Tìm kiếm

Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh làm việc tại huyện Quản Bạ

Cập nhật 13/08/2019

Sáng 13/8, đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi làm việc với BTV Huyện ủy Quản Bạ. Cùng dự có lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Tỉnh ủy và lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.


Lãnh đạo huyện Quản Bạ báo cáo thực hiện các chỉ tiêu nhiệm vụ năm 2019 và NQ Đại hội Đảng bộ huyện 
Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Quản Bạ lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2015 – 2020 đề ra 26 chỉ tiêu chủ yếu, ước thực hiện đến hết năm 2019, 100% các chỉ tiêu đạt và vượt nghị quyết. Trong đó có 11 chỉ tiêu vượt nghị quyết, riêng chỉ tiêu về xây dựng nông thôn mới về đích trước 2 năm; trong 5 chỉ tiêu bổ sung giữa nhiệm kỳ, 100% đạt nghị quyết, trong đó có chỉ tiêu đưa lao động đi làm việc ngoài tỉnh và xuất khẩu lao động hằng năm đạt 244%.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn phát biểu ý kiến chỉ đạo tại buổi làm việc
Phát biểu ý kiến chỉ đạo, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn, nhấn mạnh, Quản Bạ cần thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu Nghị quyết. Trong nhiệm kỳ tới, xây dựng được tầm nhìn và bước đi thích hợp để khai thác tiềm năng lợi thế; phát triển mạnh du lịch và nông nghiệp chất lượng cao; giải quyết việc làm và tạo bứt phá, nâng cao thu nhập cho người dân để thoát nghèo bền vững. Thực hiện tốt công tác chuẩn bị cho Đại hội Đảng các cấp; thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở; xây dựng chính quyền vững mạnh, đẩy mạnh công tác cải cách hành chính; giải quyết công tác khiếu nại, tố cáo ngay từ cơ sở. Phấn đấu, tập trung thực hiện hoàn thành vượt các chỉ tiêu từ 10% trở lên; phấn đấu không còn xã nào dưới 10 tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới; phát triển 5 sản phẩm Ocop quốc gia và 10 sản phẩm Ocop cấp tỉnh; quan tâm xúc tiến, quảng bá giới thiệu sản phẩm.Tiếp tục thực hiện  nghiêm túc công tác phòng chống dịch tả lợn châu Phi. Thực hiện đối thoại với các doanh nghiệp, thu hút đầu tư; rà soát các điểm tuyến du lịch về các chỉ dẫn theo khuyến nghị của GNN; Tăng cường quản lý quy hoạch đô thị.

Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh phát biểu kết luận buổi làm việc
Phát biểu kết luận buổi làm việc, Bí thư Tỉnh uỷ Đặng Quốc Khánh đánh giá cao kết quả mà Quản Bạ đạt được thời gian qua trong thực hiện các chỉ tiêu nghị quyết. Trong đó có nhiều mô hình hay, điển hình như HTX cộng đồng Nặm Đăm, đây là mô hình phát triển HTX kiểu mới. Cùng đó, giữ gìn tốt bản sắc văn hoá dân tộc, trong đó có làng văn hoá du lịch cộng đồng Nặm Đăm. Huyện đã sớm triển khai làm nhà cho người có công, cựu chiến binh nghèo và hộ nghèo còn khó khăn về nhà ở theo chương trình của Tỉnh uỷ. Đây, khẳng định được sự đoàn kết thống nhất của Đảng bộ trong lãnh chỉ đạo quyết liệt thực hiện các chỉ tiêu, mục tiêu nghị quyết đề ra.
Bí thư Tỉnh ủy  Đặng Quốc Khánh cũng thẳng thắn chỉ ra những hạn chế của huyện như tiềm năng lợi thế có nhưng thu nhập bình đầu người vẫn thấp, tỷ lệ hộ nghèo còn cao và làm thế nào để tỷ lệ hộ nghèo cần giảm nhanh hơn. Cho rằng, làm sao để thoát nghèo bền vững tránh tình trạng  muốn nghèo để hưởng chính sách. Chưa khai thác tiềm năng lợi thế để thu hút đầu tư. Việc phát triển du lịch chưa tạo được nhiều sản phẩm đặc thù. Về thương mại, chưa kích cầu được sản xuất của địa phương. Kinh tế biên mậu chưa được phát huy. Trong thời gian tới huyện Quản bạ cần phải đánh giá đúng, để tháo gỡ nút thắt, tạo đà cho sự phát triển. Trong đó quan tâm công tác quy hoạch, có những giải pháp giảm nghèo nhanh và bền vững; phát huy nội lực, tiềm năng, lợi thế để thu hút đầu tư; đa dạng hóa các sản phẩm đặc thù, đặc sản của địa phương. Đồng thời cần rà soát toàn bộ các quy hoạch của huyện đang có và đề xuất tỉnh cho chủ trương lập quy hoạch vùng của huyện. Trong xây dựng Nông thôn mới, Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh yêu cầu cần gắn với sản xuất, nông nghiệp sạch, công nghệ cao và tìm chính sách để hỗ trợ;  thực hiện đảm bảo vệ sinh môi trường, an ninh trật tự;  nơi nào có điều kiện thì xây dựng thôn nông thôn mới kiểu mẫu, theo phương châm nhà nước và nhân dân cùng làm. Và nông thôn mới phải gắn với kinh tế vườn mẫu. Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh, trong phát triển du lịch cần thu hút các nhà đầu tư vào hạ tầng; quan tâm phát triển du lịch cộng đồng gắn với bảo tồn bản sắc văn hóa các dân tộc. Làm tốt công tác chỉnh trang đô thị; quan tâm quản lý tài nguyên môi trường về khoáng sản, đất đai, thuỷ điện. Bên cạnh đó chú trọng công tác khám bệnh tại trạm y tế xã; về giáo dục quan tâm giáo dục mầm non; quan tâm về phát triển hệ thống chợ nhất là chợ viên giới.
Trong công tác xây dựng Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh yêu cầu tiếp tục đoàn kết, thống nhất trong nội bộ từ huyện đến xã. Chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ huyện cần xác định vừa phát triển kinh tế gắn đảm bảo an ninh trật tự. Cùng với đó, huyện chú trọng đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ kế cận nhất là đối với người dân tộc thiểu số và cán bộ trẻ. Thực hiện tốt công tác nội chính và quan tâm công tác đối ngoại theo hướng hữu nghị, hợp tác cùng phát triển.   
Duy Quang
Trước đó,  Đoàn Công tác của Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh và Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn đến khảo sát tại khu vực biên giới và thăm một số hộ gia đình người có công cựu chiến binh nghèo làm nhà ở  theo Chương trình của Tỉnh ủy tại một số xã trên địa bàn huyện Quản Bạ.

Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh và Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn khảo sát khu vực Mốc 325
 Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh và Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn khảo sát tại cột mốc biên giới 325; chợ biên giới Nghĩa Thuận. Hiện, bên phía nước bạn đường đã được đổ bê tông và xây dựng khang trang sạch sẽ. Khảo sát thực tế, Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh giao UBND tỉnh sớm cho đầu tư làm đường từ cột mốc vào đến chợ biên giới Nghĩa Thuận để tạo điều kiện cho việc đi lại và trao đổi giao thương hàng hóa giữa hai bên cũng như đảm bảo tương sứng với phía đối đẳng.
Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh; Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn thăm Đồn Biên phòng Nghĩa Thuận
 Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh; Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn thăm và nói chuyện với cán bộ chiến sỹ đồn biên phòng Nghĩa Thuận. Tại đây, Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh, để đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn cán bộ, chiến sỹ bộ đội biên phòng cùng cấp ủy, chính quyền các xã cần chủ động nắm chắc địa bàn, tỉnh hình nội và ngoại biên để không bị động, bất ngờ. Cùng với đó làm tốt công tác đối ngoại, tăng cường phối hợp để giữ vững ổn định anh ninh biên giới xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị cùng phát triển. Bên cạnh đó cùng tỉnh thực hiện có hiệu quả chương trình của Tỉnh ủy về hỗ trợ làm nhà ở cho hộ gia đình người có công, hộ nghèo biên giới.

 Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh; Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn thăm hộ nghèo Giàng Thị Mỷ, thôn Xín Cái, xã Nghĩa Thuận đang được hỗ trợ xây dựng nhà ở
 Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh cùng đoàn công tác đến thăm gia đình bà Giàng Thị Mỷ ở thôn Xín Cái xã Nghĩa Thuận hộ nghèo xã biên giới và gia đình ông Giàng Chẩn Phìn thôn Mỏ Sài xã Thanh Vân là cựu chiến binh trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ thuộc đối tượng xóa nhà tạm theo Chương trình của Tỉnh ủy. Bí thư mong muốn các hộ gia đình khi xây dựng được nhà ở chắc chăn cần nỗ lực phấn đấu để phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập, thoát nghèo bền vững.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh thăm gia đình CCB Giàng Chẩn Phìn, thôn Mỏ Phài, xã Thanh Vân đang được hỗ trợ xây dựng nhà ở
Đoàn Công tác của Bí thư Tỉnh ủy đi khảo sát tại thôn Nặm Đăm, xã Quản Bạ. Thăm HTX cộng đồng Nặm Đăm, với việc sản xuất và tinh chế 16 sản phẩm dược liệu như: cao Atiso, cồn xoa bóp, thuốc tắm, thuốc ngâm chân. Hiện HTX có 24 thành viên, thu nhập bình quân đạt 4 đến 5 triệu đồng một tháng. Doanh thu của HTX năm 2018 đạt gần 1 tỷ 600 triệu đồng.

Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh và Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn thăm hoạt động chế biến dược liệu của HTX Cộng đồng Năm Đăm
Tại đây Bí thư Tỉnh uỷ Đặng Quốc Khánh đánh giá cao kết quả của HTX, mong muốn HTX  sản xuất sản phẩm đảm bảo chất lượng; bảo vệ và phát triển thương hiệu, đẩy mạnh quảng bá sản phẩm để mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm. HTX tiếp tục mở rộng quy mô sản xuất để tạo thêm nhiều việc làm cho người lao động. Dịp này Bí thư thăm hộ gia đình làm Homestay tại thôn Nặm Đăm.
 Bí thư Tỉnh uỷ Đặng Quốc Khánh, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn cùng đoàn công tác thăm gian hàng trưng bày giới thiệu sản phẩm của huyện Quản Bạ.
Duy Quang
 
 
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc: Nguyễn Văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/