Tìm kiếm

Lễ kỷ niệm ngày quốc tế thanh niên năm 2019

Cập nhật 11/08/2019

Ngày 11/8, tại huyện Đồng Văn, các cơ quan của Liên Hợp Quốc tại Việt Nam phối hợp với Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, UBND tỉnh tổ chức lễ kỷ niệm ngày quốc tế thanh niên năm 2019. Dự buổi lễ có Bà Astrid Bant, Trưởng Đại diện Quỹ dân số Liên Hợp Quốc (UNFPA) tại Việt Nam, lãnh đạo Trung ương Đoàn, đại diện lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành của tỉnh cùng đông đảo các bạn đoàn viên thanh niên.


Toàn cảnh lễ kỷ niệm

Lãnh đạo Tỉnh đoàn phát biểu tại buổi lễ kỷ niệm
Phát biểu tại buổi lễ, quyền Bí thư tỉnh Đoàn Hà Giang Đào Quang Diệu nhấn mạnh trong thời gian qua với sự quan tâm tạo điều kiện của các cấp ủy Đảng, chính quyền và toàn xã hội, tuổi trẻ Hà Giang đã xung kích trên nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội, cụ thể hóa các chương trình trọng tâm, nghị quyết của Đảng, Đoàn vào cuộc sống thông qua các hoạt động thực tiễn như các phong trào thanh niên tình nguyện, tuổi trẻ sáng tạo, xung kích bảo vệ Tổ quốc, đồng hành cùng thanh niên trong học tập, lập nghiệp, khởi nghiệp, đồng hành cùng thanh thiếu nhi phát triển kỹ năng xã hội.  Bí thư Tỉnh đoàn Hà Giang khẳng định hoạt động kỷ niệm lần này là cơ hội để các bạn đoàn viên thanh niên chia sẻ những mong muốn, ước mơ, nguyện vọng của mình trong việc xây dựng và thực thi chính sách đối với thanh niên, xung kích, tình nguyện góp phần vào sự phát triển của tỉnh Hà Giang nói riêng và cả nước nói chung.

Bà Astrid Bant, Trưởng Đại diện quỹ dân số Liên Hợp Quốc tại Việt Nam phát biểu tại lễ kỷ niệm
Phát biểu tại buổi lễ Bà Astrid Bant, Trưởng Đại diện quỹ dân số Liên Hợp Quốc tại Việt Nam nhấn mạnh Chương trình kỷ niệm ngày thanh niên thế giới năm nay với chủ đề “Đổi mới Giáo dục”, nhằm xem xét các nỗ lực cấp toàn cầu và quốc gia để đưa ra các cách thức giúp công tác giáo dục trở nên thực tiễn hơn, công bằng hơn và dễ tiếp cận hơn cho tất cả thanh thiếu niên, đặc biệt là những hoạt động được thiết kế và thực hiện cùng với thanh niên. Việt Nam đang trải qua thời kỳ cơ cấu dân số vàng với tỷ lệ người trẻ tuổi cao nhất trong lịch sử đất nước. Thời kỳ này là một cơ hội duy nhất cho Việt Nam để xây dựng tốt kế hoạch cho thời kỳ chuyển đổi và tạo điều kiện cho thế hệ lãnh đạo trẻ đóng góp nhiều hơn nữa vào sự phát triển kinh tế, môi trường xã hội và của đất nước.
Bà Astrid Bant trưởng Đại diện quỹ dân số Liên Hợp Quốc khẳng định Liên Hợp Quốc sẽ tiếp tục hỗ trợ những nỗ lực này và làm việc với thanh niên, các tổ chức thanh niên với mục đích tăng cường sự tham gia của những người trẻ tuổi vào quá trình xây dựng, thực hiện và giám sát các chính sách có ảnh hưởng tới cuộc sống của thanh niên.
Cũng trong khuôn khổ chương trình, đông đảo các bạn đoàn viên, thanh niên đã được trao đổi, chia sẻ với các chuyên gia trong nước và quốc tế, lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành của tỉnh Hà Giang về các lĩnh vực như: Giáo dục, y tế, lao động và việc làm, các chính sách của thanh niên qua đó thể hiện rõ hơn vai trò của thanh niên trong quá trình xây dựng và thực hiện các chương trình và chính sách giáo dục cũng như đầu tư cho thanh niên.
Trước đó, tối ngày 10/8 tại sân khấu Phố cổ Đồng Văn. Tổ chức Liên hợp quốc tại Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức chương trình văn nghệ hưởng ứng ngày quốc tế Thanh niên năm 2019. Dự đêm văn nghệ có đại diện các tổ chức Liên Hợp Quốc và các tổ chức quốc tế tại Việt Nam, lãnh đạo các Sở, Ngành của tỉnh và đông đảo đoàn viên thanh niên trong nước và quốc tế.

Các tiết mục văn nghệ đặc sắc, trò chơi dân gian mang đậm nét truyền thống
Tham gia đêm giao lưu các đại biểu, đoàn viên thanh niên trong và quốc tế cùng đông nhân dân huyện Đồng Văn đã được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc, trò chơi dân gian mang đậm nét truyền thống của nhân dân các dân tộc vùng công viên địa chất cao nguyên đá Đồng Văn nói riêng và của Hà Giang nói chung; pha trộn với đó là các tiết mục nhảy flashmob đầy sôi động, nhiệt huyết thể hiện khát vọng của tuổi trẻ trong thời đại mới. Chủ đề ngày quốc tế thanh niên năm nay là đổi mới giáo dục, theo đó thanh niên có quyền được học tập, lao động và vui chơi giải trí tham gia các chương trình hỗ trợ thanh niên phát triển. Thanh niên cần có không gian và cơ hội để phát triển kỹ năng và vai trò lãnh đạo và được coi là đối tác trong việc xây dựng luật pháp và chính sách liên quan đến giới trẻ ở cấp độ toàn cầu, quốc gia và địa phương.

Chủ đề ngày quốc tế thanh niên năm nay là đổi mới giáo dục
Ngày Quốc tế Thanh niên năm nay do Liên Hợp Quốc, Ủy ban Nhân dân tỉnh Hà Giang và Trung ương Đoàn Thanh niên phối hợp tổ chức, hướng tới chủ đề “Đổi mới Giáo dục”, nhằm xem xét các nỗ lực cấp toàn cầu và quốc gia để đưa ra các cách thức giúp công tác giáo dục trở nên thực tiễn hơn, công bằng hơn và dễ tiếp cận hơn cho tất cả thanh thiếu niên, đặc biệt là những hoạt động được thiết kế và thực hiện cùng với thanh niên./.
Hà Toản
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc: Nguyễn Văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/