Tìm kiếm

Huyện Bắc Mê kiên quyết ngăn chặn vận chuyển lợn và các sản phẩm từ lợn vào địa bàn

Cập nhật 11/08/2019

Trước diễn biến phức tạp của dịch tả lợn châu Phi và là địa phương chưa phát hiện ổ dịch trên địa bàn, huyện Bắc Mê đang tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát việc vận chuyển, buôn bán lợn và các sản phẩm từ lợn ở vùng có dịch vào địa bàn huyện tiêu thụ. Thực hiện nghiêm tinh thần chỉ đạo theo Công văn số 1747/UBND-KTTH của UBND tỉnh về việc thực hiện các giải pháp dập dịch tả lợn châu Phi.


Xe tải chở 20 con lợn mang biển kiểm soát 89K 6997 bị phát hiện tại chốt kiểm dịch xã Yên Định 
Vào lúc 19h30p ngày 10/8/2019 tại Trạm kiểm dịch km12 Quốc lộ 34 đường Hà Giang đi Bắc Mê, tại khu vực xã Yên Định huyện Bắc Mê, chốt kiểm dịch của huyện Bắc Mê đã phát hiện và tiến hành lập biên bản đối với một xe ô tô tải mang biển kiểm soát 89K 6997 đang lưu thông theo hướng từ Hà Giang vào huyện Bắc Mê, trên xe có vận chuyển 20 con lợn với tổng tải trọng khoảng 2 tấn. Toàn bộ số hàng trên là của anh Vũ Huy Viên có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Hưng Yên, số Lợn trên được chủ hàng mua tại tỉnh Yên Bái và đang trên đường vận chuyển sang huyện Bảo Lạc tỉnh Cao Bằng để tiêu thụ. Trong quá trình làm việc chủ hàng có xuất trình các giấy tờ kiểm dịch động vật số 0793/2019 do Chi cục chăn nuôi và thú y tỉnh Yên Bái cấp và Kết quả xét nghiệm số 1516/CĐ-XN; 13262/CĐ-XN ngày 01/8/2019 của Trung tâm chuẩn đoán thú y Trung ương.

Chốt kiểm dịch xã Yên Định lập biên bản yêu cầu chủ hàng đưa số lợn ra khỏi địa bàn
Qua kiểm tra do giấy tờ kiểm dịch được thể hiện bằng hai loại mực và không có dấu kiểm soát của cơ quan thú y đầu mối. Đồng thời, để thực hiện nghiêm tinh thần chỉ đạo theo Công văn số 1747 của UBND tỉnh về việc thực hiện các giải pháp dập dịch tả lợn châu Phi. Tổ công tác Trạm kiểm dịch động vật tại xã Yên Định huyện Bắc Mê đã kiên quyết không để vận chuyển vào địa bàn và phối hợp với Đội quản lý thị trường tiến hành áp tải yêu cầu chủ hàng đưa số lợn trên quay trở lại điểm xuất phát.
Bắc Mê vẫn đang duy trì tốt hoạt động của 6 chốt kiểm dịch động vật và đến thời điểm hiện tại Bắc Mê là một trong 3 huyện duy nhất của Hà Giang chưa phát hiện ổ dịch tại địa bàn, nên việc phát huy tốt vai trò của các chốt kiểm dịch động vật hết sức cần thiết, nhằm ngăn chặn có hiệu quả các nguy cơ lây nhiễm dịch từ các vùng phát sinh dịch vào địa bàn./.
Đình Anh- Hải Tú
 
 
 
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc: Nguyễn Văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/