Đoàn viên với văn hóa giao thông 
 
Trước đó, các đại biểu đã viếng nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên; thực hiện các hoạt động bên lề như phối hợp với Công ty Honda Đức Hải – thị trấn Vị Xuyên tổ chức Chương trình đoàn viên với văn hóa giao thông, nghe tuyên truyền Luật giao thông, cách đội mũ bảo hiểm và lái xe máy đúng cách cùng nhiều hoạt động vui chơi có thưởng đã thu hút đông đảo đoàn viên tham gia.
Đại hội cũng đã tổ chức Trưng bày giới thiệu, bán các sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu của đoàn viên thanh niên các xã sản xuất, tổ chức tư vấn giới thiệu việc làm.

Các đại biểu tham quan tại các gian hàng trưng bày sản phẩm tiêu biểu thanh niên các xã, thị trấn
Quỳnh Anh( Vị Xuyên)

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc: Nguyễn Văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/