Tìm kiếm

Đại hội Chi hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Hà Giang

Cập nhật 13/08/2019

Ngày 13/8, Chi hội Văn học nghệ thuật các dân tộc thiểu số Việt Nam tỉnh Hà Giang, đã tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2019 – 2024, nhằm đánh giá kết quả hoạt động khóa III và đề ra phương hướng, nhiệm vụ khóa IV. Dự Đại hội có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý; lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy và lãnh đạo Hội VHNT các dân tộc thiểu số Việt Nam.


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý phát biểu tại Đại hội
Chi Hội VHNT các dân tộc thiểu số Việt Nam tỉnh Hà Giang, có tổng số 34 hội viên. Trong nhiệm kỳ qua, các văn nghệ sỹ, hội viên Hội VHNT tỉnh Hà Giang đã được tạo điều kiện thuận lợi nhất để hoạt động sáng tạo nghệ thuật, tích cực nghiên cứu, sáng tác, sưu tầm giữ gìn, phát huy những giá trị văn hóa, nghệ thuật truyền thống của 19 dân tộc trên mảnh đất địa đầu tổ quốc. Hàng năm, mỗi hội viên của chi hội đều có tác phẩm được đăng tải trên tạp chí văn nghệ Hà Giang. 60% hội viên của chi hội có tác phẩm xét dự giải thưởng và đầu tư của Hội VHNT các DTTS Việt Nam. Các hội viên đều tích cực thực hiện công tác xuất bản. Một số hội viên có tác phẩm tốt, như: Hoàng Thị Cấp, Nguyễn Trần Bé, Nguyễn Quang, Hoàng Trung Luyến…100% hội viên tích cực tham gia trại sáng tác do Trung ương Hội tổ chức trong tỉnh cũng như ở các tỉnh bạn. Tuy vậy, trong nhiệm kỳ Hoạt động của Chi Hội VHNT các DTTS tỉnh Hà Giang, vẫn còn những hạn chế, đó là: Việc tổ chức cho hội viên trong chi hội sinh hoạt trao đổi kinh nghiệm sáng tác chưa được thường xuyên. Đội ngũ hội viên là người dân tộc thiểu số ít. Việc bồi dưỡng, phát hiệu giới thiệu để Trung ương Hội kết nạp hội viên hạn chế.

Ban thư ký Hội VHNT tỉnh khóa mới ra mắt 
Phát biểu tại Đại Hội, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý và lãnh đạo Hội VHNT các dân tộc thiểu số Việt Nam tỉnh Hà Giang ghi nhận, biểu dương những kết quả Chi Hội VHNT tỉnh đạt được trong nhiệm kỳ qua và đề nghị: Chi hội trong nhiệm kỳ tới cần làm tốt công tác tập hợp phát triển đội ngũ những người hoạt động sáng tác VHNT, trên cơ sở chú trọng công tác phát hiện, bồi dưỡng, phát triển hội viên. Phát huy năng lực sáng tạo, nâng cao tính chuyên nghiệp, chất lượng trong sáng tác các tác phẩm. Thường xuyên học tập nâng cao kiến thức mọi mặt, trau dồi kỹ năng nghề nghiệp, tích lũy vốn sống; tăng cường học hỏi, trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau  giữa các văn nghệ sỹ trong và ngoài tỉnh; mạnh dạn đổi mới tư duy trong cách thể hiện tác phẩm. Đề nghị cấp ủy, chính quyền các cấp và các sở, ban, ngành chức năng của tỉnh tiếp tục quan tâm triển khai nhiệm vụ của cấp mình liên quan đến VHNT.
Dịp này, Đại hội Chi Hội VHNT các dân tộc thiểu số Việt Nam tỉnh Hà Giang cũng đã bầu ra Ban Thư ký Chi hội nhiệm kỳ 2019 – 2024 và bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên./.
Hồng Duyên

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc: Nguyễn Văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/