Tìm kiếm

Cơ quan UBKT – Thanh tra tỉnh tọa đàm với Viện Chiến lược và Khoa học Thanh tra Chính phủ

Cập nhật 14/08/2019

Chiều ngày 13/8, Cơ quan UBKT – Thanh tra tỉnh đã có buổi Tọa đàm với Viện Chiến lược và Khoa học thanh tra, Thanh tra Chính phủ về tình hình hợp nhất cơ quan Thanh tra Nhà nước và cơ quan Kiểm tra Đảng. Chủ trì buổi tọa đàm có đồng chí Lê Quang Minh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Cơ quan UBKT – Thanh tra tỉnh; Tiến sĩ Nguyễn Quốc Văn, Viện trưởng Viện CL&KHTT Chính phủ. Cùng dự có Thường trực các Huyện ủy, Thành ủy; lãnh đạo UBKT- Thanh tra các huyện, thành phố.


Toàn cảnh buổi tọa đàm
Sau khi thực hiện sáp nhập, tinh gọn bộ máy, Cơ quan UBKT - Thanh tra tỉnh đã giảm số đơn vị cấp phòng từ 11 xuống còn 6 phòng nghiệp vụ; các chức danh lãnh đạo phòng giảm từ 21 người xuống còn 17 người. Đến nay, có 4 huyện, thành phố đã thực hiện việc thí điểm hợp nhất cơ quan Thanh tra huyện với cơ quan UBKT Huyện ủy. Cơ quan UBKT – Thanh tra cấp tỉnh, cấp huyện đã ban hành các văn bản pháp lý làm cơ sở chỉ đạo, điều hành, tổ chức thực hiện nhiệm vụ; phân công nhiệm vụ cho lãnh đạo và cán bộ, công chức trong cơ quan; thành lập mới và kiện toàn tổ chức đảng, đoàn thể và tổ chức khác trong cơ quan đi vào hoạt động. Quá trình hợp nhất giữa Thanh tra Nhà nước và Cơ quan Kiểm tra Đảng đã hạn chế được sự chồng chéo, trùng lặp giữa các cuộc kiểm tra, thanh tra; công tác theo dõi đơn thư tố cáo của cán bộ, đảng viên và công dân được đồng bộ hơn…
Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã tập trung trao đổi về những kết quả đạt được cũng như khó khăn trong quá trình thực hiện; nhận thức chủ trương hợp nhất theo sự chỉ đạo của Đảng; đánh giá về cơ sở chính trị, pháp lý và thực tiễn; phương thức, phương pháp điều hành sau hợp nhất; công tác phối hợp giữa Thanh tra Nhà nước với Kiểm tra Đảng; chính sách pháp luật, tổ chức hoạt động, bố trí nhân sự và quyền lợi của công chức, viên chức và người lao động; các giải pháp tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn.

Chủ nhiệm Cơ quan UBKT – Thanh tra tỉnh Lê Quang Minh phát biểu tại buổi tọa đàm
Phát biểu tại buổi tọa đàm, đồng chí Lê Quang Minh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Cơ quan UBKT – Thanh tra tỉnh đã trao đổi thêm về kinh nghiệm về công tác triển khai thực hiện thí điểm và làm rõ thêm những mặt còn hạn chế, bất cập trong quá trình hợp nhất 2 đơn vị. Đồng thời, đề xuất với đoàn công tác Viện CL&KHTT cần quan tâm chỉ đạo các địa phương thực hiện thí điểm hợp nhất theo đúng Kết luận số 34 của Bộ Chính trị. Việc hợp nhất phải được thực hiện có bài bản, trọng tâm, trọng điểm và chỉ đạo sát sao, không nên thực hiện mô hình dàn trải. Nghiên cứu bố trí hệ thống UBKT theo ngành dọc từ T.Ư đến địa phương. Bên cạnh đó, quan tâm, hướng dẫn việc thực hiện chế độ, chính sách đối với cán bộ, công chức; việc quản lý, sử dụng biên chế, kinh phí; trang phục khi thi hành công vụ đối với cơ quan hợp nhất.

Viện trưởng Viện CL&KHTT Chính Phủ Nguyễn Quốc Văn tiếp thu các ý kiến trao đổi của đại biểu
Đánh giá cao những ý kiến trao đổi của các đại biểu, Viện trưởng Viện CL&KHTT Chính Phủ Nguyễn Quốc Văn đã tiếp thu và sẽ tổng hợp, đề xuất lên cấp trên để giải quyết trong thời gian tới. Đồng thời, mong muốn các cơ quan đã hợp nhất khắc phục khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao./.
Hải Tú

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc: Nguyễn Văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/